รวมวิธีทำเสื้อผ้าเก่าให้ดูใหม่ ใส่ซ้ำวนไปได้หลายครั้ง

รวมวิธีทำเสื้อผ้าเก่าให้ดูใหม่ ใส่ซ้ำวนไปได้หลายครั้ง

จาก #Wearวนไป จึงทำให้เกิดกระแสพูดคุยเกี่ยวกับการใส่เสื้อซ้ำในหลายแง่มุม และหลากหลายวงการทั้งวงการบันเทิง แวดวงแฟชั่น ซึ่งการใส่เสื้อซ้ำนั้นเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยในเรื่องสิ่งแวดล้อม สำหรับหลายๆ คนที่มีเสื้อผ้ามากมายในตู้ เรามีวิธีที่จะทำให้เสื้อผ้าเก่าดูใหม่ สามารถใส่ซ้ำวนไปได้หลายครั้ง 1.คราวนี้ต้องให้ช่างเสื้อผ้าช่วย

เป็นไปได้มากว่าในตู้เสื้อผ้าของคุณจะต้องมีเสื้อผ้าที่ขนาดไม่พอดีสำหรับรูปร่าง และไม่เคยนำเสื้อผ้าเหล่านั้นมาปรับแต่ง ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ที่ยาวเกินไป เสื้อเบลเซอร์ทรงหลวมเล็กน้อย การปรับขนาดเสื้อให้พอดีกับรูปร่างจะทำให้เสื้อผ้านั้นดูใหม่

2.ลองนำไปย้อมสี

บางทีเสื้อเชิ้ตสีดำตัวโปรดของคุณก็ดูซีดจางลง คุณอาจนำเสื้อดำนั้นไปย้อม หรือถ้าเป็นเสื้อสีขาวโดยเฉพาะเสื้อยืดคุณอาจหาวิธีนำไปย้อมสีใหม่ ย้อมคราม มัดย้อม ฯลฯ ซึ่งจะช่วยให้เสื้อผ้าชิ้นเก่าของคุณดูสดชื่นขึ้นได้ เหมือนเสื้อตัวใหม่

3.เปลี่ยนกระดุม

หยิบเสื้อคาร์ดิแกนที่เป็นแบบติดกระดุมตัวเดิมมาแล้วลองเปลี่ยนกระดุมใหม่ ไม่ว่าจะเลือกกระดุมแบบไหน ดีไซน์อะไร วิธีนี้เป็นวิธีสุดประหยัดในการทำให้เสื้อคาร์ดิแกน หรือเสื้อเชิ้ตแบบเก่าดูใหม่เอี่ยม

4.ขจัดรอยยับด้วยเตารีด

อาจดูเรียบง่ายเกินไป แต่การกำจัดรอยยับด้วยเตารีดอาจทำให้เสื้อผ้าของคุณดูใหม่เหมือนวันที่คุณซื้อมา คนส่วนใหญ่ในปัจจุบันไม่ทราบวิธีรีดอย่างถูกต้อง หรือไม่ยอมเสียเวลาในการรีดเลยเมื่อคุณรีดผ้าด้วยความใส่ใจในรายละเอียด คุณจะเข้าใจว่าคุณพลาดอะไรไปบ้าง

5.ซักโดยกลับผ้าด้านในออก

คุณสามารถดูแลให้เสื้อผ้าของคุณดูใหม่เสมอด้วยการกลับผ้าด้านในออกเพื่อป้องกันการซีดจางนี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งโดยเฉพาะการซักกางเกงยีนส์สีเข้ม และเสื้อผ้าที่ประดับประดาด้วยเลื่อมลูกปัด ฯลฯ และเพื่อป้องกันได้มากขึ้น ให้ซักด้วยมือหรือใช้เครื่องซักผ้าอย่างอ่อนโยน

6.ส่วนประดับเพิ่มเติม

ผ้าพันคอ หรือสร้อยคอสามารถให้ชีวิตใหม่แก่เสื้อเชิ้ต หรือเสื้อสเวตเตอร์ที่เรียบง่ายที่คุณรู้สึกเบื่อหน่าย

7.มิกซ์แอนด์แมทซ์

ลองทดลองผสมผสานเสื้อผ้าชิ้นพื้นฐานของคุณ เช่นใส่เสื้อยืด หรือเสื้อสเวตเตอร์ทับชุดเดรสเพื่อให้ดูเหมือนเป็นชุดใหม่ สวมกางเกงรัดรูปใต้กางเกงขาสั้นเพื่อสั้นลุคใหม่เป็นต้น