น้องปุ๋ย-ปองขวัญ ซิว Editors' Choice สาวผมสวย

น้องปุ๋ย-ปองขวัญ ซิว Editors' Choice สาวผมสวย

คนเดียว 2 รางวัล น้องปุ๋ย-ปองขวัญ สาวหุ่นดี จาก ม.ศิลปากร ซิว ตำแหน่ง Editors' Choice และสาวผมสวย ประเดิมเวทีไทยซูเปอร์โมเดล คอนเทสต์ 2008 เจ้าตัวสุดมั่นใจ...หวังเข้าป้ายรอบตัดสิน ด้าน น้องกิ๊ฟ-ศุจินทรา ตามมาติดๆ หลังคว้าตำแหน่ง สก๊อต ชูการ์ฟรี บอดี้ เพอร์เฟกต์ ไปนอนกอด

น้องกิ๊ฟ-ศุจินทรา น้องปุ๋ย-ปองขวัญ  ผู้เข้าประกวดไทยซูเปอร์โมเดล คอนเทสต์ 2008

เข้มข้นเข้าไปทุกขณะ สำหรับการค้นหานางแบบหน้าใหม่ มาประดับวงการแค็ตวอล์กเมืองไทย พร้อมกับเป็นตัวแทนประเทศเข้าร่วมประชันเวทีนางแบบนานาชาติ ภายใต้การประกวด ''ไทยซูเปอร์โมเดล คอนเทสต์ 2008'' ซึ่งหลังจากที่สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ในฐานะผู้ดำเนินการประกวด ได้เปิดเวทีรับสมัครและคัดเลือกสาวหุ่นดีอายุระหว่าง 15-24 ปี จากภูมิภาค ทั่วประเทศมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา พร้อมกับได้ผู้เข้ารอบสุดท้ายจำนวนทั้งสิ้น 20 ชีวิต ซึ่งก็ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวกับสื่อมวลชนไปแล้วก่อนหน้านี้ สำหรับความคืบหน้าล่าสุด การค้นหาไทยซูเปอร์โมเดล คนที่ 6 ของประเทศไทยนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา ทางกองประกวดได้จัดให้มีการประกาศผลรางวัลพิเศษ 2 รางวัล ได้แก่ รางวัล Editors' Choice และรางวัลสาวผมสวยสุขภาพดี โดยผลิตภัณฑ์แพนทีน ขึ้น ที่ห้องวิภาวดีบอลลูม เอ-บี โรงแรมโซฟิเทล แกรนด์ทารา กรุงเทพฯ พร้อมกันนี้ยังถือโอกาสจัดงานแถลงข่าวขึ้นอีกครั้ง เพื่อรายงานความเคลื่อนไหว และกิจกรรมต่างๆ ของผู้เข้าประกวด ที่ได้ร่วมกันปฏิบัติมาตั้งแต่เริ่มเก็บตัวด้วย โดยงานดังกล่าวเริ่มจากการเปิดตัวพิธีกร โดยมี ''ดู๋'' สัญญา คุณากร รับหน้าที่ดำเนินรายการ ก่อนที่ พลากร สมสุวรรณ ผู้จัดการฝ่ายสังกัดสำนักประธานกรรมการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 จะได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ พร้อมขอบคุณผู้สนับสนุนการประกวด และรายงานความเคลื่อนไหว ก่อนที่จะมีการฉายวีทีอาร์กิจกรรมต่างๆ ของว่าที่นางแบบหน้าใหม่ทั้ง 20 คนที่ได้ปฏิบัติร่วมกันมาตั้งแต่วันแรก ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพลงสูจิบัตร, ทำเวิร์กช็อปกับสก๊อต ชูการ์ฟรี, ร่วมปลูกป่าชายเลน ที่จ.เพชรบุรี, ฝึกบุคลิกภาพและการเดินแบบจากนางแบบมืออาชีพ ฯลฯ จากนั้นก็มีการเปิดตัวนางแบบทั้ง 20 คน บนเวทีแฟชั่นโชว์เต็มรูปแบบครั้งแรก ด้วยเครื่องแต่งกายฝีมือนิสิตสาขาออกแบบแฟชั่นและสิ่งทอ คณะศิลปกรรมศาสตร์ ม.ศรีนครินทรวิโรฒ ภายใต้แบรนด์ Fash หลังจากนั้นก็ได้มีการเปิดตัวคณะกรรมการที่มาร่วมตัวสินรางวัลพิเศษในวันนี้ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงนิตยสารกว่า 20 คน อาทิ คุณนิสาชล โลหะทัศน์ บรรณาธิการแฟชั่น และคอลัมนิสต์อาวุโส นิตยสารเรย์, สุคนธ์ สีมารัตนกุล บก.อำนวยการ นิตยสารวอลุ่ม, คุณกมลาโสภิษฐ์ ศรีรัตนา ผู้ช่วยบรรณาธิการนิตยสารดิฉัน เป็นต้น

น้องปุ๋ย-ปองขวัญ ผู้เข้าประกวดไทยซูเปอร์โมเดล คอนเทสต์ 2008

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่รวบรวมคะแนนเสร็จสิ้น ก็ได้ประกาศผลรางวัล Editors' Choice ทันที ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลดังกล่าว ได้แก่ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 3 ''น้องปุ๋ย'' ปองขวัญ ล้อเจริญ อายุ 20 ปี สูง 173 ซม. น้ำหนัก 50 กก. ส่วนสัด 31-25-36 ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะศึกษาศาสตร์ (จิตวิทยา) ม.ศิลปากร โดยรางวัลที่น้องปุ๋ยจะได้รับนั้น ได้แก่ เงินรางวัล 30,000 บาท , กรมธรรม์ประกันชีวิตและสุขภาพ ด้วยทุนประกันรวม 500,000 บาท จาก บ.อยุธยา อลิอันซ์ ซีพี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และผลิตภัณฑ์จากผู้สนับสนุน สก๊อต ชูการ์ฟรี, ผลิตภัณฑ์บำรุงผม Pantene, ผลิตภัณฑ์ Sealect Tuna, ผลิตภัณฑ์ Giffarine ใช้ตลอดปี ด้วย นอกจากนี้การประกาศผลรางวัล สาวผมสวยสุขภาพดี จากผลิตภัณฑ์แพนทีน ยังคงตกเป็นของผู้เข้าประกวดหมายเลข 3 ''น้องปุ๋ย'' ปองขวัญ ล้อเจริญ เช่นเดิม โดยน้องปุ๋ยคว้าเงินรางวัลจากตำแหน่งดังกล่าวเพิ่มไปอีก 30,000 บาท และผลิตภัณฑ์บำรุงผมแพนทีนใช้ฟรีตลอดปีด้วย ซึ่งน้องปุ๋ยก็ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ หลังจากที่สามารถประเดิมรางวัลพิเศษจากเวทีไทยซูเปอร์โมเดล คอนเทสต์ 2008 ไปนอนกอดคนเดียวถึง 2 รางวัลด้วยว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก เพราะถือว่าเป็นกำลังใจที่ดี ก่อนที่จะขึ้นเวทีประกวดรอบตัดสินในวันที่ 17 ต.ค.นี้ และเชื่อมั่นว่าตนจะสามารถซิวตำแหน่งไทยซูเปอร์โมเดล คนที่ 7 มาครองได้ อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทางกองประกวดก็ได้มีการประกาศผลรางวัลพิเศษอีกหนึ่งรางวัลคือ รางวัลสก๊อต ชูการ์ ฟรี บอดี้ เพอร์เฟกต์ ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลนี้ได้แก่ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 18 ''น้องกิ๊ฟ'' ศุจินทรา โสตถิวันวงศ์ อายุ 22 ปี สูง 176 ซม. น้ำหนัก 49 กก. ส่วนสัด 32-24-35 สำเร็จการศึกษาป.ตรี แฟชั่นดีไซน์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยน้องกิ๊ฟจะได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท และผลิตภัณฑ์ สก๊อต ชูการ์ ฟรี ดื่มฟรีตลอดปีอีกด้วย สำหรับการประกวดรอบตัดสิน ไทยซูเปอร์โมเดล คอนเทสต์ 2008 นั้น จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 17 ต.ค.นี้ ที่ห้องบางกอกคอนเวนชั่น เซนเตอร์ ชั้น 5 เซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว ซึ่งช่อง 7 สี จะทำการถ่ายทอดสดให้ได้รับชมพร้อมกันทั่วประเทศ ในเวลา 22.30 น.ส่วนรางวัล ที่ไทยซูเปอร์โมเดล คนใหม่จะได้รับนั้น ประกอบไปด้วย เงินรางวัล 300,000 บาท (สามแสนบาทถ้วน), รถยนต์ TOYOTA COROLLA ALTIS รุ่น 1.6 G, นาฬิกา Body-G, ถ่ายภาพ Test shoots ชุดสมบูรณ์ จากช่างภาพมืออาชีพในวงการ เพื่อเป็น Portfolio ของผู้ได้รับตำแหน่งไทยซูเปอร์โมเดล คอนเทสต์ 2008 พร้อมกับรางวัลต่างๆ จากผู้สนับสนุนการประกวดอีกมากมาย ส่วนผู้ที่ผ่านรอบ 8 คนสุดท้าย จะได้เข้าร่วมประกวด เดอะ เอเชีย แปซิฟิก ซูเปอร์โมเดล คอนเทสต์ 2008 ที่ประเทศจีน ในเดือนพฤศจิกายนนี้ด้วย

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!