อยากสวยห้ามพลาด กับเคล็ดลับการใช้คอนซีลเลอร์ให้เป๊ะ

อยากสวยห้ามพลาด กับเคล็ดลับการใช้คอนซีลเลอร์ให้เป๊ะ

อยากสวยห้ามพลาด กับเคล็ดลับการใช้คอนซีลเลอร์ให้เป๊ะ เกี่ยวกับ เครื่องสำอาง

S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

หน้าที่ของคอนซีลเลอร์ ไม่ใช่แค่ตัวช่วยสำหรับปกปิดริ้วรอยบนใบหน้าที่ไม่เรียบเนียนเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เพิ่มความสวยโดดเด่นให้ใบหน้าที่หมองคล้ำดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ประโยชน์ของเครื่องสำอางชนิดนี้จึงเปรียบเสมือนตัวช่วยทั้งปกปิด และหากรู้จักเคล็ดลับให้ดี มันจะมีประสิทธิภาพมากกว่าแค่ที่เรารู้จัก เพราะฉะนั้นใครอยากเป็นนักแต่งหน้าฉบับมือโปร ลองมาดูเคล็ดลับต่อไปนี้ที่เราอยากแนะนำ สำหรับสาวๆ ที่อยากสวยใส ให้ทุกวันของการแต่งหน้าคือความมั่นใจแบบไม่มีพลาดกันค่ะ

คอนซีลเลอร์ใช้แทนอายไพร์เมอร์ได้

สำหรับสาวๆ ที่อยากประหยัด มีคอนซีลเลอร์อยู่ในมืออยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อเจ้าอายไพร์เมอร์มาให้เสียเงินเพิ่มอีก เพราะหน้าที่ของคอนซีลเลอร์สามารถใช้เป็นตัวช่วยทดแทนกันได้อย่างคุ้มค่ามากๆ เพียงแค่นำเอาคอนซีลเลอร์ไปเกลี่ยที่เปลือกตา ให้ทาก่อนขั้นตอนลงอายแชร์โดว์ เพียงเท่านี้เจ้าอายแชร์โดว์ที่เป็นฝุ่นๆ ก็จะถูกแก้ปัญหาไม่ร่วงหล่น มั่นใจความสวยได้ตลอดวัน

เทคนิคลงคอนซีลเลอร์แบบ "สามเหลี่ยม"

ปกติสาวๆ มักจะลงคอนซีลเลอร์กันแบบแต้มๆ แต่ให้เป็นวงกลม คือเอาง่ายๆ ก็ตามรูปตาของแต่ละคน ทำให้มันออกมาดูดี แต่ไม่ได้สมบูรณ์แบบ ขอแนะนำการลงคอนซีลเลอร์แบบสามเหลี่ยม อีกเทคนิคที่จะช่วยปกปิดริ้วรอยได้ดีเยี่ยมกว่าเป็นอย่างมาก โดยการแต้มให้เป็นรูปสามเหลี่ยมที่ใต้ตาลงมาถึงบริเวณแก้ม แล้วเกลี่ยให้ทั่วจนเนียน ใบหน้าสาวๆ จะดูใส เนียนกระจ่างมากขึ้น

เลือกสีคอนซีลเลอร์ที่ใช่ มีชัยไปกว่าครึ่ง

สาวๆ จะเห็นว่าคอนซีลเลอร์ที่มีวางจำหน่ายไม่ได้มีเพียงแค่สีเดียวเท่านั้น แต่มีสีสันให้เลือกหลากหลาย ซึ่งแต่ละสีจะมี "หน้าที่" ต่างกันออกไป อาทิ คอนซีลเลอร์สีชมพูและอยู่ในโทนชมพู จะเน้นใช้งานรอบๆ ดวงตาเพื่อปกปิดริ้วรอยและความหมองคล้ำ ซึ่งจะใช้ได้ผลดีกว่าบริเวณอื่น ส่วนอีกโทนสีคือสีเหลือง ที่สามารถใช้งานได้กับทุกส่วนของผิวหน้า แถมยังใช้แต้มปกปิดสิวบริเวณส่วนอื่นของร่างกายได้ด้วย กรณีที่เป็นสิวอักเสบหรือรอยแดง ก็เลือกใช้คอนซีลเลอร์สีเขียว ซึ่งจะทำหน้าที่ได้ดีกว่านั่นเอง

เพียงเท่านี้สาวๆ ก็ทราบกันแล้วใช่ไหมคะว่า คอนซีลเลอร์มีหน้าที่ๆ มากกว่าแค่การช่วยปกปิดริ้วรอยธรรมดา แต่หากอยากเป็นมืออาชีพในการแต่งหน้า ลองประยุกต์คุณสมบัติของคอนซีลเลอร์ไปใช้งานด้านความงามอื่นๆ ด้วย อาจจะให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น พร้อมความสวยเด่นแบบที่ใครก็ต้องยกนิ้วให้ก็เป็นได้ค่ะ

เรื่องล่าสุดของหมวด ความงาม

ดูหมวด ความงาม ทั้งหมด