ทริคง่ายๆ กับการแต่งหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ลง

ทริคง่ายๆ กับการแต่งหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ลง

ไม่ว่าใครก็อยากจะมีผิวหน้าที่ดูอ่อนเยาว์ลง แต่การบำรุงผิวเพื่อชะลอการเกิดริ้วรอยและเพิ่มความเต่งตึงให้กับใบหน้าอาจไม่เพียงพอ จึงต้องอาศัยการแต่งหน้าเข้ามาช่วยด้วย ซึ่งในบทความนี้ เราก็มีทริคง่ายๆ กับการแต่งหน้าให้ดูอ่อนเยาว์มาฝากกัน โดยมีเคล็ดลับดังนี้

บำรุงผิวหน้าก่อนทารองพื้น

การทารองพื้นทันทีโดยไม่บำรุงผิวใดๆ ก่อน จะทำให้ผิวแห้งและรองพื้นดูเป็นเส้นริ้วๆ ได้ ดังนั้นก่อนลงรองพื้นทุกครั้ง คุณจะต้องทาครีมบำรุงผิวเพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าเสมอ จากนั้นตามด้วยครีมกันแดดและเมคอัพด้วยรองพื้นตามปกติ จะทำให้ผิวดูเรียบเนียนและมีความชุ่มชื้นยิ่งขึ้น

ทริคง่ายๆ กับการแต่งหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ลง
ทริคง่ายๆ กับการแต่งหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ลง

แต่งเปลือกตาและขนตาให้มีสีสัน

การเพิ่มสีสันให้กับเปลือกตาและขนตา จะทำให้ใบหน้าของคุณดูเปล่งประกายและดูอ่อนเยาว์ลงได้ โดยให้เขียนเปลือกตาด้วยอายไลเนอร์แบบดินสอ เพราะจะควบคุมการลงสีและทิศทางในการเขียนได้ดีกว่า ตามด้วยลงอายแชโดว์สีทองแดงตรงรอยพับเปลือกตาและอายแชโดว์สีเหลืองแชมเปญตรงเปลือกตาเหนือรอยพับ แค่นี้ดวงตาของคุณก็ดูสวยเด่นขึ้นแล้ว อย่ลืมปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูงอนสวยด้วย

เติมคิ้วให้หนาขึ้นมาหน่อย

รู้ไหม ยิ่งคิ้วบาง ก็ยิ่งดูแก่นะ เพราะฉะนั้นจะต้องวาดคิ้วให้หนาขึ้น โดยใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดกรอบคิ้วก่อน ค่อยๆ เขียนคิ้วเป็นเส้นสั้นๆ ไปเรื่อยๆ จนได้คิ้วสวย จากนั้นก็ลงสีให้เต็ม ก็จะได้ใบหน้าที่ดูสวยอ่อนเยาว์ อย่างเป็นธรรมชาติสุดๆ

ทริคง่ายๆ กับการแต่งหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ลง
ทริคง่ายๆ กับการแต่งหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ลง

เติมริมฝีปากให้เอิ่มอิ่ม

ริมฝีปากที่มีสีสันสวยงามอย่างเอิบอิ่ม จะช่วยขับให้ใบหน้าดูสวยกระชับและอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น โดยให้คุณใช้ดินสอเขียนขอบปาก ร่างขอบปากที่ต้องการก่อน จากนั้นเลือกสีลิปสติกที่เหมาะ แล้วเติมลงไปให้เต็มช่องริมฝีปากที่วาดไว้ ซึ่งหากคุณมีผิวขาว ก็ควรเลือกลิปสติกสีแดงกลางๆ แต่หากมีผิวคล้ำ ก็ควรเลือกลิปสติกสีแดงแบบลูกพลัม เพื่อเติมเต็มให้เรียวปากดูเปล่งประกายและสวยงามที่สุด

ปัดแก้มให้ดูมันวาว

ใบหน้าจะดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น หากคุณปัดแก้มให้ดูมันวาวสวย โดยให้คุณเลือกใช้บรัชออนแบบครีมหรือเจล แล้วปัดบรัชออนให้เข้ากับรูปหน้าที่สุด ก็จะได้ใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์ และดูเรียวเล็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ

อยากดูอ่อนเยาว์ลง ไม่ยาก แค่แต่งหน้าด้วยทริคง่ายๆ ดังนี้ คุณก็จะได้ใบหน้าที่ดูสวยเปล่งปลั่งและดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด แถมเป็นขั้นตอนการแต่งหน้าที่ไม่ยุ่งยากและทำได้อย่างรวดเร็วทันใจอีกด้วย