รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

วิธีไล่ตะขาบในห้องน้ำ ทำอย่างไรให้ปลอดภัย และประหยัด

วิธีไล่ตะขาบในห้องน้ำ ทำอย่างไรให้ปลอดภัย และประหยัด

ช่วงนี้เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวฝนหยุด ทิ้งความชื้นไว้ให้กับบริเวณต่างๆ ของบ้าน นั่นจึงเป็นสาเหตุหนึ่งให้สัตว์มีพิษ หรือสัตว์เลื้อยคลานต่างๆ แวะเวียนเข้ามาเยี่ยมเรา โดยเฉพาะในห้องน้ำนอกจากจะเป็นพื้นที่ที่มักมีข่าวว่างูโผล่ในชักโครกแล้ว สำหรับบางคนอาจต้องพบกับตะขาบที่โผล่มาจากท่อระบายน้ำในห้องน้ำ มีทั้งตัวเล็ก ตัวใหญ่ แล้วมีวิธีไหนบ้างที่จะกำจัดเจ้าตะขาบเหล่านี้ไม่ให้มารบกวน โดยไม่ต้องฆ่า หรือใช้สารเคมี

1.ปูนขาว : นำปูนขาวโรยตามบริเวณท่อระบายน้ำ ช่วยไม่ให้ตะขาบเข้ามารบกวน

2.โซดาไฟ : เนื่องจากโซดาไฟออกฤทธิ์ค่อนข้างรุนแรง มีฤทธิ์กัดกร่อน มีกลิ่นฉุนดังนั้นหากเลือกใช้โซดาไฟในการกำจัดตะขาบ ก่อนเทโซดาไฟควรใส่ถุงมือ สวมหน้ากาก ใส่เสื้อผ้าให้รัดกุม แล้วจึงเทโซดาไฟลงไปในท่อระบายน้ำซึ่งเป็นแหล่งอาศัยของตะขาบ

3.ก้อนไล่ตะขาบ : หากมีโอกาสเดินร้านขายของประเภททุกชิ้น 60 บาท ลองถามถึงก้อนไล่ตะขาบ หรือผงไล่ตะขาบ ถ้าเป็นแบบก้อนก็แบ่งออกมาแล้ววางบริเวณปากท่อระบายน้ำ แต่ถ้าเป็นแบบผงก็ให้โรยผงเหล่านั้นลงไปในบริเวณที่ตะขาบขึ้นมารบกวนหรือจะผสมน้ำแล้วฉีดบริเวณนั้นก็ได้

4.มะกรูด : เชื่อหรือไม่ว่ากลิ่นของมะกรูดนั้นไล่ตะขาบได้ เนื่องจากกลิ่นมะกรูดค่อนข้างฉุน วิธีก็คือให้หั่นมะกรูดเป็นชิ้น แล้วนำไปวางไว้บริเวณปากท่อ เพียงเท่านี้ตะขาบก็ไม่มารบกวนแล้ว

5.น้ำส้มสายชู : เพียงนำน้ำส้มสายชูเทลงไปบริเวณท่อระบายน้ำ กลิ่นฉุนของน้ำส้มสายชูจะทำให้ตะขาบไม่มารบกวน แต่แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้งอย่างสม่ำเสมอ