"ผิวฉ่ำใส" เคล็ดไม่ลับเมคอัพลดอายุสำหรับสาววัยเก๋าแบบ "Michelle Yeoh"

"ผิวฉ่ำใส" เคล็ดไม่ลับเมคอัพลดอายุสำหรับสาววัยเก๋าแบบ "Michelle Yeoh"

"ผิวฉ่ำใส" เคล็ดไม่ลับเมคอัพลดอายุสำหรับสาววัยเก๋าแบบ "Michelle Yeoh"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ก็ต้องขอแสดงความยินดีอีกครั้งสำหรับ Michelle Yeoh ในฐานะสุภาพสตรีชาวเอเชียคนแรกที่คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเวทีออสการ์ไปครองได้สำเร็จจากการรับบทนำในภาพยนตร์ดราม่าแฟนตาซีเรื่อง Everything Everywhere All at Once ซึ่งพาเธอคว้ารางวัลใหญ่ๆ มาหลายรางวัลไม่ว่าจะเป็นจากเวที Golden Globe Award, BAFTA Award, SAG Award มาจนถึง Academy Award หรือออสการ์นี่เอง ในการขึ้นไปรับรางวัลแต่ละครั้งของเธอ นอกจากสปีชจับใจที่เกี่ยวข้องกับความเป็นเอเชียนแล้ว ยังมีอีกหนึ่งเรื่องก็คือเรื่องเมคอัพของเธอที่ช่วยลดอายุของเธอให้ดูสดใสอ่อนกว่าวัย 60 ปีได้มากๆ ซึ่งคีย์หลักของเมคอัพแบบนี้ก็คือความชุ่มชื้นและผิวฉ่ำโกลว์นั้นเอง


Moisturizing

Michelle Yeoh กับแบรนด์สกินแคร์ลักชูรีอย่าง La Mer นั้นเป็นพาร์ทเนอร์ที่มีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน ดังนั้นในค่ำคืนวันงานประกาศผลออสการ์ La Mer คือหนึ่งในผู้ช่วยสำคัญที่ให้ความชุ่มชื้นเตรียมผิวให้พร้อมรับเครื่องสำอางได้ดียิ่งขึ้น Get Glowing

แต่สำหรับสาวๆ วันเก๋าท่านอื่นๆ ก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องเตรียมผิวด้วย La Mer เท่านั้น แต่ให้ใช้ครีมหรือสกินแคร์ประเภทให้ความชุ่มชื้นกับผิวก่อนจะลงรองพื้น จำไว้ว่าคีย์ของการลดวัยคือความฉ่ำโกลว์ ดังนั้นอย่าปล่อยให้ผิวแห้งผากหรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทควบคุมความมันมากเกินไป เพราะนั้นจะยิ่งเน้นให้เห็นริ้วรอยชัดเจนขึ้น ขั้นตอนนี้จะลงครีมบลัชในโทนชมพูหรือชมพูอมส้มบางๆ บริเวณหน้าแก้มไว้เพิ่มความสดใสด้วยก็ได้ 


 

Soft & Gentle

เมื่อเตรียมผิวเรียบร้อยแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยลดวัยให้ผู้หญิงสูงอายุก็คือสีสันนวลตา หากเป็นไปได้อย่าเลือกเขียนคิ้วด้วยสีดำเข้ม และนี่หมายถึงสีผมด้วย สังเกตได้ว่ามิเชลจะเน้นการเขียนคิ้วด้วยสีน้ำตาลเข้มให้เข้ากับสีผมน้ำตาลเข้มแซมไฮไลท์ของเธอ แล้วค่อยปัดสีแก้มและไฮไลท์แบบฝุ่นบางๆ ซ้ำไปอีกรอบ ส่วนการคอนทัวร์นั้น ไม่แนะนำให้ทำเลย แต่ถ้าอยากทำจริงๆ ขอให้เลือกใช้สีน้ำตาลธรรมชาติที่ไม่อมแดง ลงอย่างเบามือบางๆ ตามกรอบหน้าก็พอ Spray

สุดท้ายจบทุกอย่างด้วยเซตติ้งสเปรย์หรือสเปรย์น้ำแร่เพื่อเพิ่มความฉ่ำโกลว์ให้ถึงขีดสุด เราลืมบอกไปนิดว่าถ้าอยากดูอ่อนกว่าวัย ให้หลีกเลี่ยงการทาปากด้วยสีเข้ม เลือกสีนู้ดอมชมพูใกล้เคียงกับสีปากจะดีที่สุด และอย่าลืมว่าขอให้เป็นเนื้อที่มีความวาวสักหน่อยหรือจะเติมลิปกลอสสีใสนิดๆ ทับลงไปก็ได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook