5 เคล็ดลับสร้างเสน่ห์ให้กลิ่นตัวหอมน่าประทับใจ

5 เคล็ดลับสร้างเสน่ห์ให้กลิ่นตัวหอมน่าประทับใจ
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ไม่ว่าใครก็ตาม ต่างก็อยากมีกลิ่นตัวที่หอมที่ทำให้ใครต่อใครก็ต้องมองเหลียวหลังกันอย่างแน่นอน ยิ่งสำหรับสาวๆ แล้ว ความหอมจากกลิ่นกาย ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ไม่สามารถลอกเลียนแบบกันได้ ยิ่งถ้าเมื่อใดก็ตามที่เจอคนกลิ่นตัวหอม ก็อดไม่ได้ที่จะต้องพาดพิงถึง "ยอพระกลิ่น" (นางในวรรณคดีที่มีกลิ่นตัวหอมตั้งแต่กำเนิด จนเป็นที่มาของชื่อ) เราจึงขอแนะนำ 5 เคล็ดลับดีๆ ที่จะทำให้กลิ่นตัวหอม แม้ในวันที่ไม่คุณไม่อาบน้ำเพราะอากาศหนาวก็ตาม

1.Dry Shampoo พกไว้ไม่เสียหาย

เพราะบางครั้ง กลิ่นประหลาดๆ ที่ทำลายเสน่ห์ในตัวผู้หญิง ก็มาจากผมที่ไม่ได้สระเป็นเวลาหลายวัน ซึ่งอาจจะเกิดจากการไม่มีเวลา หรือน้ำเย็นจนเกินไปเพราะฉะนั้นจึงควรแก้ปัญหาด้วยการใช้สเปรย์แชมพูแห้ง (Dry Shampoo) ที่เพียงฉีด ก็จะช่วยทำให้ผมหอม และพองฟูเหมือนพึ่งสระได้

2.สบู่ แป้ง น้ำหอม ควรไปด้วยกัน

การจะทำให้กลิ่นตัวหอมนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการบำรุงผิวกายให้ไปในทิศทางเดียวนั้นเป็นเรื่องยากกว่า คงจะไม่ดีนักถ้าคุณจะใช้สบู่กลิ่นหนึ่ง ใช้แป้งกลิ่นหนึ่ง และใช้น้ำหอมอีกกลิ่นหนึ่ง เพราะกลิ่นที่ได้จะออกมาปนเปกันจนมั่วไปหมด จนไม่รู้กลิ่นไหนเป็นกลิ่นไหน พยายามเลือกไปเลยว่าชอบกลิ่นไหนเป็นพิเศษ แล้วเลือกผลิตภัณฑ์ให้มีกลิ่นคล้ายๆ กัน จะช่วยให้กลิ่นตัวออกมาหอมแบบธรรมชาติ

3.ฉีดน้ำหอมให้หอมติดทนนาน

เคล็ดลับที่ถูกต้องในการฉีดน้ำหอมให้ติดทนนาน คือการทาวาสลีนแบบไม่มีสีและกลิ่น บริเวณข้อพับ หรือจุดที่จะฉีดน้ำหอมก่อน จะช่วยให้น้ำหอมติดทนนานมากขึ้นกว่าเดิม และจะช่วยกระจายกลิ่นให้ดีกว่าเดิมอีกด้วย

4.ปรับผ้านุ่มก็สำคัญ

ถึงจะใช้น้ำหอมยี่ห้อแพงขนาดไหน แต่ถ้าเจอเสื้อผ้าเหม็นอับ ก็ทำลายความแพงของน้ำหอมขวดนั้นได้เลย เพราะฉะนั้นอย่าลืมใช้ปรับผ้านุ่มทุกครั้งในการซักผ้า และถ้าจะให้ดี ก็ควรเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นใกล้เคียงกับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เราใช้ จะทำให้กลิ่นตัวหอมยิ่งขึ้น

5.อย่าลืมกำจัดปัญหาเท้าเหม็น

ผู้หญิงบางคน เดินสวยมาแต่ไกล เมื่อเข้าใกล้ก็ได้กลิ่นหอมกำลังดี แต่เมื่อถอดรองเท้านั้นก็อาจทำให้หลาย ๆ คนต้องผงะได้ เพราะมีกลิ่นเท้าที่รุนแรงจนกลบกลิ่นตัวไปหมด เพราะฉะนั้นก็ห้ามลืมดูแลในส่วนนี้ด้วย ถ้าหากซักรองเท้า ถุงเท้าเป็นประจำแล้วยังไม่หาย ก็ให้แก้ที่ต้นเหตุด้วยการเอา สารส้ม หรือแป้งเต่าเหยียบโลก ทาถูไปที่เท้าโดยตรงเลย จะช่วยแก้ปัญหาได้เป็นอย่างดี

ทั้ง 5 เคล็ดลับที่กล่าวมานี้ สามารถทำได้ง่ายๆ และยังมีค่าใช้จ่ายเพียงหลักสิบถึงหลักร้อยต้นๆ เท่านั้นอีกด้วย ไม่จำเป็นจะต้องเกิดเป็นยอพระกลิ่น ก็สามารถมีผิวกายหอมได้ตลอดทั้งวันแล้ว