ไอเดียน่ารัก ย้อนวันวาน "กระเป๋าพลาสติกรูปถุงน้ำ"

ไอเดียน่ารัก ย้อนวันวาน "กระเป๋าพลาสติกรูปถุงน้ำ"

ไอเดียน่ารัก ย้อนวันวาน "กระเป๋าพลาสติกรูปถุงน้ำ" เกี่ยวกับ กระเป๋า

S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

สำหรับคนไทยวัย 30 ปีขึ้นไป น่าจะเคยมีประสบการณ์ดื่มน้ำจากถุงพลาสติกผูกหนังยางกันมาแทบทุกคน ประเทศเจริญแล้วอย่างสิงคโปร์ก็มีสไตล์การดื่มน้ำจากถุงแบบนี้เช่นกัน ต่างกันที่เครื่องดื่มที่เป็นกาแฟหรือ “โกปี๊” แทนน้ำอัดลมอย่างเมืองไทย และรูปทรงถุงก็อาจจะต่างจากของบ้านเรา แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือความทรงจำในวัยเด็ก ที่ใช้หลอดดูดน้ำจากถุงทีไร เป็นได้ชื่นใจกว่าดื่มจากขวดทุกที

 Wheniwasfour

และเพราะความประทับใจในวัยเด็กนี่แหละ แบรนด์ท้องถิ่นของสิงคโปร์อย่าง WHENIWASFOUR ที่แปลว่า “เมื่อฉันอายุ 4 ขวบ” ก็ได้ออกแบบกระเป๋าพลาสติกรูป “ถุงโกปี๊” หรือถุงกาแฟสี่เหลี่ยม ที่มาพร้อมสายกระเป๋าเปลี่ยนได้ แถมยังมีสีเหมือนเชือกฟางที่ใช้ผูกถุงโกปี๊ด้วย ยิ่งทำให้ดูเหมือนเรากำลังหิ้วถุงโกปี๊ยักษ์เข้าไปอีก

เจ้ากระเป๋าถุงโกปี๊ทำจากวัสดุพีวีซีใส และพีวีซีสีน้ำตาล ขนาด 32 x 42 x 110 (ความสูงรวมหูหิ้ว) เซนติเมตร ที่สามารถใส่เอกสารขนาด A4 ได้พอดีเป๊ะ สนนราคาก็อยู่ที่ใบละ 19.90 เหรียญสิงคโปร์ หรือประมาณ 480 บาทเท่านั้น

 Wheniwasfour

ส่วนร้าน WHENIWASFOUR ก็เป็นร้านเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันในสิงคโปร์ ที่ออกแบบด้วยคอนเซ็ปต์การหวนระลึกถึงความทรงจำในอดีต โดยที่มาของชื่อร้านก็มาจากอายุ 4 ขวบ ซึ่งเป็นช่วงวัยที่เด็กๆ เริ่มมีความประทับใจในสิ่งต่างๆ ดังนั้นทางร้านจึงดึงเอาความประทับใจสมัยเด็กๆ ออกมาเป็นงานออกแบบและงานทำมือที่เรียบง่ายและใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน

เรื่องล่าสุดของหมวด แฟชั่น

ดูหมวด แฟชั่น ทั้งหมด