หัวล้านแต่สวยงาม ภาพถ่ายของคู่แม่ลูกที่ป่วยจนต้องไม่มีผม แต่พวกเธอก็ยังยิ้มได้

หัวล้านแต่สวยงาม ภาพถ่ายของคู่แม่ลูกที่ป่วยจนต้องไม่มีผม แต่พวกเธอก็ยังยิ้มได้

เชื่อว่าคงไม่มีความรักไหนยิ่งใหญ่เท่า "ความรักของแม่ที่มีต่อลูก" ได้อีกแล้ว เพราะเป็นความรักที่ไม่มีเงื่อนไข เป็นความรักที่มีแต่ความเสียสละอย่างแท้จริง และคนเป็นลูกก็มอบพลังบวกให้คนเป็นแม่ได้เสมอ

นี่เป็นภาพถ่ายโดย Kellie Pizza ที่ถ่ายคู่แม่ลูกที่ไม่มีผม เพราะป่วยทั้งคู่ แต่เรายังเห็นรอยยิ้มของทั้งสองคน และเราเองก็อดยิ้มตามไม่ได้ รูปถ่ายและเรื่องราวของพวกเธอถูกแชร์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก Love What Matters เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา 

โดยมีข้อความว่า "หญิงสาวที่ช่างวิเศษทั้งสองคนต้องไม่มีผมด้วยสาเหตุที่แตกต่างกัน คริสตี้ เพื่อนของฉันต้องต่อสู้กับโรคร้ายอย่างมะเร็งเต้านม และ โรส ลูกสาว วัย 7 ขวบ มีอาการ Alopecia (ผมร่วงเป็นหย่อมๆ) มาโดยตลอด จนไม่นานมานี้ เธอต้องกลายเป็นคนหัวล้านในที่สุด ฉันรู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่สวยงามมากที่ได้ฟังคริสตี้เล่าเรื่องลูกที่มอบความกล้าหาญให้เธอยังไง ในตอนที่เธอเริ่มผมร่วงจากการทำคีโม พวกเขาทั้งสองเป็นคนที่สวยทั้งภายนอกและภายในที่สุดในโลกที่ฉันเคยพบ และพวกเขาทำให้ทุกคนเห็นแล้วว่าหัวล้านก็สวยงามได้"

คริสตี้ หญิงสาวผู้ป่วยเป็นมะเร็งเต้านม ที่เคยคิดว่าชีวิตต้องจบสิ้นแล้วทุกอย่าง แต่เธอกลับสู้กับโรคร้ายจนปลอดเชื้อมะเร็งมาได้ โดยมี โรส ลูกสาวที่ป่วยเป็นโรค 'Alopecia' หรือผมร่วงเป็นหย่อมๆ เป็นกำลังใจสำคัญ เพราะแม้แต่เด็กอย่างโรสไม่แม้แต่จะใส่วิก หมวก หรือเครื่องประดับบนศีรษะเลย นั่นทำให้คริสตี้กล้าที่จะไม่ใส่วิกในที่สาธารณะอย่างมั่นใจได้

อย่างไรก็ตาม ณ วินาทีที่เรานั่งอ่านเรื่องราวของพวกเขาอยู่ ก็มีคนป่วยมากมายอยู่ทั่วทุกมุมโลก แต่เรื่องราวของแม่ลูกคู่นี้ ทำให้เรารู้ว่าความรักและกำลังใจเป็นสิ่งสำคัญจริงๆ เพราะในวันที่เราคิดว่าแย่ที่สุดแล้ว มันยังมีเรื่องดีๆ ให้เรามองเสมอ เพียงแค่ต้องหามุมนั้นให้เจอ เหมือนอย่างคริสตี้ ที่แม้เธอจะไม่มีผม แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลที่จะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่อย่าง "คนมีปมด้อย" เพราะเธอยังมีลูกสาวสุดวิเศษที่ไม่มีผมเหมือนกันเป็นแรงบันดาลใจและเคียงข้างเธอเสมอ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!