ประเภทของลิปสติกที่สาวๆ ควรรู้ พร้อมวิธีเลือกใช้ให้เหมาะสม

ประเภทของลิปสติกที่สาวๆ ควรรู้ พร้อมวิธีเลือกใช้ให้เหมาะสม

ประเภทของลิปสติกที่สาวๆ ควรรู้ พร้อมวิธีเลือกใช้ให้เหมาะสม เกี่ยวกับ แต่งหน้า

S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อลิปสติกกับความสวยความงามของสาวๆ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ความสวยที่ช่วยให้ริมฝีปากดูเอิบอิ่ม แถมยังทำให้โดดเด่น ช่วยปกปิดความไม่สมบูรณ์แบบคล้ายๆ กับรองพื้นที่ปกปิดรอยคล้ำบนผิวหน้า แต่สาวๆ ทราบหรือไม่คะว่า ลิปสติกที่มีวางจำหน่ายมีหลากหลายชนิดให้เลือก ซึ่งแต่ละชนิดก็จะมีคุณสมบัติและผลลัพธ์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ใครที่ชอบทาลิปสติกแบบขาดไม่ได้เลย ต้องลองมาทำความรู้จักกับข้อมููลเหล่านี้ที่จะช่วยให้สาวๆ ซื้อลิปสติกได้อย่างที่ต้องการนั่นเองค่ะ

ลิปสติกแบบเนื้อครีม

เป็นลิปสติกที่จะมีคุณสมบัติอัดแน่นไปด้วยเม็ดสีในปริมาณมาก เมื่อทาแล้วสาวๆ จะเห็นได้ชัดเลยว่าที่ริมฝีปากมีสีสันสดใสและจัดจ้าน ส่วนมากนิยมนำไปใช้กับพู่กันทาปาก มากกว่าการทาลงไปตรงๆ ซึ่งจะช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติ มีความสม่ำเสมอ และไม่หนาจนเกินไป หากอยากได้ความเป๊ะมากกว่านี้ ก็ลองเลือกเป็นการเขียนด้วยดินสอเขียนขอบปากก่อน เพื่อช่วยเพิ่มความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

ลิปสติกแบบเนื้อซาติน

ลิปสติกเนื้อซาตินหรือเป็นที่รู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่าลิปสติกเนื้อเชียร์ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ไม่อยากโดดเด่นในการแต่งหน้ามากเกินไป หรือใครที่อยากได้ปากสีอ่อนๆ ไม่เน้นความเด่นชัดที่ริมฝีปาก เนื่องจากเนื้อลิปสติกมีสีสันที่บางเบาเป็นพิเศษ ส่วนผสมของน้ำมันมากกว่าเม็ดสี จึงเน้นให้ความมันวาวมากกว่า สีสันมีความเป็นธรรมชาติ เรียกว่าสาวๆ ที่ปากแห้งบ่อย สามารถใช้ทาแทนลิปปาล์มที่ได้ทั้งสีสันและความชุ่มชื้นไปในตัวได้ตลอดทั้งวัน

ลิปสติกแบบเนื้อแมท

เป็นชนิดของลิปสติกที่กำลังได้รับความนิยมสำหรับสาวๆ ที่รักการนำแฟชั่นในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เม็ดสีจะมีความแน่นเป็นพิเศษ จนแทบมองไม่เห็นความแวววาวเลยแม้แต่นิดเดียว สีสันจึงมีความชัดเจน เน้นขับริมฝีปากให้ดูเรียวเล็กลง สีสันสดใสและเข้ม การทาจำเป็นต้องมีความเข้าใจลักษณะของลิปสติกอยู่พอสมควร เพราะการทาลงไปแบบไม่รองพื้นใดๆ เลย จะทำให้เห็นริ้วรอยของริมฝีปากจนดูไม่สวย หรือบางคนเลือกทาเป็นสีจางๆ แบบผิดวิธี แทนที่จะดูเก๋ กลับทำให้ใบหน้าดูป่วยขึ้นมาซะงั้น ดังนั้นจึงควรเลือกลิปปาล์มเข้ามาช่วยสร้างความชุ่มชื้นด้วยสักหน่อย ส่วนการใช้สีแมทแบบนู้ด ควรเบลนให้เข้ากับโทนสีสดอื่นๆ ด้วย

นอกจากนี้ยังมีชนิดของลิปสติกอีกมากมายที่ผลิตออกมาเพื่อเน้นตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายที่รักสวยรักงามโดยเฉพาะ ใครอยากเปลี่ยนสไตล์ตัวเองไม่ซ้ำในแต่ละวัน ก็ลองเลือกสีลิปสติกที่ถูกใจ และเลือกประเภทที่ทาแล้วเข้ากับตัวเองก่อนซื้อ จะได้สวยเด่นอย่างมั่นใจ ไม่มีพลาดเอาได้ค่ะ

เรื่องล่าสุดของหมวด ความงาม

ดูหมวด ความงาม ทั้งหมด