"กระดาษทิชชู่" หรือ "ผ้าขนหนู" ใช้อะไรเช็ดหน้าถึงจะสะอาด ห่างไกลสิวกว่ากัน!

"กระดาษทิชชู่" หรือ "ผ้าขนหนู" ใช้อะไรเช็ดหน้าถึงจะสะอาด ห่างไกลสิวกว่ากัน!

"กระดาษทิชชู่" หรือ "ผ้าขนหนู" ใช้อะไรเช็ดหน้าถึงจะสะอาด ห่างไกลสิวกว่ากัน!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เวลาคุณเช็ดหน้า คุณใช้ "กระดาษทิชชู่" หรือ "ผ้าขนหนู" เช็ดหน้ากันบ้าง อยากรู้ไหมใช้อะไรเช็ดหน้าถึงจะสะอาด ห่างไกลสิว มาหาคำตอบกัน

โดยทั่วไปแล้ว "กระดาษทิชชู่" จะสะอาดและปลอดเชื้อมากกว่า "ผ้าขนหนู" หรือ "ผ้าเช็ดหน้า" เนื่องจากผลิตจากเยื่อกระดาษที่ผ่านกรรมวิธีฆ่าเชื้อแล้ว โดยกระดาษทิชชู่สำหรับเช็ดหน้าจะมีความหนานุ่มเป็นพิเศษ ช่วยลดการเสียดสีและระคายเคืองผิวหน้า ส่วนผ้าเช็ดหน้าอาจไม่สะอาดเท่า เนื่องจากสัมผัสกับสิ่งสกปรกจากอากาศหรือเชื้อโรคจากมือได้ ส่งผลให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียและเชื้อโรคบนผ้าเช็ดหน้าได้

อย่างไรก็ตาม การใช้ "ผ้าขนหนู" หรือ "ผ้าเช็ดหน้า" ก็มีข้อดีอยู่บ้าง เช่น สามารถซักทำความสะอาดได้บ่อยครั้งตามต้องการ ทำให้มั่นใจได้ว่าผ้าเช็ดหน้าสะอาดและปลอดภัย นอกจากนี้ยังสามารถรีดผ้าเช็ดหน้าให้แห้งสนิทได้ ซึ่งช่วยลดการสะสมของความชื้นที่อาจทำให้เกิดสิวได้

การใช้ผ้าขนหนูเช็ดหน้า
ดังนั้น การเลือกว่าจะใช้กระดาษทิชชู่หรือผ้าเช็ดหน้าเช็ดหน้านั้น ขึ้นอยู่กับความสะดวกและความต้องการส่วนบุคคลเป็นหลัก หากต้องการความสะอาดและปลอดเชื้อสูงสุด กระดาษทิชชู่จะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า อย่างไรก็ตาม หากต้องการผ้าเช็ดหน้าที่ซักทำความสะอาดได้บ่อยครั้งและรีดได้แห้งสนิท ผ้าเช็ดหน้าก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน

สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว ควรหลีกเลี่ยงการใช้กระดาษทิชชู่หรือผ้าเช็ดหน้าที่สกปรก ชื้น หรือเปื้อนเครื่องสำอาง ซึ่งอาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิวและทำให้สิวอักเสบได้ นอกจากนี้ ควรล้างหน้าให้สะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยนเป็นประจำทุกวัน เพื่อขจัดสิ่งสกปรก น้ำมัน และแบคทีเรียบนผิวหน้า ซึ่งจะช่วยป้องกันการเกิดสิวได้อีกด้วย


การใช้กระดาษทิชชู่
การเลือกทิชชู่เช็ดหน้าที่ดีนั้น ควรพิจารณาจากปัจจัยดังต่อไปนี้

  • ประเภทของกระดาษทิชชู่ ควรเลือกกระดาษทิชชู่สำหรับเช็ดหน้าโดยเฉพาะ เนื่องจากมีความหนานุ่มเป็นพิเศษ ช่วยลดการเสียดสีและระคายเคืองผิวหน้า

  • คุณสมบัติของกระดาษทิชชู่ ควรเลือกกระดาษทิชชู่ที่ปราศจากสารเรืองแสง สารฟอกขาว และสารเคมีที่อาจระคายเคืองผิวหน้า

  • ขนาดของกระดาษทิชชู่ ควรเลือกขนาดของกระดาษทิชชู่ที่เหมาะสมกับการใช้งาน เช่น หากต้องการเช็ดหน้า ควรเลือกขนาดแผ่นใหญ่พอดีกับใบหน้า

  • แพคเกจของกระดาษทิชชู่ ควรเลือกแพคเกจที่ปิดสนิทเพื่อป้องกันการปนเปื้อนของสิ่งสกปรกและเชื้อโรค

นอกจากนี้ ควรพิจารณาจากสภาพผิวหน้าของตนเองด้วย หากมีผิวแพ้ง่าย ควรเลือกกระดาษทิชชู่ที่ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

ใช้กระดาษทิชชู่เช็ดหน้า
เคล็ดลับการเลือกทิชชู่เช็ดหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย

  • เลือกกระดาษทิชชู่ที่ทำจากเยื่อไม้บริสุทธิ์ 100%
  • เลือกกระดาษทิชชู่ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิว
  • หลีกเลี่ยงกระดาษทิชชู่ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสารเคมีอื่นๆ ที่อาจระคายเคืองผิว

อย่างไรก็ตาม การใช้ทิชชู่เช็ดหน้าบ่อยครั้งอาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ ดังนั้น ควรล้างหน้าให้สะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยนเป็นประจำทุกวัน เพื่อขจัดสิ่งสกปรก น้ำมัน และแบคทีเรียบนผิวหน้า ซึ่งจะช่วยป้องกันการเกิดสิวและทำให้ผิวหน้าสะอาดสดชื่นอยู่เสมอ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook