น้องชาม ติด 1 ใน 5 ตัวเก็ง 'เวทีมิสยูนิเวิร์ส'

น้องชาม ติด 1 ใน 5 ตัวเก็ง 'เวทีมิสยูนิเวิร์ส'
หน้าแรกผู้เข้าประกวดทั้งหมดโหวตข่าวล่าสุดวอลเปเปอร์

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายจอห์น โทมัส หัวหน้าฝ่ายโปรโมชั่นและพิธีกรของสถานีที 33 เทเลมุนโด้ สถานีโทรทัศน์ภาษาสแปนิชที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา และเป็นสถานีเครือข่ายของเอ็นบีซี โดยนายจอห์น ต้องสัมภาษณ์ผู้เข้าประกวดจากทุกประเทศ ก่อนที่จะนำเทปไปตัดต่อเป็นสกู๊ปพิเศษ เพื่อแพร่ภาพในวันที่ 23 ก.ค.นี้ ซึ่งเป็นวันที่สถานีเทเลมุนโด้ถ่ายทอดสดการประกวดนางงามจักรวาลให้ชุมชนที่ใช้ภาษาสแปนิชได้รับชมด้วย โดยสกู๊ปดังกล่าว

นายจอห์นจะเลือก ท็อป 5 หรือ 5 สาวงามตัวเก็งที่มีสิทธิ์ได้รับมงกุฎนางงามจักรวาล ซึ่งในการสัมภาษณ์สาวงามทั้งหมด นายจอห์นแสดงความคิดเห็นว่าสาวงามจากประเทศไทยปีนี้สวยมาก และมีโอกาสดีเหมือนกับนางงามจากไทยคนก่อนที่ได้รับตำแหน่ง

ที่ผมชอบนางงามจากไทยปีนี้ที่สุดคือบุคลิกเธอดีมาก เป็นคนที่ใครเห็นแล้วจะชอบ ขณะเดียวกันก็สง่างามและมีคลาสมาก สาวงามจากไทยเป็นผู้เข้าประกวดที่ผมจะจับตามอง เพราะแน่นอนเราจะเห็นเธอในรอบ15 คน และรอบ 10 คน หรือแม้กระทั่งในรอบ 5 คนสุดท้ายด้วย ผมว่าคนไทยทั้งหมดควรภูมิใจในตัวเธอ เธอเป็นผู้เข้าประกวดที่เยี่ยมยอด

เมื่อถามว่าใน ท็อป 5 ที่เลือกเอาไว้ มีผู้เข้าประกวดจากไทยหรือไม่ นายจอห์นตอบว่า มีแน่นอน เพราะบุคลิก การวางตัวต่างๆตนได้เลือกน้องชามเข้ากลุ่มท็อปไฟว์ไปแล้ว และยิ่งเมื่อได้ดูน้องชามลองชุดราตรี ยิ่งรู้สึกได้ว่าใครมีเสน่ห์มากน้อยแค่ไหน ใครมีคุณสมบัติพอที่จะเป็นมิสยูนิเวิร์ส และสาวงามจากประเทศไทย มีโอกาสมากที่จะเป็นอย่างนั้น

ทั้งนี้รายชื่อ 5 ตัวเก็งบนเวทีประกวด ของสถานีเทเลมุนโด้ ประกอบด้วย 1. สาวงามจากบราซิล 2. เม็กซิโก 3. ไทย 4. เปอร์โตริโก ส่วนอันดับ 5 มีหลายประเทศ เช่นโคลัมเบีย ศรีลังกา ตรินิแดดและโตเบโก และญี่ปุ่น

อย่างไรก็ดี นายจอห์นกล่าวว่า ปีนี้มีคนสวยเข้าประกวดมาก ซึ่งเท่าที่เห็นมีสาวงาม 15-20 คนที่มีสิทธิคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2006 มาครองได้ขึ้นอยู่กับว่ากรรมการมองหาอะไร หรือกรรมการคือใคร แต่บอกได้เลยว่า สาวงามจากไทยก็มีสิทธิที่จะได้รับมงกุฎนางงามจักรวาลเช่นเดียวกับคนอื่นๆ


ด้านน้องชามกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ (7 ก.ค.) ยังไม่มีกิจกรรมอะไรนัก ผิดกับเมื่อวานที่ต้องลองเสื้อผ้า ทั้งชุดราตรี ชุดว่ายน้ำ และถ่ายภาพสำหรับทำสูจิบัตร วันนี้จึงมีเวลาออกกำลังกาย และสามารถรับประทานอาหารได้เต็มที่ โดยอาหารที่โรงแรมแห่งนี้อร่อยและถูกปากตนมาก ส่วนชุดว่ายน้ำก็มีให้เลือกหลายแบบมาก ได้ลองทุกชุด ถอดเข้าถอดออกอยู่จนพอใจ ชุดที่ชามเลือกมาสวยมาก เป็นทูพีซ สีดำทอง ซึ่งเป็นสีที่ชอบมาก เพราะเป็นสีประจำโรงเรียนของตน

เมื่อถามถึงเทคนิคของน้องชามจะนำมาใช้ในการประกวดครั้งนี้ มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2006 ตอบว่าคือการบอกตัวเองเสมอว่าพร้อมที่สุด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง แต่ขณะเดียวกัน ก็คิดว่าเพียงได้เดินทางมาประกวดคือกำไรชีวิตอันยิ่งใหญ่แล้ว นอกจากนี้ แม่ของตนก็จะเดินทางมาถึงลอสแอนเจลิส เพื่อเป็นกำลังใจ ในวันที่ 13 ก.ค. พร้อมกับญาติๆอีกกลุ่มใหญ่

เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมาได้เตรียมความพร้อมทุกด้านที่จะมาประกวดมิสยูนิเวิร์ส ตั้งแต่ออกกำลังกาย ฝึกแต่งหน้า ทำผมและฝึกซ้อมการตอบคำถาม เมื่อถามว่ามีความคาดหวังจะได้รับตำแหน่งมากน้อยแค่ไหน น้องชามกล่าวว่า เบื้องต้นตอบได้แต่ว่าชามจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด นอกจากนี้ยังได้นำสายรัดข้อมือหรือริสต์แบนสีเหลือง เรารักพระเจ้าอยู่หัว มาแจกจ่ายเพื่อนนางงามต่างชาติและตุ๊กตาช้างไม้ตัวเล็กๆด้วย ซึ่งชามจะบอกกับเพื่อนนางงามต่างชาติว่า ปีนี้เป็นปีมหามงคลของคนไทยทุกคน และคนไทยทุกคนใส่สายรัดอันนี้เพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จึงเอามาฝากเพื่อให้รู้ว่าคนไทยรักในหลวงมากที่สุด

ส่วนมิสยูเอสเอ ทาร่า อลิซาเบธ คอนเนอร์ กล่าวถึงน้องชามว่า หลังจากที่ได้ทักทายกันแล้ว รู้สึกว่าสาวไทยผู้นี้จะเป็นคู่แข่งที่น่าสนใจ เพราะน้องชามเป็นผู้หญิงที่น่าประทับใจมาก เหมือนไทยแลนด์ที่เป็นประเทศที่มหัศจรรย์ น้องชามสวยมาก จับตาดูเธอให้ดี

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้รับการเปิดเผยจากนายทอม เครือโสภณ ผู้บริหารของบริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ในฐานะผู้สนับสนุนรายใหญ่ในการประกวดในครั้งนี้ว่า ได้รับการติดต่อจากมิสยูนิเวิร์สเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทางบริษัทบุญรอดฯเห็นว่าการประกวดนางงามจักรวาลคือกิจกรรมระดับโลก มีประเทศที่เข้าร่วมถึง 87 ประเทศ จึงถือเป็นโอกาสที่ดีในการประชาสัมพันธ์ ประเทศไทยและวัฒนธรรมไทยให้เป็นที่รู้จัก

โดยจะจัดดินเนอร์ต้อนรับนางงามจากทุกประเทศในวันที่ 13 ก.ค.นี้ จะมีการแสดงให้ทุกประเทศเห็นว่าไทยมีวัฒนธรรมที่งดงามอย่างไร อาหารไทยอร่อยขนาดไหน มีรำไทย มีโขนมาให้ดู มีการละเล่นไทยๆ อย่างมอญซ่อนผ้าให้ผู้เข้าประกวดได้เล่น และ น.ส.นาตาลี เกลโบวา นางงามจักรวาลคนปัจจุบัน จะมาอธิบายถึงประสบการณ์ที่ดีกับประเทศไทย และสัญญาว่าจะมาสอนนางงามทุกคนหัดไหว้แบบไทย และในงานเลี้ยงอำลาตำแหน่งของ น.ส.นาตาลี

หลังจากประกวดรอบสุดท้าย เราก็เป็นเจ้าภาพซึ่งมีการคุยกันแล้วว่า คำสุดท้ายที่ น.ส.นาตาลี จะพูดก็คือ สวัสดีค่ะ และจะไหว้ให้ทั่วโลกได้เห็นด้วย

โดยในวันที่ 18 ก.ค. จะเป็นการประกวดชุดประจำชาติ ส่วนวันที่ 23 ก.ค.รอบสุดท้ายเป็นชุดราตรีและชุดว่ายน้ำ
(ข้อมูล โดยหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)

หน้าแรกผู้เข้าประกวดทั้งหมดโหวตข่าวล่าสุดวอลเปเปอร์

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!