#นักข่าวสายSanook

พิมรี่พาย ทุ่มครึ่งล้าน พัฒนาหอพักนักกีฬาโรงเรียน เพราะเด็กควรมีคุณภาพชีวิตที่เหมาะสม

พิมรี่พาย ทุ่มครึ่งล้าน พัฒนาหอพักนักกีฬาโรงเรียน เพราะเด็กควรมีคุณภาพชีวิตที่เหมาะสม

โรงเรียนเมืองเตาวิทยาคม เป็นหนึ่งโรงเรียนที่สร้างนักกีฬามากความสามารถให้กับประเทศไทย โดยเฉพาะวอลเลย์บอลมาแล้วหลายคน ตลอดจนไปถึงสร้างนักกีฬาทีมชาติเลยด้วย

ประวัติ "พิมรี่พาย" แม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บ เน็ตไอดอลรุ่นใหม่ที่ให้อะไรกับสังคม

prp(25)

แต่ถึงแม้จะเป็นแหล่งที่ผลิตคนคุณภาพให้กับประเทศ แต่ปัญหาหลักของทางโรงเรียนก็คือ ไม่มีเงินทุนที่จะทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของเด็กๆ นักกีฬาเหล่านั้นดี และเหมาะสมสำหรับพวกเขาเลย จะได้เงินทุนก็หลังจากการแข่งขันได้รับชัยชนะกลับมา แต่ถ้าไม่ได้รางวัลก็จะไม่ได้เงินกลับมาพัฒนาคุณภาพชีวิต ทำให้เหล่านักกีฬาของโรงเรียนต้องอาศัยอยู่ในหอพักที่ทรุดโทรม แออัด หลังคาพัง หลังคารั่วมีเศษฝนเศษฝุ่นตกลงมาให้ห้องพักอยู่บ่อยครั้ง

prp(29)
prp(30)

ดังนั้นพิมรี่พาย เธอจึงมองเห็นความทุ่มเทของคุณครู ที่เรียกว่าเป็นที่ปรึกษาและเป็นเสาหลักของทีมวอลเลย์บอลของโรงเรียน เธอจึงได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือคุณครูและเหล่านักเรียนนักกีฬาทีมวอลเลย์บอลให้มีชีวิตที่ดีขึ้น

911611
prp(20)

โดยเธอใช้เงินกว่า 450,000 ในการซ่อมแซม รวมไปถึงซื้อเฟอร์นิเจอร์ ทั้ง เตียงสองชั้น ล็อกเกอร์เก็บของ อุปกรณ์ครัว ตลอดไปถึงอุปกรณ์กีฬาใหม่ให้กับคุณครูและนักกีฬาโรงเรียนอีกด้วย โดยคลิปดังกล่าวของเธอหลังจากลงสู่โลกออนไลน์ไปเพียงแค่ 1 วัน ก็มีผู้ที่เข้ามาชมเป็นจำนวนมากกว่า 1 ล้านครั้ง และเข้ามาชื่นชมการที่เธอเข้าไปช่วยเหลือ และพัฒนาชีวิตของเด็กเป็นจำนวนมาก

prp(15)
prp(3)
prp(9)
prp(21)
prp(23)

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ พิมรี่พาย