รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

How to จัดวางกรอบรูปในบ้านอย่างไรไม่ให้คนคิดว่าคนในภาพ "สู่ขิต"

How to จัดวางกรอบรูปในบ้านอย่างไรไม่ให้คนคิดว่าคนในภาพ "สู่ขิต"

กรอบรูปนับเป็นของประดับตกแต่งบ้านชนิดหนึ่งที่หลายๆ คนเลือกใช้ ไม่ว่าจะประดับผนัง วางไว้บนหลังตู้ หรือชั้นวาง วางประดับบนโต๊ะ ฯลฯ นอกจากปัญหาในการออกแบบจัดวางอย่างไรให้ออกมาสวยงามแล้ว ยังพบว่ามีปัญหาเล็กๆ ที่หลายคนพบคือวางกรอบรูปแล้วพอเพื่อน หรือแขกมาเยี่ยมคิดว่าคนในภาพนั้นเสียชีวิต หรือสู่ขิตไปแล้ว คราวนี้จะทำอย่างไรเพื่อให้การวางกรอบรูปในบ้านช่วยเปลี่ยนความคิดนั้นได้ เรามีคำแนะนำ

1.การเลือกภาพ
หลีกเลี่ยงภาพถ่ายบุคคลแบบถ่ายเดี่ยวในลักษณะหน้าตรง ครึ่งตัว แต่ควรเลือกเป็นภาพที่มีสมาชิกท่านอื่นๆ ในอิริยาบถหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว สัตว์เลี้ยงแสดงถึงความมีชีวิตชีวาของเจ้าของภาพ

2.การเลือกกรอบรูป
นอกจากการเลือกรูปจะสำคัญแล้ว การเลือกกรอบรูปก็สำคัญไม่แพ้กัน พยายามหลีกเลี่ยงกรอบรูปในดีไซน์แบบหลุยส์ กรอบรูปสีทอง กรอบรูปสีดำเรียบๆ แต่ลองเลือกใช้กรอบรูปในลักษณะดีไซน์ใหม่ๆ เช่นกรอบรูปแบบไร้กรอบ กรอบรูปที่มีลักษณะต่อกันเป็นชุด นอกจากนั้นขนาดของกรอบรูปที่ใช้ก็ควรมีความหลากหลาย ไม่ใช่เลือกเฉพาะกรอบรูปที่ขนาดเท่ากันทั้งหมด

3.การจัดวาง
การวางกรอบรูปนั้นก็สำคัญ หากเราประดับกรอบรูปบนผนังอยากให้ดีไซน์ในออกมาในลักษณะแบบงานศิลปะบนฝาผนังคือ มีกรอบรูปหลายแบบ หลายขนาดคละกัน สำหรับใครที่วางบนโต๊ะ หรือหลังตู้ ควรวางตกแต่งไปกับของตกแต่งชิ้นอื่นๆ เช่นตุ๊กตา ของประดับอื่นๆ

4.ของประดับเคียงข้าง
ไม่เพียงแต่กรอบรูปจะเป็นพระเอก นางเอกของการจัดวางเท่านั้น แต่ของที่อยู่ข้างๆ ก็สำคัญ พยายามเลี่ยงวางกรอบรูปไว้ใกล้ๆ กับธูป เชิงเทียน แจกันดอกไม้ หรือแม้แต่ก้านน้ำหอม เพราะอาจทำให้หลายคนเข้าใจผิดว่าคนในภาพนั้นเสียชีวิตไปแล้ว แต่ให้หาของตกแต่งประดับอื่นๆ วางไว้ข้างๆ แทนเช่นแก้วคริสตัลของประดับชิ้นเล็กๆ ที่ไม่ชวนให้เข้าใจว่าคนในภาพเสียชีวิต