น่ารักอ่ะ! รวมทรงผมม้วนลอนสไตล์เกาหลีของ ไอซ์ ปรีชญา

น่ารักอ่ะ! รวมทรงผมม้วนลอนสไตล์เกาหลีของ ไอซ์ ปรีชญา
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

นาทีนี้คงจะไม่มีไม่รู้จัก ไอซ์ ปรีชญา เจ้าของฉายา นางเอกร้อยล้าน ไม่ว่าจะแสดงภาพยนตร์เรื่องไหน รายได้ถล่มทลาย ตีบทแตกได้ใจคนดู

นอกจากฝีมือการแสดงและใบหน้าที่น่ารักน่าหยิกแล้ว ความเป๊ะอีกเรื่องของ ไอซ์ ปรีชญา ก็คือ ทรงผมม้วนลอนคลายๆ สไตล์เกาหลี เป็นทรงผมที่มีสาวๆ หลายคนอยากทำมากๆ จะแต่งแนวหวาน แนวเท่ หรือเปรี้ยวแซ่บ ก็ดูเข้ากับหน้าสวยๆ ของนางมากเลยทีเดียว

ก่อนที่ Sanook! Women จะพาไปชมแบบทรงผมสุดน่ารักของ ไอซ์ ปรีชญา วันนี้เรามีเคล็ดลับการม้วนผมให้อยู่ทรงสวยตลอดทั้งวัน จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย

ขั้นตอนการม้วนผมให้อยู่ทรงผมสวยนานตลอดทั้งวัน

- การแบ่งผมเป็น 2 ส่วน ด้านบนและด้านล่าง เริ่มทำส่วนล่างก่อนนะคะ 

จับช่อผมพอประมาณ ใช้แกนม้วนหนีบช่อผมตรงส่วนกลาง แล้วบิดแกนม้วนผมออกมาด้านนอกออกจากตัว (การบิดแกนม้วนแบบนี้จะช่วยทำให้ผมของเราเป็นลอนขึ้นค่ะ) ม้วนให้สุดปลายผม โดยใช้มืออีกข้างจับปลายเครื่องหนีบผมไว้ เพื่อไม่ให้ปลายผมหลุด

- เมื่อม้วนจนสุดปลายผมแล้ว ให้ม้วนย้อนถอยหลังกลับขึ้นมาอีกรอบ ทิ้งไว้ประมาน 10 วินาที 

- ส่วนผมด้านบนที่เราแบ่งไว้ ใช้เทคนิคการบิดแกนม้วนผมเหมือนขั้นตอนที่ผ่านมาได้เลยค่ะ

- ใช้มือทั้งสองข้างสอดข้างใต้โคนผมด้านใน และค่อยๆ สางผมเบาๆ

- เมื่อม้วนผมเสร็จแล้วใช้สเปรย์ฝุ่นฉีดบริเวณด้านข้างใบหน้าและก้มศีรษะลง ทิ้งไว้สักพักรอให้สเปรย์แห้ง วิธีนี้จะช่วยเซ็ตผมให้ พองสวยและมีวอลลุ่มมากขึ้น

สำหรับสาวๆ ที่อยากได้ลอนม้วนผมคลายๆ ให้ใช้หวีแปรงซี่ใหญ่ๆ หวีทับอีกรอบ ก็จะได้ ลอนธรรมชาติ เหมือนลุกมาจากที่นอนก็สวยแบบนี้เลยค่ะ

ภาพประกอบจาก อินสตาแกรม @icepreechaya , @icepreefamily

อัพเดทเรื่องราวมากมายที่ผู้หญิงห้ามพลาดได้ที่ อินสตาแกรม :  Sanookwomen 

คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพขนาดใหญ่