สเต็ปปัดมาสคาร่า ให้ขนตาสวยสะพรึง แบบไม่ง้อ ขนตาปลอม

สเต็ปปัดมาสคาร่า ให้ขนตาสวยสะพรึง แบบไม่ง้อ ขนตาปลอม
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

อยากต่อขนตาถาวร แต่กลัวไม่สวยสมจริง อยากติดขนตาปลอม แต่กลัวหลุดกลางทาง...ปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นค่ะ เพราะ Sanook! Women มีทางออกง่ายๆ สำหรับสาวๆ ที่อยากขนตางอน ยาว เด้ง สะพรึง มาบอกต่อ ด้วยสเต็ป "ปัดมาสคาร่า" แบบง่ายเวอร์ๆ 

ปัดมาสคาร่า ปัดมาสคาร่า
เพียงแค่คุณมี 3 สิ่งต่อไปนี้ นั่นก็คือ "แป้งฝุ่น มาสคาร่า ที่ดัดขนตา" ค่ะ

ปัดมาสคาร่า ปัดมาสคาร่า
ต่อให้ "ขนตา" ของคุณสั้นกุดแค่ไหน ก็สามารถสสร้างให้เด้งขึ้นมาได้ทันตาเห็นเลยนะคะ

ปัดมาสคาร่า ปัดมาสคาร่า
"สเต็ปที่ 1 ดัดขนตาให้งอนก่อนปัดมาสคาร่า" วิธีการดัดขนตาง่ายๆ เลย คือ ให้มองลงต่ำและเงยหน้าขึ้น จากนั้นหนีบขนตาเบาๆ จากโคนขนตาโดยให้ชิดกับเปลือกตามากที่สุด ดัดไล่จากโคนขนตา กลางตา และปลายขนตา หนีบเบาๆ 1 ครั้ง แล้วขยับที่ดัดขนตาถอยออกมาเล็กน้อย หนีบอีกครั้ง รวม 3 จังหวะ

"ทริคดัดขนตาให้ง่ายขึ้น" ให้ใช้ความร้อนจากไดร์เป่าผมเป่าที่ยางที่ดัดขนตาให้ร้อนพอประมาณ แล้วดัดขนตาเบาๆ ก็จะช่วยให้ขนตางอนง่ายขึ้นแล้วค่ะ

ปัดมาสคาร่า ปัดมาสคาร่า
"สเต็ปที่ 2 ปัดมาสคาร่าเพิ่มความงอน เด้ง" โดยเริ่มปัดขนตาบนแบบซิกแซ็กจากโคนขนตาบนจรดปลาย เพื่อให้ขนตาเกาะกันเป็นแพอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ


ปัดมาสคาร่า ปัดมาสคาร่า
"สเต็ปที่ 3 แป้งฝุ่นตัวช่วยขนตาหนาชั้นดี" ใช้คัตตอนบัตแตะลงไปที่แป้งฝุ่น แล้วนำมาปัดที่ขนตาทั้งด้านบนและด้านล่าง "แป้งฝุ่น" จะช่วยให้มาสคาร่าติดกับขนตาตลอดทั้งวัน วิธีนี้รับรอง ขนตา เด้งเวอร์แน่นอนค่ะ

ปัดมาสคาร่า ปัดมาสคาร่า
"สเต็ปที่ 4 ปัดมาสคาร่าซ้ำเพิ่มความโดดเด้ง" โดยครั้งนี้ ปัดมาสคาร่าตามสเต๊ปเดิม  แต่ให้ปัดเพิ่มที่ขนตาล่างด้วย ดวงตาของคุณจะได้ดูโต สวยคมยิ่งขึ้นค่ะ

ปัดมาสคาร่า ปัดมาสคาร่า
สเต็ปง่ายๆ ตัวช่วยน้อยนิดเพียงเท่านี้ คุณสาวๆ ก็จะเห็นได้ถึงความแตกต่างของ ก่อน-หลัง การปัดขนตาด้วยตัวช่วยอย่างแป้งฝุ่นในทันทีค่ะ

ปัดมาสคาร่า ปัดมาสคาร่า

เมื่อสวยเสร็จเรียบร้อยแล้ว หลังเสร็จภารกิจต่างๆ หากสาวๆ กลับถึงบ้าน อย่าลืมล้างมาสคาร่าให้สะอาด ด้วย "เมคอัพ รีมูฟเวอร์" สำหรับดวงตาโดยเฉพาะนะคะ หากไม่มี แนะนำให้ใช้ "เบบี้ออยล์" ชุบสำลี แล้วเช็ดเบาๆ ก็สามารถใช้แทนได้เช่นกัน การทำความสะอาดอย่างหมดจด เป็นการช่วยถนอมขนตาและดวงตาไม่ให้เหี่ยวโทรมก่อนวัยอันควรนะคะ ^3^

ขอบคุณภาพประกอบ : http://www.harpersbazaar.com/


อัพเดทเรื่องราวมากมายที่ผู้หญิงห้ามพลาดได้ที่ อินสตาแกรม
sanookwomen