รถเมล์ คะนึงนิจ..สาวน้อยวัยอลวน

รถเมล์ คะนึงนิจ..สาวน้อยวัยอลวน

ชื่อจริง : คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ (รถเมล์)
อายุ : 19 ปี วันเกิด : 5 พฤศจิกายน 2529
การศึกษา : ม.ศรีนครินทร์วิโรฒ คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาวิชาเอกออกแบบ ขึ้นปี 3 จบ ม.6 แผนก วิทย์-คณิต จาก รร.สตรีสมุทรปราการ
ส่วนสูง : 165 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 45 กิโลกรัม
ผลงานชิ้นแรก : MV. บอกรัก ของ "บรรเจิด สินธุ" เมื่อปี 2546
ผลงานที่ผ่านมา : โฆษณา - Tipco ice green tea, Orange, ดาร์ลี่, โอเลย์
MV - เพลง บอกรัก ของ "บรรเจิด สินธุ", เพลง คงเดิม, ลืมซะ ของ เอิน จินตภัทร, เพลง คนน่ารัก ของวง I-ZAX, เพลง เรื่องธรรมดา ของ เจมส์ เรืองสักดิ์
ภาพยนตร์ - เรื่อง วัยอลวน 4 ละคร - ต่างฟ้าตะวันเดียว พิธีกรภาคสนาม - รายการ ตลาดสด สนามเป้า, - รายการ แอน นัท ไม่จำกัด

HealthToday.com

ที่มาของชื่อเล่น รถเมล์ เมื่อก่อนคุณพ่อเคยทำกิจการอู่รถเมล์ค่ะ เป็นรถประจำทางร่วมบริการสาย 25 ตั้งแต่เด็ก เมล์ก็เติบโตคุ้นเคยมากับภาพของพนักงานขับรถประจำทาง ปัจจุบันยกกิจการให้คนอื่นทำต่อ และหันไปทำกิจการปั๊มน้ำมันแทน ลูกสาวเจ้าของอู่รถเมล์ ปั๊มน้ำมันดารา? ตอนนั้นเพิ่งอยู่มัธยมศึกษาปีที่ 4 ก็ขึ้นรถไฟฟ้า บังเอิญไปเจอเพื่อนของพี่สาวซึ่งทำงานที่บาแรมยู ก็พูดคุยทักทายกันตามปกติ แล้วเขาก็ชวนไปเล่นมิวสิกวิดีโอ จากนั้นก็มีงานโฆษณาเรื่อยมา จนกระทั่งมาเล่นหนังและละครในที่สุด ไม่เรียนสาขาการแสดงเหมือนดาราคนอื่นๆ เป็นความตั้งใจของเมล์ตั้งแต่เรียนมัธยมปลายแล้วค่ะ ว่าต้องสอบเอนทรานซ์เข้ามหาวิทยาลัยให้ได้ อยากเรียนคณะศิลปกรรม-ศาสตร์ ด้านการออกแบบเครื่องประดับ เนื่องจากเมล์เป็นคนชอบใส่ ชอบสะสมเครื่องประดับ จนสนใจอยากลองทำเองดูบ้าง ก็มีคนคอยแนะนำให้เรียนด้านนี้ จากนั้นก็มุ่งมั่นตลอด ก่อนสอบเอนทรานซ์ เมล์ก็ไปเรียนพิเศษด้านออกแบบหนึ่งคอร์ส เมื่อต้องเลือกอันดับสอบเข้า ก็เลือกคณลย สุดท้ายสอบติดที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ วิทยาเขตประสานมิตรค่ะ

นับถือความมุ่งมั่นและตั้งใจจริงๆ แต่ตอนช่วงสอบเอนทรานซ์ เมล์จะเครียดมาก เพราะไม่รู้ว่าชีวิตข้างหน้า จะเป็นยังไงถ้าสอบไม่ติด ก็จะไม่สบายบ่อย ปวดท้อง อาเจียน เข้าโรงพยาบาลบ่อยมาก แต่หลังๆ พอโตขึ้น ก็เริ่มปรับความคิด ทำใจยอมรับมากขึ้น อาการเหล่านี้ก็หายไป ชีวิตในมหาวิทยาลัย สาขาวิชาเอกที่เมล์เรียนมีกันแค่ 15 คนเอง รับน้อยเพราะเน้นคุณภาพ แรกๆ อาจารย์ค่อนข้างเป็นห่วงเรื่องเวลาเรียนเพราะเมล์อยู่วงการบันเทิง สาขานี้เน้นเรียนภาคทฤษฎีและสอบปฏิบัติเสียส่วนใหญ่ แต่เมล์ก็พิสูจน์ให้อาจารย์เห็นว่าเมล์เรียนได้ เพราะพยายามไม่ขาดเรียนบ่อย ถึงเวลาสอบก็ไปสอบ และไม่เคยคิดจะพักการเรียนด้วย

ชีวิตในมหาวิทยาลัยก็สนุกค่ะ แต่มีบ้างที่น้อยใจเพราะเมล์ต้องทำงาน จึงไม่ค่อยมีเวลาไปเที่ยวกับเพื่อนๆ แต่เมล์ก็มีความสุขกับงานที่ทำอยู่ รวมๆ แล้วก็มีความสุขกับงานดีค่ะ คติไม่ใส่โชว์สะดือ ใส่สายเดี่ยว การใส่เสื้อเอวลอย สายเดี่ยว กระโปรงสั้นต้องระวัง หากไม่ใช่เรื่องงาน ในชีวิตประจำวันเมล์ไม่ค่อยใส่แบบนั้น เรื่องชุดนักศึกษาของมหาวิทยาลัยก็เหมือนกัน เมล์ว่าไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อนักศึกษาตัวเล็กรัดติ้ว หรือกระโปรงสั้น แค่ใส่เครื่องประดับน่ารักๆ ทำผมให้ดูดีก็พอ ใช้เวลาว่างกับครอบครัว ถ้าเมล์มีเวลาว่างก็จะชอบพักผ่อนอยู่บ้าน ครอบครัวเมล์มีด้วยกัน 5 คน เมล์เป็นพี่สาวคนโต มีน้องชายอีก 2 คน อายุ 15 กับ 11 ตั้งแต่เด็กๆ พี่น้องจะแกล้งกันตลอด ปัจจุบันน้องชาย 2 คน ก็ยังชอบรวมหัวแกล้งเมล์บ่อยๆ และถ้าหากมีเวลาว่างจริงๆ ก็อยากพาครอบครัวไปเที่ยวต่างจังหวัดบ้าง

รักและชอบเครื่องประดับจริงๆ เวลามีงานจิวเวอร์รี่แฟร์หรืกาสได้ไปต่างประเทศก็จะชอบเดินดูเครื่องประดับ ศึกษาเป็นความรู้ ล่าสุดได้ไปเกาหลีในนามพิธีกรรายการ แอน-นัทไม่จำกัด เมล์ซื้อเครื่องสำอางดีไซน์น่ารักๆ มาสะสม ซื้อพวกขนมเป็นของฝาก (ของกินอีกแล้ว) และก็ไปสังเกตสไตล์เครื่องประดับบ้านเขามาด้วย ซึ่งจะเน้นสไตล์ขนฟูๆ อันเล็กๆ กุ๊กกิ๊ก ซึ่งประเทศเราจะใส่ความหรูหราแบบไทยๆ ลงไปบ้าง

อนาคตที่อยากทำ เมล์อยากเปิดร้านเครื่องประดับของตัวเอง คิดว่าพอขึ้นปี 3 จะมีช่วงฝึกงานก็อยากลองสำรวจดู แต่ร้านเมล์อาจจะไม่ได้ขายเพชร-พลอยราคาแพง แต่เน้นเรื่องดีไซน์ ทำเองมากกว่าค่ะ แต่ตอนนี้คิดว่าจะเรียนและทำงานตรงนี้ให้ดีที่สุดก่อนค่ะ สิ้นเสียงชัตเตอร์ของช่างภาพ น้องรถเมล์ยกมือไหว้ ลาทีมงานอย่างน่ารัก รีบเปลี่ยนเสื้อ ใส่ชุดนักศึกษา เพื่อกลับไปเข้าเรียนให้ทัน รับผิดชอบงานและการเรียนเหมือนดังที่เธอตั้งใจมาตลอด

rodmayfanclub
rodmayfanclub

rodmayfanclub

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ รถเมล์ คนึงนิจ