10 ดาราผมสวย ไม่ต้องหั่นผมสั้นก็ปังได้

10 ดาราผมสวย ไม่ต้องหั่นผมสั้นก็ปังได้
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

เรื่องความสวยของเส้นผม เป็นอีกเรื่องที่ผู้หญิงเราเป็นกังวลมากเป็นอันดับต้นๆ เคยได้ยินมั๊ยว่า ทรงผม สามารถเปลี่ยนลุคให้คุณดูสวยได้ แต่ถ้าทรงผมเข้ากับใบหน้าแล้วสภาพผมชี้ฟู ต้องไดร์ ต้องหนีบทุกวัน จนผมพังต่อให้ทรงผมเข้ากับเบ้าหน้าอย่างไรก็ไม่มีวันสวยได้สุดใจที่ต้องการ 

วันนี้ Sanook! Women จะพาสาวๆ มาดู 3 สูตร หมักผม ที่ลูกเกดลองแล้วสภาพผมที่แย่ๆ กลับดีขึ้นได้ด้วยหมักผมด้วยไข่หาง่ายทำเองได้เองที่บ้าน ไม่ต้องเข้าร้านทำทรีนเมนต์ราคาแพงก็ได้ผมที่นุ่มลื่นไม่แพ้กันเลยค่ะ 

สูตรที่ 1

ใช้แค่ไข่ไก่เองค่ะ แยกไข่แดงและไข่ขาว ตีไข่แดงให้แตก และตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู นำทั้งคู่มาผสมกัน ชโลมที่เส้นผมไปพร้อมกับการนวดหนังศีรษะเบาๆ ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น สูตรนี้จะช่วยให้ผมที่แห้งเสียค่อยๆ เงางามขึ้นได้

สูตรที่ 2 

แยกไข่แดงออกจากไข่ขาวแล้วใช้ไข่แดงผสมกับเบียร์ หลังจากเทเบียร์แล้วให้ทิ้งไว้จนไม่มีฟองแล้วค่อยนำมาผสมกัน นำมาชโลมบริเวณเส้นผม ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด สูตรไข่แดงกับเบียร์จนี้จะช่วยให้ผมนุ่มลื่น หวีง่ายขึ้นจริงๆ นะ

สูตรที่ 3

ใช้ไข่แดง 1 ฟอง ผสมกับโยเกิร์ต 5 ช้อนโต๊ะ หมักผมทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที โดยใช้ผ้าชุบน้ำอุ่น หรือหมวกคลุมผมคลุมไว้ จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้ยังช่วยผู้ที่มีปัญหาเรื่องผมชี้ฟู และผมแตกปลายได้อีกด้วย

รู้สูตรต่างๆ กันไปแล้ว ถึงเวลาที่ลูกเกดจะไปชมกันสิว่า จะมีดาราสาวคนไหนที่ ผมยาวสวย ไม่ต้องหั่นผมสั้นก็ปังได้เบลล่า ราณี ญาญ่า อุรัสยา
วุ้นเส้น วิริฒิพาเกรซ กาญจน์เกล้าคิม คิมเบอร์ลี่ใหม่ ดาวิกาชมพู่ อารยา

อั้ม พัชราภา

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ

นุ่น วรนุช 

นี้ก็เป็นดาราสาวในวงการที่มีผมสวยจนบางคนไม่เคยตัดผมสั้นให้เห็นก็เพราะเสียดายผมสวยๆ กันใช่มั๊ยล่ะ อิอิ

(การจัดอันดับนี้วัดจากความสวยของเส้นผมที่ลูกเกดเคยเห็นด้วยตาของตัวเองมาแล้ว ถ้าไม่สวยจริง ไม่ติดอันดับแน่นอน)

อัพเดทเรื่องราวมากมายที่ผู้หญิงห้ามพลาดได้ที่ อินสตาแกรม :  sanookwomen