แนะนำ “วิธีลอกสติกเกอร์ออกจากภาชนะแบบง่าย ๆ” เคล็ดลับคู่บ้านที่ต้องรู้เอาไว้

แนะนำ “วิธีลอกสติกเกอร์ออกจากภาชนะแบบง่าย ๆ” เคล็ดลับคู่บ้านที่ต้องรู้เอาไว้
Naibann

สนับสนุนเนื้อหา

เคยไหมเวลาที่เราซื้อข้าวของเครื่องครัวจำพวกถ้วยชาม ขวดโหล ทัพพี ตะหลิว หม้อ กระทะ มาใช้ ส่วนใหญ่จะมีสติ๊กเกอร์แปะอยู่ตรงภาชนะ ไม่อยู่ที่ก้นภาชนะ ก็ข้างภาชนะ หรือไม่ก็ภายในภาชนะ ซื่งบางทีสติ๊กเกอร์ก็แปะมานานมาก ๆ ทำให้ติดแน่น ติดทน แกะยากมาก กว่าจะแกะออกนี่ใช้เวลานานหลายนาทีเลยทีเดียว

วันนี้ทุกคนจะไม่ต้องยุ่งยากและเสียเวลาในการแกะสติกเกอร์อีกต่อไป เพราะ ในบ้าน มีเคล็ดลับดี ๆ จากคุณธาตุไฟเข้าแทรก-ลมปราณแตกซ่าน  ในการแกะสติกเกอร์ออกจากภาชนะหรือข้าวของเครื่องใช้ในบ้านแบบง่าย ๆ สามารถแกะและลอกออกได้เกลี้ยงเกลาไม่ทิ้งคราบหรือรอยกาวเอาไว้ให้รำคาญใจอีกต่อไป

อุปกรณ์มีแค่ 3 อย่าง ได้แก่ ไดร์เป่าผม ยาหม่อง กับผ้าเช็ดทำความสะอาด 

รายละเอียดวิธีลอกสติกเกอร์

1.นำภาชนะที่ต้องการลอกสติกเกอร์มาเป่าด้วยไดร์เป่าผม ใช้ลมร้อนแรงสุดนะคะ เป่าประมาณ 20 วินาที แล้วค่อย ๆ ลอกสติ๊กเกอร์ออกจากภาชนะ

2. สำหรับภาชนะที่มีคราบกาวติดอยู่ ให้ใช้ยาหม่องป้าย ๆ ขยี้ ๆ ลงไปตรงบริเวณที่มีกาว แล้วใช้ผ้าสะอาดเช็ดออกให้เกลี้ยง หรือถ้าเราลอกออกแต่ปรากฏว่าสติ๊กเกอร์ส่วนบนขาด เหลือกระดาษส่วนล่างติดอยู่ ให้ใช้ยาหม่องป้าย ๆ ขยี้ ๆ เพื่อให้ยาหม่องซึมเข้าไปในเนื้อกระดาษ

แล้วเป่าด้วยลมร้อนซัก 5 วินาที แล้วค่อยเอามือขูดออก หลังจากนั้นใช้ผ้าเช็ดให้เกลี้ยงก่อนนำไปล้างทำความสะอาดอีกครั้งนะคะ ซึ่งเคล็ดลับของป้านุ่มก็มีเพียงเท่านี้

ที่มา : ธาตุไฟเข้าแทรก-ลมปราณแตกซ่าน

Facebook : สิรินทร์ ศิริ

Youtube : Chubby Mom Cooking & Lifestyle