ศิลปินเพนท์ภาพ “เกรตา ธันเบิร์ก” นักเคลื่อนไหวออทิสติก บนอาคารในตุรกี

ศิลปินเพนท์ภาพ “เกรตา ธันเบิร์ก” นักเคลื่อนไหวออทิสติก บนอาคารในตุรกี

หลายคนคงได้รู้จัก “เกรตา ธันเบิร์ก” นักเคลื่อนไหวสาวน้อยชาวสวีเดนคนนี้กันมากขึ้นแล้ว เพราะเธอคือผู้จุดประกายแคมเปญ Climate Strike  ซึ่งเป็นแคมเปญเพื่อสิ่งแวดล้อม และที่พิเศษกว่านั้นเธอมีวัยเพียงแค่ 16 ปี เป็นผู้ป่วยออทิสติก และการมองและทำอะไรเพื่อโลกของเธอนั้นทำให้เธอถูกเสนอเข้ารับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพในปี 2019 นี้ ในพลังอันยิ่งใหญ่ของเธอนี้ทำให้ผู้นำในหลายๆ ประเทศยอมรับ

>> “เกรตา ธันเบิร์ก” สาวน้อยสวีเดนวัย 16 ผู้ถูกเสนอชื่อเข้ารับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพปี 2019

>>"เกรตา ธันเบิร์ก" สาวออทิสติกนักเคลื่อนไหววัย 16 ถูก TIME ยกให้เป็นผู้นำของคนยุคใหม่

>> "เกรตา ธันเบิร์ก" มุมมองเรื่องโลกร้อนของเด็กออทิสติกที่ทำให้คนปกติยังต้องรับฟัง

IG : mrdheo

นั่นรวมไปถึงผู้ใหญ่ และศิลปินที่แสดงออกถึงการเห็นด้วยกับไอเดียและความคิดของเธอ ล่าสุดศิลปิน 2 ท่านได้ร่วมกันเพนท์ภาพของเธอบนผนังอาคารๆ หนึ่งในเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี โดยศิลปินท่านหนึ่งคือ Mr.Dheo ศิลปินชาวโปรตุเกส ซึ่งเป็นศิลปินที่มีความสามารถและสนใจเรื่องของศิลปะมาตั้งแต่เด็ก ด้วยการเรียนศิลปะและฝึกฝนเทคนิคต่างๆ ด้วยตนเอง ในปัจจุบันด้วยผลของการทำงานอย่างต่อเนื่อง ทำให้เขามีโอกาสได้ร่วมงานกับแบรนด์ และบริษัทต่างชาติมากมายรวมแล้วกว่า 40 เมืองทั่วโลก ผลงานศิลปะ งานของเขามีสไตล์เฉพาะตัว นั่นคือการเพนท์ภาพเสมือนจริงพร้อมด้วยส่วนประกอบกราฟิกที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง 

IG : mrdheo

IG : mrdheo

สำหรับศิลปินอีกท่านหนึ่งที่ร่วมกันเพนท์ภาพกับ Mr.Dheo คือ Pariz One เป็นศิลปินชาวโปรตุเกสด้านกราฟฟิตี้ที่มีชื่อเสียง มีโอกาสได้ร่วมงานกับบริษัทเอกชน แบรนด์ในประเทศ และต่างประเทศรวมแล้วกว่า 60   เมืองทั่วโลก โดยโปรเจคที่เป็นความร่วมมือกันของทั้งสองศิลปินนี้เรียกว่า ““The time is now” เป็นการทำงานศิลปะบนผนังของอาคารแห่งหนึ่งในเมืองอิสตัลบูล เนรมิตภาพจริงของเกรตา ธันเบิร์ก เยาวชนที่ทรงอิทธิพลคนหนึ่งในขณะนี้