ประวัติ "พิมรี่พาย" แม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บ เน็ตไอดอลรุ่นใหม่ที่ให้อะไรกับสังคม

ประวัติ "พิมรี่พาย" แม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บ เน็ตไอดอลรุ่นใหม่ที่ให้อะไรกับสังคม

เรียกว่าครบเครื่องจริงๆ สำหรับ พิมรี่พาย ที่นอกจากจะสวย เก่ง มีความสามารถแล้ว เธอยังชอบช่วยเหลือคนอื่นให้มีชีวิตที่ดีขึ้น ตลอดจนตอบแทนสังคมอยู่บ่อยๆ จนเรียกว่าเธอเป็นเน็ตไอดอลรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพและสมควรที่จะเป็นตัวอย่างให้กับเยาวชนรุ่นใหม่เลยทีเดียว

พิมรี่พายพิมรี่พาย

วันนี้ Sanook Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บ ที่ไม่ใช่แค่สวยอย่างเดียว แต่เธอยังเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับสังคมอีกด้วย

พิมรี่พายพิมรี่พาย

ประวัติ พิมรี่พาย

  • พิมรี่พาย ชื่อจริงคือ พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์​
  • ชื่อเดิมคือ ปิยนุช สนองเกียรติ
  • เคยศึกษาที่โรงเรียนวัดเจ้ามูล
  • IG : pimrypie

ชื่อ พิมรี่พาย ของเธอนั้นมีที่มาจากการชื่นชอบ แพรรี่พาย แฟชั่นไอคอนและบิวตี้กูรูคนดัง ทำให้เธออยากเก่งและมีสไตล์แบบนั้นและเป็นที่มาจนถึงทุกวันนี้ ในสมัยเด็กนั้นเธอเรียนโรงเรียนหญิงล้วน ถึงจบมัธยมต้น และหลังจากนั้นเธอก็เข้าโรงเรียนสห ที่เป็นชายล้วนมาก่อน ซึ่งในตอนนั้นที่ห้องเรียนของเธอมีผู้หญิง 10 คน ผู้ชาย 40 คน ในตอนนั้นเธอเข้ากับผู้หญิงไม่ได้ เลยสนิทกับผู้ชายมากกว่า เลยทำให้เธอเป็นคนที่กล้าพูด เสียงดัง และมีบุคลิคที่แมนๆ นั่นเอง

หลายๆ คนรู้จักเธอจากการที่เธอเป็นแม่ค้าออนไลน์ขายของที่มีบุคลิกใช้คำพูดแรงๆ เวลาขายของ จนหลายๆ คนชอบในมุมตลกของการใช้คำแรงๆ ของเธอ จนมีผู้ติดตามเธอเป็นหลักแสนคนเลยด้วย

นอกจากการที่เธอเป็นแม่ค้าออนไลน์แล้ว เธอยังตอบแทนสังคมอยู่บ่อยครั้ง ด้วยการนำเงินจากการขายของมาซื้อของบริจาครวมไปถึงเข้าไปปลดหนี้และให้กำลังใจผู้คนที่มีโอกาสที่น้อยกว่า ให้มีความสุขและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น อย่างเช่นทุ่มเงิน 300,000 บาท เป็นค่าเทอมเด็กทั้งโรงเรียน รุ่นน้องวัดเจ้ามูล ตลอดจนทุ่มเงินหลักแสน ร่วมทำบุญมูลนิธิธรรมานุรักษ์ มอบชีวิตดีๆ ให้เด็กด้อยโอกาสอีกด้วย

พิมรี่พายพิมรี่พาย
พิมรี่พายพิมรี่พาย
พิมรี่พายพิมรี่พาย
พิมรี่พายพิมรี่พาย