อากาศหนาวแล้ว “บ้านภูเขา” ของ “น้องนามรูป” ความสุขเรียบง่ายของครอบครัว “ไก่ มีสุข”

อากาศหนาวแล้ว “บ้านภูเขา” ของ “น้องนามรูป” ความสุขเรียบง่ายของครอบครัว “ไก่ มีสุข”

โพสต์ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันก่อนจากอินสตาแกรมส่วนตัวของอดีตพิธีกรสาวสวยคุณไก่-มีสุข คุณดิลกชัยพัฒน์ บอกว่าบ้านที่ไร่แจ้งมีสุข บริเวณเขาค้อ รอยต่อจังหวัดพิษณุโลก-เพชรบูรณ์อากาศหนาวแล้ว พร้อมมีภาพลูกสาวสุดน่ารักน้องนามรูปกำลังเดินเล่นกับเหล่าสมุน (สุนัข) คู่ใจ

IG : kaimeesuk

ตั้งแต่สละโสดไปคุณไก่ ก็ไม่ได้รับงานในวงการบันเทิงอีกเลย นั่นเป็นเพราะเธอ สามีและน้องนามรูปไปสร้างชีวิตใหม่ที่จังหวัดพิษณุโลกบ้านเกิด เมื่อหลายปีก่อนทุกคนพอจะทราบว่าเธอสร้างบ้านสไตล์ลอฟท์หลังใหญ่ไว้ที่นั่น โลเคชั่นรอบๆ บ้านล้อมด้วยภูเขา จนน้องนามรูปเรียกบ้านหลังนี้ว่า “บ้านภูเขา” เนื่องจากเธอมองออกไปแล้วเห็นแต่ภูเขา ส่วนบ้านในเมืองหรือที่กรุงเทพฯ น้องนามรูปก็เรียกว่าบ้านคุณยายแทน

IG : kaimeesuk

การไปใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของครอบครัวคุณดิลกชัยพัฒน์เช่นนี้ ทำให้หลายคนเห็นแล้วก็อดที่จะจินตนาการไปถึงความสุข ความเรียบง่าย และความสงบที่เกิดขึ้น ซึ่งแตกต่างจากการใช้ชีวิตวุ่นวายอยู่ภายในบรรยากาศความเป็นเมืองหลวง และนับเป็นความโชคดีที่น้องนามรูปได้ใช้ชีวิตอยู่ในสภาพแวดล้อมเช่นนั้นสังเกตได้จากหน้าตาของน้องนามรูปที่สดใส วิ่งเล่นกับสุนัขลูกสมุนหลายตัว ให้อาหารไก่ และยังช่วยคุณแม่ทำขนมเป็นหน้าที่หลัก

IG : kaimeesuk

บ้านสไตล์ลอฟท์หลังใหญ่ท่ามกลางหุบเขาเช่นนี้แบ่งพื้นที่สำหรับการพักอาศัย มีห้องครัวไว้ทำขนมบัตเตอร์เค้กสไตล์ฮอกไกโดส่งให้กับลูกค้าสร้างรายได้ให้กับครอบครัว นอกจากนั้นพื้นที่รอบๆ บ้านยังทำเป็นไร่ ทำสวน ปลูกต้นไม้ ผัก ดอกไม้ เชื่อว่าหลายคนฝันที่จะมีบ้านและใช้ชีวิตแบบนี้

IG : kaimeesuk

ในอนาคตคุณไก่ยังวางแผนว่าจะมีร้านอาหารเป็นของตนเอง ถ้าร้านเปิดเมื่อไรเราจะติดตามข่าวมาให้ทุกคนได้ทราบอย่างแน่นอน

>> ห้องครัวบ้าน "ไก่ มีสุข" วิวอลังการ เหมือนอยู่รีสอร์ทหรูท่ามกลางหุบเขา

>>ได้อย่างฝันบ้านโอบล้อมด้วยธรรมชาติของ ไก่ มีสุข สวยมาก

>>ปลูกเองกินเอง "ไก่ มีสุข" อวดภาพมะนาวจากไร่ ออกผลเยอะมาก เก็บกินแทบไม่ทัน

 

อัลบั้มภาพ 28 ภาพ

อัลบั้มภาพ 28 ภาพ ของ อากาศหนาวแล้ว “บ้านภูเขา” ของ “น้องนามรูป” ความสุขเรียบง่ายของครอบครัว “ไก่ มีสุข”