สเปรย์น้ำแร่ฉีดหน้า มีประโยชน์มากกว่าที่คิด

สเปรย์น้ำแร่ฉีดหน้า มีประโยชน์มากกว่าที่คิด
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ในช่วงไม่กี่เดือนให้หลังนี้ เรามักจะเห็นสาว ๆ หลายคนพกพาสเปรย์น้ำแร่ติดตัวไว้ไม่ต่างกับการพกพาเครื่องสำอางชนิดอื่น ๆ เลย ถึงแม้ว่าบางคนจะมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ การฉีดสเปรย์น้ำแร่เพียงอย่างเดียว จะทำให้ผิวสวยใสมากขึ้นได้อย่างไร แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้น นอกจากจะทำให้ผิวสวย สเปรย์น้ำแร่ยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นช่วยในเรื่องของการแต่งหน้า เป็นสูตรหน้าใสแบบง่าย ๆ ดังที่เราจะกล่าวต่อไปนี้

สเปรย์น้ำแร่ คืออะไร ?

สเปรย์น้ำแร่ ก็คือการเอาน้ำแร่ ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ จากธรรมชาติ เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม ฟลูออไรด์ แล้วแต่บริเวณแหล่งกำเนิดของน้ำแร่ชนิดนั้น ๆ มาบรรจุขวด ผู้ประกอบการบางรายอาจจะแต่งกลิ่น หรือเติมส่วนผสมลงไป อย่างเช่น ว่านหางจระเข้ มะเขือเทศ เพื่อให้เกิดประสิทธิผลในการใช้งานที่ดีกว่าเดิม

ประโยชน์ของสเปรย์น้ำแร่

ถึงแม้ว่าในการโฆษณาสเปรย์น้ำแร่ส่วนมาก มักจะพูดถึงการทำความสะอาดหน้าและคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว เมื่อมีการแต่งแต้มเครื่องสำอางลงบนใบหน้า ก็จะทำให้อยู่ติดทนทานมากกว่าเดิม แต่ก็ยังมีประโยชน์อีกมากมายที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อนดังต่อไปนี้

เพิ่มความสดชื่นให้กับผิวหน้า

สาวคนไหนที่ต้องออกไปทำงานกลางแจ้ง หรือต้องเผชิญกับแดดทั้งวันจนมีปัญหากับผิวหน้า ก็สามารถฉีดสเปรย์น้ำแร่ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวสวยของคุณ ด้วยแร่ธาตุหลายชนิดของน้ำแร่ จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวและช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิว ที่เป็นสาเหตุของการมีริ้วรอยได้อีกด้วย

กระชับรูขุมขนบนใบหน้า

เรียกได้ว่าเป็นสูตรหน้าใสแบบทางลัดอีกวิธีหนึ่งสำหรับคนผิวมัน เมื่อไรก็ตามที่รู้สึกว่าหน้ามันมาก ๆ ก็สามารถหยิบสเปรย์น้ำแร่มาพ่น เพื่อกระชับรูขุมขนและกำจัดสิ่งสกปรกที่ไหลออกมาจากรูขุมขนได้เลย

ช่วยลดปัญหาสิวอักเสบ

เป็นเหตุต่อเนื่องมากจากการมีผิวหน้ามัน และมีการอุดตันของสิ่งสกปรกตามรูขุมขน จึงเป็นเหตุให้เกิดสิวอักเสบที่จะทิ้งรอยแดงไว้อีกเมื่อยุบตัวลงไปแล้ว แต่ถ้าหากมีสเปรย์น้ำแร่คอยฉีดพ่นอยู่ตลอดเวลา แร่ธาตุบางอย่างก็จะช่วยลดการอักเสบของสิวลง และช่วยทำความสะอาดใบหน้าให้ดียิ่งขึ้น

ใครที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นตัว ก็สามารถใช้สเปรย์น้ำแร่กำจัดกลิ่นแบบฉุกเฉินได้ เพียงแค่ฉีดเข้าไปบริเวณที่เกิดกลิ่น (เช่น ซอกคอ ข้อพับ และใต้วงแขน) เรียกได้ว่า ซื้อสเปรย์น้ำแร่เพียงขวดเดียว สามารถทำได้สารพัดประโยชน์เลย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบส่วนบุคคล ใครที่ไม่ชอบความยุ่งยาก ก็อาจจะไม่ใช้ ซึ่งก็ไม่ถือว่าเป็นเรื่องผิดแต่อย่างใด แต่เชื่อเถอะว่าพกไว้จะมีดีกว่าเยอะเลย

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!