เลือก "แว่นกันแดด" อย่างไรให้ปัง!

เลือก "แว่นกันแดด" อย่างไรให้ปัง!
นสพ.มติชน

สนับสนุนเนื้อหา

แว่นตาใครว่าไม่สำคัญ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชวนหนุ่มสาวเลือกไอเท็มที่ขาดไม่ได้ในซัมเมอร์นี้ “แว่นกันแดด” สุดเก๋ ในงาน “สยามพารากอน เชดส์ ออฟ สไตล์ 2016 : วีวา ลา ซัมเมอร์” ได้กูรูแฟชั่นแนวหน้าของเมืองไทยมาเผยเทรนด์แว่นกันแดดซีซั่นนี้ ที่โรงแรมสยาม เคมปินสกี้

จงกล ตั้งประดิษฐ์ เทสต์เมกเกอร์ประจำศูนย์การค้าสยามพารากอน และ อภิวัฒน์ ยศประพันธ์ สไตล์เอดิเตอร์นิตยสารชื่อดัง เผยว่า ลุคของสาวๆ ปีนี้จะเน้นไปที่ความเนิร์ด สไตล์การแต่งตัวก็จะสอดคล้องไปด้วยกันอย่างแนวเรโทร และวินเทจ ส่วนแว่นตาของหนุ่มๆ ปีนี้จะโฟกัสไปที่แว่นทรงเล็ก ขนาดกะทัดรัด ออกแนววินเทจ และกรอบโลหะ

“การเลือกใส่แว่นแล้วดูดี ควรเลือกให้เข้ากับรูปหน้าเป็นหลัก คนใส่แว่นแล้วได้เปรียบคือคนที่มีรูปหน้ายาว แต่ถ้าใส่เพื่อแฟชั่น สไตล์ยิ่งแปลกยิ่งได้รับความนิยม เป็นสีสันที่สนุกอยู่ในแต่ละคาแร็กเตอร์ของวันนั้นๆ ว่าตัวคนใส่ต้องการจะให้ดูเป็นอย่างไร”

สำหรับสไตล์แว่นต่างๆ ประกอบด้วย “แนวเรโทร” เป็นแว่นตาทรงกลม และแคต อาย ได้รับความนิยมอยู่เสมอ หรือใส่แว่นใส สไตล์ผู้บริหาร เป็นลุคเนิร์ดแต่ดูดี ซึ่งการเลือกสีสำหรับกรอบแว่นสำคัญมาก คนเอเชียผิวขาวเหลืองจะเหมาะกับกรอบแว่นแบบกระสีน้ำตาลแดงมากกว่าสีอื่น

ต่อด้วย “แนวโอเวอร์ไซซ์” แนวยอดนิยม คนรูปหน้าใหญ่เหมาะใส่แว่นแนวนี้เพื่อบดบังใบหน้า และช่วยป้องกันแสงบริเวณผิวรอบดวงตาได้อีกด้วยแนว “เดคคอเรทีฟ” เป็นแว่นที่เพิ่มลูกเล่นที่เลนส์หรือมีลวดลายบริเวณกรอบ และยังคงฮอตไม่เสื่อมคลายกับ “แว่นเลนส์ปรอท” ใช้สีสันของแว่นเป็นตัวดึงดูด ชนิดที่สาวๆ ไม่ต้องแต่งหน้าก็ยังดูดี

ต่อเนื่องดีไซน์กับ “แนวคัลเลอร์ฟูล” ตอบโจทย์สไตล์ซัมเมอร์ โดยการเพิ่มกรอบของเลนส์ปรอทให้เป็นสีสันสดใส เดินไปไหนก็มีคนเหลียวมอง “แนวสเตทเมนต์” สนุกกับแว่นไร้กฎเกณฑ์ แต่งตัวให้เหมาะกับโอกาสที่ใส่

ปิดท้าย “แนวเอวิเอเตอร์” แว่นตาทรงนักบินกับลุคเท่ๆ แมนๆ

ซึ่งกูรูทั้งสองแนะว่าแนวเอวิเอเตอร์และแนวโอเวอร์ไซซ์ใครใส่ก็สวย บวกความมั่นใจใส่แว่นแนวไหนก็ดูดี นอกจากนี้ควรเก็บแว่นไว้ในกล่องทึบแสงเมื่อไม่ใช้งาน ห้ามเก็บในที่อากาศร้อนอย่างในรถ รวมทั้งให้ถอดแว่นสองมือเพื่อป้องกันแว่นอ้า

ครบถ้วนเรื่องราวของแว่นกันแดด

อภิวัฒน์ ยศประพันธ์ และ จงกล ตั้งประดิษฐ์

“แนวเอวิเอเตอร์” แว่นตาทรงนักบินกับลุคเท่ๆ แมนๆ

“แนวโอเวอร์ไซซ์” แนวยอดนิยม คนรูปหน้าใหญ่เหมาะใส่แว่นแนวนี้เพื่อบดบังใบหน้า และช่วยป้องกันแสงบริเวณผิวรอบดวงตาได้อีกด้วยแนว

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!