วางแผนแต่งงานให้เป็นเรื่องง่ายกับ 4 แอปพลิเคชั่นสุดเด็ด

วางแผนแต่งงานให้เป็นเรื่องง่ายกับ 4 แอปพลิเคชั่นสุดเด็ด

วางแผนแต่งงานให้เป็นเรื่องง่ายกับ 4 แอปพลิเคชั่นสุดเด็ด เกี่ยวกับ วางแผนแต่งงาน

S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ด้วยยุคที่สังคมโซเชียลมีเดียกำลังมาแรง และโทรศัพท์ถือเป็นปัจจัยหลักที่จะขาดไม่ได้ การวางแผนแต่งงานก็สามารถทำให้เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นด้วยการใช้ตัวช่วยบนโทรศัพท์อย่างแอปพลิเคชั่นเด็ดๆ ได้เช่นกัน ซึ่งวันนี้เราก็มี 4 แอปฯ ที่คู่บ่าวสาวที่กำลังจะแต่งงานควรมีไว้มาแนะนำกันดังนี้

1.Instagram

Instagram เป็นแอปฯ ที่ให้คุณสามารถโพสต์และแชร์รูปภาพในวันแต่งงานลงสู่โลกโซเชียลได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังเป็นช่องทางที่จะทำให้คุณค้นหาช่างภาพมืออาชีพหรือร้านเช่าชุดเจ้าสาวที่มีดีไซน์สวยโดนใจและราคาประหยัดได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ก็สามารถใช้เป็นสื่อกลางเพื่อเชิญแขกให้มาร่วมงานแต่งได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นอย่าพลาดที่จะโหลดมาไว้บนมือถือเด็ดขาด

2.facebook

แอปโซเชียลมีเดียที่โด่งดังและมีผู้ใช้งานทั่วโลก ซึ่งก็สามารถใช้ในการติดต่อเชิญแขกมาร่วมงานแต่ง อัพโหลดรูปที่ถ่ายในวันแต่งงาน และใช้เพื่อหาผู้ให้บริการต่างๆ เกี่ยวกับงานแต่งได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นบริการเช่าชุดเจ้าสาว บริการรับจัดงานแต่ง ถ่ายภาพงานแต่ง หรือถ่ายพรีเวดดิ้งเป็นต้น ซึ่งส่วนใหญ่จะมีการสร้างแฟนเพจขึ้นมาเพื่อหาลูกค้าโดยเฉพาะ นี่จึงเป็นอีกแอปพลิเคชั่นช่วยวางแผนแต่งงานที่คู่บ่าวสาวไม่ควรมองข้าม

3.Wedding Planner

แอปที่จะช่วยวางแผนแต่งงานให้เป๊ะและมีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น โดยฟังก์ชั่นหลักก็จะเป็นการกำหนดรายชื่อแขกที่มาร่วมงาน โน้ตสำหรับจดสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน และการวางแผนงบประมาณค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ ซึ่งก็จะช่วยให้การวางแผนแต่งงานกลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมากทีเดียว แถมจำกัดงบประมาณไม่ให้เกินกำหนดได้อย่างง่ายดายอีกด้วย อย่างนี้ก็ต้องรีบโหลดมาใช้โดยด่วน

4.Twitter

แอปตัวช่วยเด็ดสำหรับคนชอบแชร์ ซึ่งหากคุณอยากแชร์ประสบการณ์งานแต่งของตัวเอง รวมถึงรูปภาพต่างๆ ในวันแต่งงานแล้วล่ะก็ Twitter ก็ถือเป็นตัวช่วยที่จะมองข้ามไม่ได้เลยทีเดียว โดยจุดเด่นของแอฟนี้ก็คือสามารถพิมพ์ข้อความต่อครั้งได้แค่ 140 ตัวอักษรเท่านั้น ทำให้ต้องกลั่นกรองข้อความก่อนพิมพ์ลงไปมากขึ้น และได้ข้อความที่เป็นใจความสำคัญหลักมากที่สุด น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหม เพราะฉะนั้นห้ามพลาด

เท่านี้การวางแผนแต่งงานก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายในพริบตา ไม่ว่าจะเป็นการเชิญแขกที่จะทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่าการพิมพ์การ์ดเชิญ การวางแผนงบประมาณหรือการแชร์รูปภาพ แชร์ประสบการณ์ในงานแต่งที่น่าจดจำ เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่กำลังจะแต่งงานก็ลองโหลดแอปพลิเคชั่นเหล่านี้มาใช้งานกันดู แล้วคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน โดยเฉพาะแอป Wedding planner ที่จะช่วยจัดการได้อย่างครบสูตรจริงๆ

เรื่องล่าสุดของหมวด ผู้หญิงอยากรู้

ดูหมวด ผู้หญิงอยากรู้ ทั้งหมด