รู้จัก น้องมิ้ม-อัมราภัสร์ ขาอ่อนไทยสู้ศึกใหญ่ มิสเวิลด์ 08

รู้จัก น้องมิ้ม-อัมราภัสร์ ขาอ่อนไทยสู้ศึกใหญ่ มิสเวิลด์ 08
หลังจากที่ได้บทสรุปจากทางไทยทีวีสีช่อง 3 และ บ.บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ว่าในปีนี้จะงดจัดประกวด มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2008 ด้วยให้เหตุผลว่าเพื่อเป็นการร่วมไว้อาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ และจะส่ง น้องมิ้ม-อัมราภัสร์ จุลกะเศียน รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2007 เป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวด ''มิสเวิลด์ 2008'' ที่เมืองโยฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ แทน

มิ้ม-อัมราภัสร์ สาวไทย ประกวด มิสเวิลด์ 2008

ถึงแม้ว่างานนี้ส้มจะหล่น (ลูกโตซะด้วย) ใส่น้องมิ้มแบบเต็มๆ แต่จากคุณสมบัติต่างๆ ของน้องมิ้มที่เห็น ทั้งเรื่องดีกรีการศึกษา (ปริญญาตรี คณะคหกรรมศาสตร์บัณฑิต สาขาอาหารโภชนาการและพัฒนา ผลิตภัณฑ์ ม.เทคโนโลยีราชมงคลพระนคร วิทยาเขตโชติเวช) ประสบการณ์บนเวทีความงาม (มิสมอเตอร์โชว์ 2007, มิสโมบาย ไทยแลนด์ 2007 รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2007 พ่วงตำแหน่ง มิสเฮลตี้ แอนด์ สลิมมิ่ง) จึงสามารถพูดได้เต็มปากว่า เวลานี้น้องมิ้มเหมาะสมที่สุดที่จะเป็นตัวแทนสาวไทยไปร่วมชิงชัยมงกุฎร่วมกับสาวงามอีกกว่า 100 ประเทศทั่วโลกบนเวทีประชันความสวยโลกครั้งนี้ น้องมิ้มได้บินลัดฟ้ามุ่งหน้าสู่ประเทศแอฟริกาใต้ในวันศุกร์ที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมานี้ ด้วยสายการบิน Etihad Airways เที่ยวบิน EY 401 เวลา 20.15 น. เพื่อร่วมประกวดมิสเวิลด์ 2008 ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 16 พ.ย.-15 ธ.ค. 51 เราก็เลยขอถือโอกาสจับสาวงามผู้นี้มาแนะนำให้แฟนๆ ทางบ้านได้ทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้น ภายใต้เสื้อผ้าอาภรณ์ที่น้องมิ้มจะนำไปร่วมประกวดอวดสายตาชาวโลก โดยเฉพาะชุดว่ายน้ำที่นางงามรุ่นพี่อย่าง ''ซินดี้'' สิรินยา บิช็อป ออกแบบเพื่อน้องมิ้มโดยเฉพาะ ภายใต้แบรนด์ ''Cindy for Jantzen'' และที่โดดเด่นอีกชุดคือ ''ชุดประจำชาติ'' ซึ่งปีนี้ใช้ผ้าทอโบราณยกดอกของลำพูนปักเลื่อมสีทอง สไตล์ชุดไทยสมัยกรุงศรีอยุธยาที่สะดุดตาไม่น้อย

มิ้ม-อัมราภัสร์ สาวไทย ประกวด มิสเวิลด์ 2008

ซึ่งสุดท้ายแล้วสาวงามที่ได้ขึ้นชื่อว่าส้มหล่นจะสามารถทำให้คนไทยทั้งประเทศสมหวังกับมงกุฎบนเวทีประกวดความงามระดับนานาชาติ ''มิสเวิลด์ 2008'' ครั้งนี้ได้หรือไม่ อีกไม่นานรู้กันแน่นอน!! (แต่ตอนนี้ก็อย่าลืมร่วมส่งกำลังใจไปเชียร์เธอด้วยนะจ๊ะ เพราะไม่แน่ว่าอาจจะมีปาฏิหาริย์ส้มหล่นรอบที่สองก็ได้ อิอิ!)

ประวัติ ชื่อ : อัมราภัสร์ (ชลีกร) จุลกะเศียน ชื่อเล่น : มิ้ม เกิดวันที่ 23 พฤษภาคม 2528 ปัจจุบันอายุ 23 ปี ส่วนสัด 31-24-35 ส่วนสูง 173 ซม.น้ำหนัก 51 กก. ภูมิลำเนา : จังหวัดนนทบุรี ความสามารถพิเศษ : เดินแบบ ร้องเพลง การศึกษา : ปริญญาตรี คณะคหกรรมศาสตร์บัณฑิต สาขาอาหารโภชนาการและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ม.เทคโนโลยีราชมงคลพระนคร วิทยาเขตโชติเวช ความใฝ่ฝัน : ผู้ประกาศข่าว ผลงานในวงการบันเทิง : ละครเรื่อง แกะรอยรัก +++ ติดตามความเคลื่อนไหว การประกวดได้ที่นี่ Women.sanook.com (รวบรวมทุกเรื่องราวที่ผู้หญิง ต้องรู้!) คลิก!

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!