ขลิบหนังหุ้มปลายพลาด ทำหัว “องคชาต” ด้วน

ขลิบหนังหุ้มปลายพลาด ทำหัว “องคชาต” ด้วน

ขลิบหนังหุ้มปลายพลาด ทำหัว “องคชาต” ด้วน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หนุ่มวัยรุ่นเข้ารับการผ่าตัดหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศ แต่แพทย์ทำผิดพลาดจนทำให้เขาต้องสูญเสียความเป็นชายไป จึงตัดสินใจฟ้องร้องทีมศัลยแพทย์


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หนุ่มชาวแอฟริกันวัย 16 ปี ขึ้นศาลฟ้องร้องทีมศัลยแพทย์ โรงพยาบาลชุมชนในเมืองพริทอเรีย ประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งทำการผ่าตัดหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศผิดพลาด จนทำให้เขาต้องสูญเสียส่วนหัวขององคชาตไป

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคมปี 2014 โดยเขาเข้ารับการผ่าตัดเพื่อขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศออก แต่ทีมแพทย์กลับทำผิดพลาดไปตัดโดนส่วนหัวขององคชาตขาด ศัลยแพทย์พยายามรักษาชิ้นส่วนอวัยวะเพศด้วยน้ำแข็ง แล้วส่งตัวเขาไปยังโรงพยาบาลอีกแห่งหนึ่ง แต่โชคร้ายที่การต่อส่วนหัวองคชาติเข้ากับอวัยวะเพศของเขาไม่ประสบความสำเร็จ

ทำให้เขาต้องกลายเป็นคนพิการ และใช้เวลาถึง 3 เดือนกว่าที่แผลจากการผ่าตัดผิดพลาดจะหาย ยิ่งไปกว่านั้นค่าผ่าตัดที่อยู่ที่ประมาณ 7,000 ปอนด์หรือกว่า 300,000 บาท กลายเป็น 17,450 ปอนด์หรือประมาณ 875,000 บาท ยังไม่รวมค่ารักษาพยาบาลการบาดเจ็บอีก 27,560 ปอนด์หรือกว่า 1.3 ล้านบาท ทางครอบครัวของเขาจึงตัดสินใจฟ้องร้องทีมศัลยแพทย์ ในฐานะที่ทำการผ่าตัดผิดพลาดจนทำให้เขาได้รับความทุกข์ทรมานทั้งทางกายและจิตใจ

ขอขอบคุณ : metro.co.uk

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook