‘วิเวียน เวสต์วูด’ ปฏิเสธแคตวอล์ก-เตรียมโชว์คอลเลกชันใหม่ออนไลน์

‘วิเวียน เวสต์วูด’ ปฏิเสธแคตวอล์ก-เตรียมโชว์คอลเลกชันใหม่ออนไลน์
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

ดีไซเนอร์ชื่อดังของอังกฤษ ‘วิเวียน เวสต์วูด’ เตรียมแสดงคอลเลกชันใหม่ผ่านทางออนไลน์เท่านั้น ในยุคที่แบรนด์ดังลดจัดงานบนแคตวอล์ก

เว็บไซต์ Women's Wear Daily (WWD) รายงานว่า วิเวียน เวสต์วูด (Vivienne Westwood) ดีไซเนอร์ผู้ทรงอิทธิพลของอังกฤษเตรียมยกเลิกการแสดงคอลเลกชันฤดูใบไม้ร่วงประจำปี 2018 บนแคตวอล์ก โดยจะโชว์ผลงานใหม่ในรูปแบบภาพยนตร์สั้นและชุดภาพถ่ายแทน ซึ่งจะส่งให้สื่อมวลชนและผู้ซื้อผ่านทางอีเมล ระหว่างการจัดงาน ‘ลอนดอน เมนส์ คอลเลกชันส์ (London Men's Collections)’ วันที่ 6 - 8 มกราคมปีหน้า

“พวกเรากำลังตั้งตารอที่จะแสดงคอลเลกชันฤดูหนาวของเราอยู่ ซึ่งแทนที่จะโชว์บนแคตวอล์ก เราจะนำเสนอในรูปแบบภาพยนตร์และรูปภาพ เพื่อที่ผู้ชมจะได้เห็นผลงานอย่างใกล้ชิด และรักชุดนั้นเหมือนกับที่พวกเรารู้สึก” ท่านผู้หญิงวิเวียน เวสต์วูด ให้สัมภาษณ์กับ WWD “ซื้อให้น้อยลง เลือกให้มากขึ้น และทำให้มันยั่งยืน”

การตัดสินใจครั้งนี้นับเป็นอีกหมุดหมายของเทรนด์ที่กำลังมาแรงในแวดวงแฟชั่นในการลดกิจกรรมบนรันเวย์ลง โดยเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ‘อันยา ฮินด์มาร์ช (Anya Hindmarch)’ นักออกแบบเครื่องประดับชื่อดังชาวอังกฤษ ได้ประกาศแผนที่จะจัดงานอีเวนต์ 4 ครั้งต่อปี แทนที่การจัดโชว์บนแคตวอล์ก โดยอีเวนต์แรกจะเริ่มที่งานลอนดอน แฟชั่นวีค ในเดือนกุมภาพันธ์ นอกจากนั้น ยังมีแบรนด์แฟชั่นดังอีกหลายแห่งที่ได้รวบโชว์ชุดบุรุษและสตรีเข้าเป็นโปรดักชันเดียว เช่น Balenciaga, Salvatore Ferragamo และ Bottega Veneta