แชร์เรื่องราว “14 วันของการกักตัว” กับวิถีชีวิตบ้านไร่ ที่เหมือนได้ย้อนไปยังวันวานในวัยเด็กอีกครั้ง

แชร์เรื่องราว “14 วันของการกักตัว” กับวิถีชีวิตบ้านไร่ ที่เหมือนได้ย้อนไปยังวันวานในวัยเด็กอีกครั้ง
Naibann

สนับสนุนเนื้อหา

แน่นอนว่าด้วยสถานการณ์ทั่วโลกตอนนี้จาก “ไวรัสโควิด-19” ทำให้หลายประเทศต่างออกนโยบายในการอยู่บ้าน เพื่อกักตัวและป้องกันตัวเองจากคนอื่นๆ โดยเฉพาะกลุ่มคนที่เพิ่งกลับจากต่างประเทศที่มีความเสี่ยงค่ะ

ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็ได้มีเรื่องราว 14 วันของการกักตัว จาก คุณ สมาชิกหมายเลข 5479384 มาให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกัน โดยจะใช้เวลาในการกักตัวที่บ้านสวนต่างจังหวัดตลอดช่วงเวลา 14 วัน ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น ลองไปชมกันเลยค่ะ

14 วันของการกักตัว มันคือ 14 วันของการย้อนวันวานในวัยเด็ก

(โดย คุณ สมาชิกหมายเลข 5479384)

สวัสดีค่ะ เราเพิ่งกลับจากออสเตรเลีย สนามบินคนเยอะ แอบน่ากลัวนิดหน่อย แต่ละคนก็พยายามป้องกันตัวเองเท่าที่จะทำได้

ช่วงนี้สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย เริ่มเข้าสู่ภาวะวิกฤตเรื่อยๆ ตอนแรกกะว่าจะไปกักตัวที่บ้าน 14 วัน แต่เราเองก็กลัวชาวบ้านและทุกคนกังวลใจ เลยตกลงกันกับแฟนว่าเรามาอยู่ทุ่งนาก่อนก็ได้

พ่อจึงได้มาสร้างกระต๊อบเล็กๆ สร้างครัวเล็กๆ ไว้ให้เตรียมน้ำประปาใส่โอ่งไว้ให้ ดีหน่อยที่ทุ่งนาเรามีร่มไม้เพราะช่วงนี้เป็นหน้าร้อนอากาศร้อนมาก พ่อมาสร้างห้องน้ำชั่วคราวไปให้ มันก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ บรรยากาศที่ทุ่งนาดีมากๆ เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

ตื่นเช้ามาตั้งแต่ตีห้าครึ่งมาเดินสูดอากาศ ดูตะวันขึ้น ฟังเสียงนกเสียงการ้อง ว่างๆ ก็ปลูกผักปลูกต้นไม้ กลางวันทำกับข้าวแบบบ้านๆ กินเท่าที่มี ไม่ต้องมีอะไร หรูหรา ตื่นเช้ามาไม่ต้องคิดอะไรมาก ตกดึกพ่อก็พาจับแมลง จับเขียดจับกบ ทำให้นึกถึงตอนสมัยเป็นเด็ก ถ้าไม่มีสถานการณ์โควิด-19 บรรยากาศแบบนี้ก็คงหาได้ยาก

เรากลับมาถึงตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2020 นี่ก็ผ่านมา 1 อาทิตย์แล้ว รู้สึกว่าเวลาผ่านไปเร็วมาก ปกติพ่อกับพี่ชายก็จะเอาข้าวมาส่ง แต่หมู่บ้านของพี่ชายที่อยู่ข้างๆ หมู่บ้านเรา มีคนติดเชื้อโควิด-19 เลยทำให้หมู่บ้านพี่ชายถูกปิดไป

พี่เราก็ออกไปไหนไม่ได้ พ่อก็เลยต้องเหนื่อยอยู่คนเดียวเลย ทั้งต้องมาส่งข้าวให้เรา ทั้งต้องเอาข้าวไปส่งให้พี่ชาย ขอบคุณพ่อกับแม่มากจริงๆ เอาคลิปมาฝากค่ะ เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ