น้องชาม เตรียมพร้อมพิชิตมงกุฎนางงามจักรวาล

น้องชาม เตรียมพร้อมพิชิตมงกุฎนางงามจักรวาล
หน้าแรกผู้เข้าประกวดทั้งหมดโหวตข่าวล่าสุดวอลเปเปอร์


:: ชมคลิปวิดีโอข่าวนี้ ::


เวทีประกวดนางงามจักรวาลเริ่มลั่นฆ้องกันแล้วเมื่อ น้องชาม-อรวรินธ์ โอสถานนท์ มิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส ประกาศพร้อมบินสู่แอลเอร่วมชิงมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2006 โดยเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (27 มิ.ย.) น้องชาม อวดโฉมชุดไทยประจำชาติ ซึ่งตัดเย็บสไตล์อยุธยาตอนปลาย พร้อมชุดราตรีสุดหรูให้สื่อมวลชนได้บันทึกภาพ ณ สตูดิโอ ช่อง 7


สำหรับชุดไทยที่ น้องชาม จะสวมใส่ในการประกวดชุดแต่งกายประจำชาติบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส เป็นชุดไทยโบราณสมัยอยุธยาตอนปลาย ออกแบบโดย อ.ธีรพันธุ์ จันทร์เจริญ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องผ้าไทย ซึ่งให้ชื่อชุดนี้ว่า เดอะมูน เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความงดงามของหญิงไทย ที่ดูนุ่มนวลเย็นตาดุจแสงจันทร์ ท่อนบนเป็นสไบ ทอจากผ้าไหมสีนวลจันทร์ ท่อนล่างเป็นผ้าลายเขียนทองสีเขียวลายราชวัตร 4 กลีบที่ไม่มีการตัดเย็บตีตะเข็บ เป็นผ้าโบราณจากร้านโขมพัสตร์


ส่วนชุดราตรีสั้นและยาวออกแบบตัดเย็บโดยเขมราฐ ทวีสวย จากห้องเสื้อ Amore มีด้วยกันถึง 6 ชุด ไฮไลต์เป็นชุดราตรียาวหรูสีงาช้าง ซึ่ง น้องชาม ร่วมออกไอเดียเก๋กับดีไซน์เนอร์ มีแรงบันดาลใจจากงานเฉลิมฉลองการครองราชย์ครบ 60 ปี และเพลงพระราชนิพนธ์สายฝน ลักษณะชุดเป็นการปักเลื่อมยาวดั่งสายฝนโปรยปรายลงมา และใช้วัสดุในประเทศทั้งหมด เพื่อให้เข้ากับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง


โดยจะออกเดินทางจากเมืองไทย ไปร่วมการประกวดมิสยูนิเวิร์สที่แอลเอประเทศสหรัฐอเมริกาในคืนวันที่ 4 ก.ค.นี้ น้องชาม เผยอย่างมาดมั่นว่า หลังสวมมงกุฎมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส เธอก็ฟิตร่างกายด้วยการออกกำลังกายทุกวัน นอกจากนี้ ยังฝึกการโพสท่า แต่งหน้า ทำผม รวมถึงการตอบคำถามคณะกรรมการ

ส่วนของที่จะนำไปร่วมประมูล เพื่อมอบรายได้ให้องค์กรการกุศลร่วมกับกองประกวดมิสยูนิเวร์ส เป็นหุ่นกระบอกคู่พระนาง และยังได้เตรียมของที่ระลึกไว้แจกอนนางงาม รวมถึงคณะกรรมการและคนไทยที่แอลเอด้วย เป็นริสต์แบนด์สีเหลืองข้อความ เรารักพระเจ้าอยู่หัว จำนวน 500 เส้น และกระเป๋าผ้าไหมใส่ธนบัตร


อีกส่วนหนึ่ง น้องชาม เผยถึงความมั่นใจในการประกวดครั้งนี้ด้วยว่า ทุกคนที่มาประกวด ล้วนเป็นสาวงามเบอร์ 1 ของประเทศ ชาม ก็จะทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อการประกวดนี้ให้ดีที่สุด

++ ภาพการประกวด มิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส 2549
หน้าแรกผู้เข้าประกวดทั้งหมดโหวตข่าวล่าสุดวอลเปเปอร์

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!