5 ทริค รีโนเวทบ้านให้กลับมาสวยเหมือนเดิม

5 ทริค รีโนเวทบ้านให้กลับมาสวยเหมือนเดิม
Forfur

สนับสนุนเนื้อหา

แบบบ้านเก่ารวมไปถึงคอนโดที่มีอายุหลายปีจะให้สวยเหมือนวันแรกก็คงจะไม่ได้ เนื่องจากอายุการสร้างที่ยาวนาน วัสดุ โครงสร้าง ต้องเสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา ทำให้หลายครอบครัวคิดหาวิธีรีโนเวทบ้าน เพื่อให้แบบบ้าบ รวมไปถึงคอนโดที่เคยพังกลับมาปังอีกครั้ง ดังนั้นหากใครไม่มีการวางแผนที่ดี หรือสื่อสารให้สถาปนิกหรือผู้รับเหมาฟังแบบผิดๆ อาจจะทำให้งบบานปลายและแบบบ้านไม่ออกมาสวยอย่างที่วาดฝันไว้ วันนี้เรามี 5 เทคนิคเกี่ยวกับการรีโนเวทที่พักอาศัยมาบอก

TE Tea time space

สำรวจหาข้อมูลให้ดี เพราะการรีโนเวทแบบบ้านสักหลังถือเป็นเรื่องใหญ่ ฉะนั้นคุณควรเริ่มจากการวางแผนอย่างรัดกุม เพื่อเป็นการประหยัดทั้งเวลาและงบประมาณ ควรดูแบบแปลนให้แน่ใจก่อนว่าตรงตามที่เราต้องการหรือไม่ จากนั้นสรุปเนื้อหาที่ต้องปรับปรุงก่อนเริ่มทำการรีโนเวท จะได้ไม่ต้องมาแก้ให้ยุ่งยากในภายหลัง

TE Tea time space

ปรับรูปแบบใหม่ตามสไตล์ที่ชอบ เราควรวางแผนก่อนที่จะซื้อของให้ดี และที่สำคัญห้ามซื้อของก่อนที่บ้านเราจะรีโนเวทเสร็จเรียบร้อยเพราะมันอาจจะไม่พอดีกับบ้านของเราก็ได้ ก่อนอื่นเลยควรหาแบบบ้านหรือการตกแต่งภายในที่เราชอบ เพื่อไว้เป็นแนวทางสำหรับการเลือกเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่ง จากนั้นค่อยปรึกษามัณฑนากร และยังช่วยให้ผู้ออกแบบเห็นภาพได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ระบบไฟจัดการให้ดี ใช่แล้วค่ะการรีโนเวทบ้านต้องมีการรื้อ ทุบผนังอยู่แล้ว ดั่งนั้นเราควรจัดการเรื่องระบบไฟฟ้าการเดินสายท่อต่างๆให้รอบครอบจะได้ไม่ต้องมาเสียเวลาภายหลัง แนะนำควรเลือกผู้รับเหมาที่มีความชำนาญในด้านนี้เป็นพิเศษ

BUNA Oraganic Coffee

เรื่องแสงสำคัญ โปรดจำไว้ว่าแบบบ้านเก่าส่วนใหญ่มักมืดทึบตัน มีปัญหาในเรื่องแสงสว่างเข้าไม่ถึง ฉะนั้นการรีโนเวทจึงต้องเปิดช่องแสงให้กว้าง อาจแทนที่ผนังเดิมด้วยผนังกระจก หรือประตูบานเลื่อนเชื่อมไปยังสวน นอกจากเพิ่มมุมผ่อนคลายให้บ้าน ยังช่วยลดค่าใช้ไฟฟ้าในช่วงเวลากลางวันอีกด้วย 

เลือกช่างที่ไว้ใจได้ การเลือกช่างหรือผู้รับเหมาเป็นเรื่องที่จำเป็นมากๆ เคยไหมบางครั้งตามงานจนปวดหัว ไม่เสร็จตามระยะเวลาที่กำหนด ฉะนั้นควรเลือกให้ดีที่ให้คำปรึกษาคุณได้ อย่างเช่นบางส่วนสามารถซ่อมแซมได้ ไม่ต้องรื้อทั้งหมด จะช่วยให้ประหยัดงบประมาณไม่ให้บานปลายได้อีกทาง