ทำยังไงให้คนที่เราแอบปิ๊ง หันมาสนใจ!

ทำยังไงให้คนที่เราแอบปิ๊ง หันมาสนใจ!
นิตยสาร Her World

สนับสนุนเนื้อหา

หลายๆ ครั้งเราก็พบกับคนที่ใช่ แต่การที่จะทำให้เขาหันมาสนใจเรานั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ วันนี้ Happn แอพพลิเคชั่นแรกบนมือถือ ที่เปิดโอกาสให้คุณได้ทำความรู้จักกับคนที่คุณเดินผ่านไปแล้วได้อีกครั้ง จะมาช่วยแนะนำทริคดีดี

ภาพโปรไฟล์ดีๆ สักภาพ – ในยุคนี้สมัยนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่าโซเชี่ยลมีเดียเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำคัญในการติดต่อกับคนที่คุณชื่นชอบ แล้วภาพโปรไฟล์ก็เป็นสิ่งแรกๆ ที่เขาและเธอจะได้เห็นคุณ เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญก็คือคุณควรเลือกรูปโปรไฟล์ให้ดี ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม อย่าให้พลาดเชียว อย่างไรก็ตามเราขอแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงการใช้รูปโปรไฟล์ที่ผ่านการตกแต่งเยอะเกินไปจนตอนเจอกันในชีวิตจริง เขา/เธอจำคุณไม่ได้หละ!

เขียนประโยคสั้นๆ เกี่ยวกับตัวคุณบนโปรไฟล์ของคุณ – ประโยคเด่นสะดุดตาเจ๋งๆ ที่อธิบายถึงความเป็นคุณสักประโยคสองประโยค ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีเด็ดที่จะแนะนำตัวเองและดึงความสนใจคนที่คุณชอบได้ ถ้าคุณเป็นคนตลก เจ้าบทเจ้ากลอน หรือมีความอาร์ทในตัวสูง คุณสามารถแสดงออกและโชว์ให้เขาเห็นผ่านคำอธิบายบนโปรไฟล์ของคุณได้เลย

คงบรรยากาศดีๆ ไว้ - หมั่นแชทและพูดคุยกับคนที่คุณชอบเพื่อจะได้รู้จักกันมากขึ้น การเริ่มบทสนทนาและพูดคุยกับเขา/เธอเป็นประจำ ยังแสดงให้เห็นว่าคุณสนใจในตัวเขาหรือเธอจริงๆ นะ เลือกหัวข้อบทสนทนาดีๆ ที่คุณทั้งสองสนใจ อย่าวิพากษ์วิจารณ์คนอื่นให้เขา/เธอฟัง และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือระวังอย่าพยายามสร้างบทสนทนามากจนทำให้คนที่คุณชอบรำคาญเอาซะหละ

แสดงตัวตนของคุณออกมา – อย่าพยายามทำตัวเป็นคนที่คุณคิดว่าเขาจะชอบ เพราะนอกจากมันจะดูไม่เป็นธรรมชาติแล้วมันยังทำให้คนที่คุณชอบรู้สึกแปลกๆ อีกด้วย การเป็นตัวของตัวเองนั่นแหละดีที่สุดและเป็นเสน่ห์ที่ทุกคนรอบข้างสัมผัสได้

สิ่งที่สนใจเหมือนๆ กัน – การพูดคุยในเรื่องที่เราและเขามีความสนใจร่วมกัน จะช่วยให้คุณทั้งคู่สนิทกันเร็วมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าคุณไม่ได้สนใจในเรื่องเดียวกันก็ไม่เป็นไร คุณแค่ลอง google หรือหาข้อมูลต่างๆ ผ่านทางอินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับสิ่งที่เขาหรือเธอสนใจ แล้วใช้ข้อมูลพวกนั้นสร้างบทสนทนา

ทำให้เขาหรือเธอเห็นคุณ - ทำตัวคุณให้โดดเด่นเข้าไว้ และอย่ากลัวที่ก้าวออกไปสานความสัมพันธ์กับคนคนนั้น คุณไม่จำเป็นจะต้องนัดเดทเขาให้ได้ทันทีหลังจากการคุยกันสองสามครั้งแรก แค่ทำให้เขารู้ว่าคุณสนใจในตัวเขา บางทีการแค่ส่ง Crush ผ่านทางเดทติ้งแอพฯ ก็เป็นอีกความคิดที่น่าสนใจ!

การที่แอบชอบใครและอยากให้เขาสนใจกลับนั้น เป็นแค่จุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ทั้งหมดทั้งมวล ถ้าคุณทั้งคู่พูดคุยกันและสามารถเข้ากันได้ดีแล้วหละก็ อย่ากลัวที่จะเดินหน้าสานความสัมพันธ์นี้ให้ดียิ่งขึ้น Happn ขอให้ทุกคนโชคดีในความรัก!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ แอบปิ๊ง