เอลิซาเบธ คุณแม่ตัวอย่าง 'ปั๊มนมเกือบ 2 แกลลอน' แบ่งปันคุณแม่ที่ขาดแคลนน้ำนม

เอลิซาเบธ คุณแม่ตัวอย่าง 'ปั๊มนมเกือบ 2 แกลลอน' แบ่งปันคุณแม่ที่ขาดแคลนน้ำนม

เอลิซาเบธ คุณแม่ตัวอย่าง 'ปั๊มนมเกือบ 2 แกลลอน' แบ่งปันคุณแม่ที่ขาดแคลนน้ำนม เกี่ยวกับ เอลิซาเบธ แอนเดอร์สัน-เซียร่า

S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

บุคคลที่เราจะพูดถึงในบทความนี้ เธอเป็นคุณแม่ลูกสองที่ภายนอกก็เหมือนคุณแม่ทั่วไป แต่เมื่อเราได้ทำความรู้จักกับเธอ ไม่นานเธอทำให้พวกเรารู้สึกทึ่งเป็นอย่างมาก เธอมีชื่อว่า เอลิซาเบธ แอนเดอร์สัน-เซียร่า (Elisabeth Anderson-Sierra)

คุณเชื่อไหม? เธอถามเรา ฉันใช้เวลา 10 ชั่วโมงต่อวันในการปั๊มนม 1.75 แกลลอนต่อวัน ซึ่งจำนวนนี้เป็นน้ำนมที่มากกว่าคุณแม่ปกติถึง 10 เท่า 

แน่นอนเราเชื่อ แต่ด้วยความสงสัยที่มีอยู่ในหัว เราจึงถามเธอไปว่า ทำไมเธอถึงสามารถให้นมได้มากถึงขนาดนั้น

"แพทย์บอกว่า ฉันมีอาการเกี่ยวกับ hyperlactation ซึ่งกลุ่มอาการนี้จะหลั่งน้ำนมมากกว่าปริมาณปกติ ที่จริงฉันเริ่มรู้สึกตัวว่า น้ำนมมันไหลมากกว่าปกติตอนให้นมลูกคนแรกอิซาเบลล่า แต่พอตั้งท้องลูกคนที่สองโซเฟีย มันกลับมีน้ำนมมากกว่าเดิม"

เอลิซาเบธ กล่าวต่อไปว่า ตอนนั้นฉันคิดว่าคงต้องทำอะไรสักอย่างแล้วล่ะ! นั่นก็คือการส่งต่อน้ำนมส่วนที่เหลือจากการให้นมลูกสาวคนที่สองโซเฟียไปยังคุณแม่ คู่รักเกย์ รวมถึงคุณแม่ที่ต้องสูญเสียเต้านมจากการเป็นมะเร็งเต้านม

"น้ำนมเหล่านั้นมีประโยชน์มากนะ โดยเฉพาะลูกน้อยที่คลอดก่อนกำหนด ซึ่งคุณแม่ยังไม่สามารถผลิตน้ำนมออกมาได้"

โดยน้ำนมส่วนที่เกินออกมาก็จะถูกปั๊มเก็บไว้ในตู้เย็น พร้อมกับฆ่าเชื้อและจัดเก็บอย่างดีเพื่อรอส่งมอบไปต่อไปยังลูกน้อยคนอื่นๆ ที่ต้องการน้ำนม

เธอเล่าให้เราฟังต่อไปว่า อันที่จริงการต้องปั๊มนมทุกวันมันไม่ใช่เรื่องสนุก มันเจ็บมากๆ แต่มันเป็นสิ่งที่เธอทำแล้วรู้สึกเบิกบานใจ 

"ด้วยน้ำนมของฉันมันช่วยเหลือเด็กได้นับพันคน มันเป็นความรู้สึกที่สุดยอด" 

สิ่งสุดท้ายที่เธออยากฝากถึงคุณแม่คนอื่น เธอบอกผ่านพวกเราว่า อยากให้คุณแม่ที่มีน้ำนมเหลือมากพอ ช่วยส่งมอบน้ำนมอันมีค่าไปยังครอบครัวอื่นๆ ที่คลาดแคลน เพราะอย่างที่รู้กันดีน้ำนมแม่มีคุณค่าดุจทองคำ ซึ่งคนปกติทั่วไปก็คงไม่มีใครเอาทองคำไปโยนทิ้งอยู่แล้ว จริงไหม?

 

เรื่องล่าสุดของหมวด ผู้หญิงอยากรู้

ดูหมวด ผู้หญิงอยากรู้ ทั้งหมด