วิธีแต่งห้องนอนแบบไร้เตียง แต่งอย่างไรให้มีสไตล์ไม่แพ้คนนอนเตียง

วิธีแต่งห้องนอนแบบไร้เตียง แต่งอย่างไรให้มีสไตล์ไม่แพ้คนนอนเตียง

หลายๆ คนเลือกที่จะนอนแบบไม่มีเตียงนอน โดยปูที่นอนลงกับพื้นเลย ซึ่งบางคนก็พบว่ามีความสะดวก นอกจากการเลือกที่นอนให้เหมาะสมแล้ว การตกแต่งให้ห้องนอนที่ไม่มีเตียงนอนดูมีสไตล์ก็คงเป็นสิ่งที่หลายคนอยากทำ และเรามีคำแนะนำดีๆ ที่สามารถนำไปปรับใช้ได้

เล่นกับสีขาว-ดำ หากคุณกำลังมองหารูปลักษณ์ที่เรียบง่าย ผ้าปูที่นอน ผนัง และกระเบื้องสีขาว สีออฟไวท์เป็นตัวเลือกที่สามารถนำมาใช้งานได้จริง การกลับไปใช้สีพื้นฐานจะช่วยให้ห้องดูสดใส และสะอาดตา ทำให้ห้องนอนรกน้อยลงด้วย

เพิ่มผ้านวมแบบน่ารักๆ วิธีนี้เป็นการเพิ่มสไตล์ให้กับพื้นเตียงนอนของคุณ และช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเวลากับการทำเตียงมากนัก อันที่จริงถ้าจัดวางผ้านวมแบบไม่ต้องเรียบร้อยมากก็เพิ่มคาแรคเตอร์ให้กับห้อง หรือพื้นที่สำหรับการนอนได้บางอย่าง

เลือกเครื่องนอนสุดหรู อาจรวมไปถึงการเลือกสี วัสดุ และสไตล์ เพราะสิ่งเหล่านี้ไม่เพียงจะปกปิดที่นอนรอและท็อปเปอร์ที่นอนได้ แต่ยังเพิ่มสไตล์บางอย่างให้กับเตียงได้แบบสบายๆ และหากคิดจะปรับฮวงจุ้ย นี่เป็นอีกตัวเลือกสำคัญ

เพิ่มหมอนขนาดใหญ่ หมอนขนาดใหญ่ใช้สำหรับพิงกับผนังแทนหัวเตียงได้ ซึ่งการเลือกให้เป็นสีที่ตัดกับชุดเครื่องนอนก็สร้างความสมดุลระหว่างสีอ่อนกับสีเข้ม เช่นหากชุดผ้าปูที่นอนเป็นสีอ่อน คุณสามารถเพิ่มหมอนสีเข้มเพื่อเพิ่มความลึกและความสมดุล

เพิ่มพรมใต้ที่นอน สิ่งนี้ให้ประโยชน์ได้หลายประการ รวมถึงบริเวณที่นุ่มสบายรอบเตียงนอกจากนั้นยังช่วยรักษาพื้นที่ให้สะอาดโดยป้องกันไม่ให้ผ้าปูที่นอนลากกับพื้นด้วย

เพิ่มดีไซน์ที่พื้นด้วยกระเบื้อง แม้ว่าฟูกนอนจะวางอยู่บนกระเบื้องอยู่แล้ว แต่หากเพิ่มดีไซน์ที่บางส่วนรอบๆ เตียงนอน เช่นเป็นลายซิกแซก เล่นที่เฉดสีเข้มๆ ก็ช่วยทำให้ห้องนอนโดดเด่นขึ้นได้

วางที่นอนเข้ามุม ช่วยประหยัดพื้นที่ หลังจากเลือกที่นอนที่ดีแล้ว ให้ใช้เทคนิคประหยัดพื้นที่ เช่นหากห้องมีพื้นที่จำกัด ให้เพิ่มที่นอนไว้มุมห้อง

เพิ่มฉากกั้นห้อง เช่นคุณสามารถเพิ่มชั้นวางบนพื้นเป็นตัวแบ่งระหว่างที่นอนกับส่วนที่เหลือของห้องนอน ชั้นวางทำจากไม้ธรรมดาและเคลือบเงาก็มีความทนทานสวยงามจากนั้นคุณสามารถเพิ่มของตกแต่งต่างๆ ลงในชั้นวางเช่นเซรามิก ของสะสม และหนังสือ ฯลฯ