รีวิว 3 รองพื้นคุมมัน ใช้แล้วปัง สาวหน้ามันต้องรักเลย!

รีวิว 3 รองพื้นคุมมัน ใช้แล้วปัง สาวหน้ามันต้องรักเลย!

กลับมาแล้วค่ะ สำหรับการรีวิวเครื่องสำอาง ที่ลูกเกดห่างหายไปสักพัก ครั้งนี้กลับมาทั้งทีต้องไม่ธรรมดา เพราะวันนี้ลูกเกดจะพาสาวๆ ไปดู รีวิว 3 รองพื้นเนื้อแมทช์ คุ้มมันหน้าไม่มันเป็นสังขยา เรียกว่าเป็นตัวเด็ดที่ลองใช้แล้วชอบ อยากบอกต่อให้สาวหน้ามันได้กรีดร้องกันทุกคน แอบบอกว่ามีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน จะมีตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด ตามมาเช็คกันได้เลย

ลักษณะผิวของลูกเกด

ช่วงทีโซนจะมันมาก แพ้ง่าย รูขุมขนกว้าง มีรอยสิวบ้างเล็กน้อย

เกณฑ์การรีวิว คะแนนเต็ม 5 ★

เนื้อรองพื้น : เกลี่ยง่าย แห้งเร็ว ไม่เป็นคราบตอนเกลี่ย 
ควบคุมความมัน : ระดับการควบคุมความมันบนใบหน้า
ระดับการปกปิด : สามารถปิดจุดด่างดำ หรือรอยสิว ได้มากน้อยขนาดไหน
ระหว่างวันไม่เป็นคราบและความหมองคล้ำ : เมื่อทาควบคู่กับแป้งตัวเดียวกัน ระหว่างวันเป็นคราบ หรือหมองคล้ำลงมั๊ย

Maybelline Dream Velvet Foundation ราคา 429 บาท ครั้งแรกของรองพื้นสูตรใหม่ล่าสุดกับนวัตกรรมเจลวิป เป็นการผสมกันระหว่างเนื้อเจลและแป้งเจลด้วยส่วนผสมของน้ำที่มีมากกว่า 2 เท่า เนื้อครีมทาแล้วแมทช์ทันที เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความรวดเร็วในการแต่งหน้า ทาแล้วไม่เป็นคราบพร้อมทาแป้งทับได้ไม่ต้องรอเวลา เนื้อรองพื้นสามารถปกปิดรอยแดงจากสิวได้ดี ส่วนในเรื่องการควบคุมความมันบอกเลยว่าตอบโจทย์สาวหน้ามันที่ต้องเจอกับอากาศที่แสนอบอ้าว

เนื้อรองพื้น : ★★★
ควบคุมความมัน : ★★★★
ระดับการปกปิดของรองพื้น : ★★★★
ระหว่างวันไม่เป็นคราบและความหมองคล้ำ :  ★★★

ชอบในความแมทช์ของเนื้อรองพื้น มันไม่ได้แมทช์จนแห้งเยิ้มเป็นแผ่นที่ประเทศไทย ใครที่ชอบความแมทช์กำลังพอดี ต้องตัวนี้เลย

NARS Velvet Matte Skin Tint SPF 30/PA+++ ราคา 1,700 บาท

ที่ผ่านมาชอบรองพื้น NARS อยู่แล้ว ตัวไหนออกใหม่เป็นต้องโดน สำหรับตัวนี้เนื้อรองพื้นตัวนี้เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ เป็นรองพื้นสูตรปราศจากน้ำมัน สามารถปกปิดแบบบางเบา ถ้าต้องการเน้นจุดไหนทาทับลงไปอีกทีหน้าเนียนกริบโดยไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์ เรื่องการควบคุมความมันหลังทาก็สัมผัสได้ถึงความแมทช์บนใบหน้า แต่ในความแมทช์ของตัวนี้ไม่ได้ทำให้ผิวแห้งกร้าน ใช้ไม่ต้องเยอะก็ทาได้ทั่วหน้าแล้วค่ะ อ่อ...สำหรับใครที่กลัวว่าจะหนามากเกินไปแนะนำให้ใช้คู่กับฟองน้ำ จะได้ลุคเผยผิวแบบธรรมชาติมองแทบไม่ออกเลยว่าทารองพื้นมานะยูว์ 

เนื้อรองพื้น : ★★★
ควบคุมความมัน : ★★★★★
ระดับการปกปิดของรองพื้น : ★★★★
ระหว่างวันไม่เป็นคราบและความหมองคล้ำ :  ★★★★

เป็นรองพื้นที่ใช้บ่อยมาก ยิ่งเวลาไปงานไหนที่ต้องถ่ายรูปเจอแฟลช ตัวนี้เอาอยู่ ผิวเนียนสีผิวสม่ำเสมอ เลิฟๆ

L'OREAL Mat Magique 12H Bright Mat Foundation SPF11 PA++ ราคา 399 บาท 

รองพื้นเนื้อบางเบา ที่เค้าเคลมไว้ว่าคุมมันได้ถึง 12 ชั่วโมง เนื้อรองพื้นเกลี่ยง่าย ปกปิดบางเบา เหมาะสำหรับสาวที่อยากได้ลุคใสๆ แต่งแบบเผยผิว ไปเรียนหรือในวันสบายๆ ที่ไม่ได้ต้องการแต่งหน้าจัดเต็มมาก แต่สำหรับใครที่มีรอยสิวแต่อยากเผยผิวแนะนำให้ใช้คู่กับคอนซีลเลอร์ ในส่วนของการควบคุมความมันตอบโจทย์สาวผิวมันมากจริงๆ อาจจะไม่ได้คุมมันถึง 12 ชั่วโมงตามที่บอก มีซับหน้าเติมหน้าบางแต่หน้าลูกเกดที่เคยทำเร็วในช่วงทีโซนลดน้อยลง ผ่านไปเกือบครึ่งวันถึงจะเติมแป้งอีกที และข้อดีอีกอย่างสำหรับตัวนี้คือเนื้อบางเบา เวลาเราทาแป้งระหว่างวันหน้าจะดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนาโบ๊ะ 

เนื้อรองพื้น : 
ควบคุมความมัน : 
ระดับการปกปิดของรองพื้น : ★★
ระหว่างวันไม่เป็นคราบและความหมองคล้ำ :  ★★★★

รองพื้นตัวนี้เหมาะกับสาวหน้ามันและชอบแต่งหน้าแบบเผยผิว ไม่หนามาก แต่ควบคุมความมันได้ดี ลุคใสๆ แบ๊วๆ จัดไปค่ะ

ผลทดสอบจากการทารองพื้นไปที่แขนแล้วฉีดน้ำลงไป เพื่อแทนการใช้สเปรย์น้ำแร่หรือแทนเหงื่อ เอามือถูๆ ทั้ง 3 แบรนด์ ไม่มีรองพื้นไหลออกมา เรียกได้ว่ารองตอบโจทย์สาวหน้ามัน ที่ต้องการให้ผิวหน้าสวยเด้งทั้งวันในทุกสถานการณ์

ใครลองแล้วเป็นอย่างไรกันบ้าง อย่าลืมแวะมาเม้าท์มอยกันได้ที่ด้านล่างนี้เลย

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!