Mercedes-Benz Concept EQT ใหม่ ต้นแบบรถแวนหรูขุมพลังไฟฟ้าดีไซน์เฉียบ

Mercedes-Benz Concept EQT ใหม่ ต้นแบบรถแวนหรูขุมพลังไฟฟ้าดีไซน์เฉียบ

     Mercedes-Benz เปิดตัว Concept EQT ใหม่ ต้นแบบรถแวนหรูไซส์เล็กขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ตั้งเป้าเปิดตัวภายในปี 2022 นี้

     Mercedes-Benz Concept EQT เป็นรถยนต์รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดจากค่ายดาวสามแฉก และถือเป็นการเผยโฉมต้นแบบของรถแวน T-Class ซึ่งเป็นไซส์เล็กรองลงมาจาก V-Class ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน โดยเมอเซเดส-เบนซ์มีแผนวางจำหน่ายภายในปี 2022 ที่จะถึงนี้ ควบคู่ไปกับ T-Class รุ่นเครื่องยนต์สันดาป และ Citan ที่เน้นใช้งานเชิงพาณิชย์เป็นหลัก

benz_eqt_07

     ดีไซน์ภายนอกของ Concept EQT ถูกออกแบบให้สอดคล้องกับตระกูล Mercedes-EQ รุ่นอื่นๆ ด้วยไฟหน้าและกระจังหน้าทรงเอกลักษณ์ ตกแต่งภายนอกด้วยสัญลักษณ์ดาวสามแฉกแบบ 3 มิติขนาดแตกต่างกันออกไป มาพร้อมไฟท้ายแบบ LED รูปทรงตัว U คว่ำ, หลังคาพาโนรามิก, ลองบอร์ดไฟฟ้า (ลักษณะคล้ายกับสเก็ตบอร์ด) ที่ถูกจัดเก็บไว้อย่างปลอดภัยบริเวณห้องสัมภาระท้าย และล้ออัลลอยขนาด 21 นิ้ว

     ภายในห้องโดยสารเน้นความหรูหราด้วยโทนสีดำตัดกับสีขาว เบาะนั่งหุ้มด้วยวัสดุหนัง Nappa พร้อมทั้งแผงคอนโซลที่ถูกตกแต่งด้วยสีขาว ตกแต่งด้วยช่องแอร์ทรงกลมสีดำเงา พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่นพร้อมปุ่มควบคุมแบบ Touch Control เสริมด้วยไฟตกแต่งภายในห้องโดยสารบริเวณคอนโซลกลาง, แผงประตู และที่วางเท้า เพื่อเพิ่มบรรยากาศภายในห้องโดยสารให้เปี่ยมไปด้วยสไตล์

benz_eqt_06

     Mercedes-Benz Concept EQT ยังถูกติดตั้งระบบอินโฟเมนท์ MBUX เช่นเดียวกับรถเมอเซเดส-เบนซ์รุ่นอื่นๆ สามารถสั่งงานด้วยคำพูดว่า "Hey, Mercedes" อีกทั้งยังมีระบบ AI ที่สามารถเรียนรู้พฤติกรรมของผู้ขับขี่ได้ เช่น หากโทรศัพท์ไปหมายเลขหมายใดหมายเลขหนึ่งเป็นประจำในช่วงวันศุกร์หลังเลิกงาน ระบบก็จะแนะนำหมายเลขโทรศัพท์ให้อีกครั้งในช่วงเวลาเดียวกันของสัปดาห์ถัดไป เป็นต้น

     นอกจากนี้ ระบบ MBUX ยังถูกออกแบบมาเฉพาะสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าตระกูล EQ ช่วยให้แสดงผลการใช้พลังงานไฟฟ้า, เวลาถึงจุดหมาย, สถานะการชาร์จแบตเตอรี่ และแผนภูมิการใช้พลังงาน รวมถึงยังสามารถแสดงข้อมูลสถานีชาร์จในระบบนำทาง และแนะนำเส้นทางที่เหมาะสมสำหรับปริมาณแบตเตอรี่ที่เหลือ เป็นต้น

benz_eqt_20

     Concept EQT ถูกติดตั้งประตูคู่หลังแบบสไลด์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่สามารถก้าวเข้าไปยังเบาะนั่งแถวที่ 3 ได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังสามารถพับเบาะนั่งแถวที่ 3 ลง หรือถอดออกทั้งหมดเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระได้ ขณะที่ประตูท้ายถูกออกแบบให้มีลักษณะตั้งชั้นเพื่อให้มีพื้นที่ภายในห้องโดยสารมากที่สุดนั่นเอง

     Mercedes-Benz Concept EQT เวอร์ชั่นจำหน่ายจริงจะถูกเปิดตัวภายในปี 2022 นี้ เช่นเดียวกับ T-Class และ Citan ที่จะถูกเปิดตัวในเวลาไล่เลี่ยกัน

 

กำลังโหลดข้อมูล