เทรนด์ “ศัลยกรรมตกแต่งอวัยวะเพศ” ระบาด หลังผู้หญิงมีปัญหากับการ “ปั่นจักรยาน”

เทรนด์ “ศัลยกรรมตกแต่งอวัยวะเพศ” ระบาด หลังผู้หญิงมีปัญหากับการ “ปั่นจักรยาน”

นอกจากศัลยกรรมยกกระชับ และตกแต่งส่วนเกินของอวัยวะเพศหญิง หรือที่เรียกกันว่า Labiaplasty surgery จะเป็นที่นิยมสำหรับสาวๆ ที่ต้องการความมั่นใจในชีวิตรัก และความสวยงามของตัวเองแล้ว เหตุผลที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง คือการผ่าตัดตกแต่งส่วนลับ เพราะขาดความมั่นใจในการออกกำลังกายบางประเภท เช่น การปั่นจักรยานในฟิตเนส อีกด้วย

Dr. David L Cangello ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดยกกระชับ และตกแต่งส่วนเกินของอวัยวะเพศในเมืองนิวยอร์กกล่าวว่า ในปี 2016 มากกว่า 39% ของผู้หญิงที่เข้ารับบริการศัลยกรรมตกแต่งอวัยวะเพศนี้ มาด้วยเหตุผลเพื่อให้สามารถออกกำลังกายได้อย่างมั่นใจมากขึ้น เริ่มจากการอยากปรับปรุงให้ส่วนนั้นสวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อยสะอาดตาก่อน จากนั้นเมื่อต้องออกกำลังกายในที่สาธารณะ ก็เริ่มที่จะอยากเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองด้วย

การออกกำลังกายในที่สาธารณะอย่างฟิตเนส อาจส่งผลให้สาวๆ มีความกังวลกับรูปลักษณ์ภายนอกของตัวเองมากขึ้น นอกจากชุดออกกำลังกายสวยๆ แล้ว สิ่งที่จะเพิ่มความมั่นใจในการออกกำลังกายในแบบต่างๆ อาจจะเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้สาวๆ ต้องการเข้ารับบริการศัลยกรรมตกแต่งส่วนเกินของอวัยวะเพศมากขึ้นตามไปด้วย

เมื่อถามถึงกระบวนการในการผ่าตัดในลักษณะนี้ว่าจะสร้างความเจ็บปวดให้กับผู้เข้ารับบริการมากน้อยแค่ไหน Dr. David L Cangello กล่าวว่าเป็นเพียง “การผ่าตัดเล็กๆ ที่ใช้เพียงยาชาเฉพาะที่เท่านั้น” นอกจากนี้แผลผ่าตัดยังไม่ใหญ่ และฟื้นตัวได้เร็วอีกด้วย แต่อาจจะมีอาการเจ็บแผลอยู่บ้างราวๆ 2-3 วัน หรือ 1 สัปดาห์ เมื่อผ่านไป 4 สัปดาห์ผู้เข้ารับบริการจะสามารถกลับไปใช้ชีวิต และทำกิจกรรมต่างๆ เหมือนเดิมได้อย่างปกติ

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้สาวๆ สวย และมั่นใจได้อย่างปลอดภัย อย่าลืมศึกษาค้นคว้าเรื่องนี้อย่างละเอียดถี่ถ้วน เลือกศูนย์บริการที่มีความน่าเชื่อถือ และที่สำคัญคือค่าใช้จ่ายก็ไม่น้อย บริหารเรื่องเงินให้ดีๆ กันด้วย