รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

"ภรรยาเสี่ยตา ปัญญา" แนะวิธีเพาะถั่วงอกทานเองในแก้วเครื่องดื่ม 3 วันทานได้เลย

"ภรรยาเสี่ยตา ปัญญา" แนะวิธีเพาะถั่วงอกทานเองในแก้วเครื่องดื่ม 3 วันทานได้เลย

ถือเป็นศรีภรรยาของ "เสี่ยตา-ปัญญา นิรันดร์กุล" จริงๆ เพราะ "คุณวาสนา นิรันดร์กุล" นั้นดูแลงานบ้านงานเรือนได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง อีกทั้งตอนนี้ยังเป็นความอบอุ่นให้กับลูกๆ หลานๆ ของบ้านนิรันดร์กุล

สิ่งหนึ่งที่เป็นกิจกรรมหลักของคุณวาสนาคือการทำอาหารหลากหลายเมนู และถ้าใครติดตามอินสตาแกรม vasana_ni ของเธอก็จะมีโอกาสได้เห็นเมนูอาหารน่ารับประทานซึ่งอาหารแต่ละเมนูนั้นล้วนทำมาจากวัตถุดิบที่เธอปลูกเองในบ้านโดยเฉพาะผักต่างๆ เรียกได้ว่าแทบจะไม่ได้ซื้อผักจากตลาดเลยก็ว่าได้ ซึ่งทำให้มั่นใจในเรื่องของความสะอาด ปลอดภัย ดีต่อสุขภาพ

และในอินสตาแกรมนั้นบางทีเราจะได้เห็นเทคนิคการทำอาหาร รวมไปถึงเทคนิคการปลูกผัก และวันนี้เราก็นำเทคนิคปลูกถั่วงอกแบบง่ายๆ จากคุณวาสนามาฝาก เชื่อว่าทุกคนทำตามได้แน่นอนเพราะเป็นการเพาะถั่วงอกในแก้วเครื่องดื่ม

สำหรับแก้วเครื่องดื่มที่ใช้นั้นก็เป็นแก้วเครื่องดื่มพลาสติกที่เราซื้อมาดื่ม จะโยนทิ้งเลยก็เสียดาย คุณวาสนาเลยจับมาเพาะถั่วงอกซะเลย วิธีทำก็ง่ายๆ เจาะรู้ที่ก้นแก้ว ใส่เม็ดถั่วเขียวลงไป แล้วรดน้ำ นำไปใส่ไว้ในถังพลาสติกสีดำที่มีฝาปิด หรือถุงดำ โดยต้องไม่ให้โดนแสงแดด ทิ้งไว้ประมาณ 3 วันก็เก็บมาทานได้แล้ว

โดยคุณวาสนาบอกอีกว่าตนเองลองเพาะถั่วงอกมาหลายวิธีแล้ว แต่พบว่าวิธีเพาะถั่วงอกในแก้วพลาสติกง่ายที่สุด แถมยังเก็บไว้ในตู้เย็นได้ทั้งแก้ว อยู่ได้นานประมาณ 2 วัน ใครชอบทานถั่วงอก หรืออยากเพาะถั่วงอกไว้ทานเอง เลียนแบบได้นะ