วิธีเลือกตาข่ายกันนก เลือกอย่างไรกันนกได้อย่างแท้จริง

วิธีเลือกตาข่ายกันนก เลือกอย่างไรกันนกได้อย่างแท้จริง

เรียกได้ว่าเป็นปัญหาชวนปวดหัวจริงๆ สำหรับบ้านไหนที่ได้รับความเดือดร้อนจากนกที่บินมารบกวน ขับถ่ายมูลสร้างความสกปรกให้กับพื้นที่บ้าน หรือบางครั้งก็มาสร้างบ้าน ทำรัง ลงหลักปักฐานเป็นเรื่องเป็นราว แล้วไม่ว่าจะหาวิธีป้องกัน ขับไล่อย่างไรก็ยังไม่สำเร็จ การติดตาข่ายกันนกถือเป็นอีกวิธีหนึ่งในการป้องกันนกไม่ให้มารบกวน แต่เราจะเลือกตาข่ายกันนกอย่างไรให้ได้ผล 100 เปอร์เซ็นต์

วิธีเลือกตาข่ายกันนก

 • เลือกประเภทตาข่ายให้เหมาะ

  วัสดุที่ใช้ทำตาข่ายกันนกมีหลายประเภททั้งทำจากเอ็น ไนล่อน ตาข่ายแบบ PP แบบ PE หรือสแตนเลส ถ้าต้องการนำตาข่ายไปใช้ภายนอกเช่นระเบียง ใต้หลังคา ช่องประตูหน้าต่าง ควรเลือกตาข่ายที่ทำจากวัสดุป้องกันความร้อนได้เช่นแบบ PE หรือแบบ HDPE
 • เลือกตาข่ายกันนกจากความถี่ และรูปทรง

  การออกแบบตาข่ายกันนกนั้นช่องตาข่ายนั้นมีหลายรูปทรง ทั้งแบบข้าวหลามตัด สี่เหลี่ยม หกเหลี่ยม ฯลฯ แต่อย่างไรก็ตามควรเลือกตาข่ายที่มีความถี่เหมาะสมสำหรับการป้องกันนก ซึ่งความถี่ก็มีขนาดตั้งแต่ 1 มิลลิเมตรเป็นต้นไป
 • เลือกจากราคาตาข่าย และการติดตั้ง

  ลองพิจารณาพื้นที่ที่จะติดตั้งตาข่ายกันนกว่าสามารถติดตั้งอุปกรณ์กันนกอื่นๆ ได้แทนหรือไม่ ถ้าใช้อุปกรณ์อื่น เช่นหนามกันนก เครื่องไล่นกแล้วคุ้มกว่า ก็อาจจะเปลี่ยนเป็นอุปกรณ์กันนกประเภทอื่น
 • เลือกสีให้กลมกลืน

  การเลือกตาข่ายมาติดเพื่อป้องกันนกนั้นไม่เพียงแค่คำนึงถึงคุณสมบัติในการป้องกันนกเท่านั้น เพราะการเลือกตาข่ายกันนกที่มีสีสอดคล้องกับอาคารก็จะทำให้ภาพรวมดูไม่โดด อีกทั้งยังเป็นการไม่บดบังทัศนียภาพในการพักอาศัยอีกด้วย