ดั้งโด่งด้วยฟิลเลอร์ เสี่ยงตาบอด ไม่รู้ตัว!

ดั้งโด่งด้วยฟิลเลอร์ เสี่ยงตาบอด ไม่รู้ตัว!

ดั้งโด่งด้วยฟิลเลอร์ เสี่ยงตาบอด ไม่รู้ตัว!
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ภัยความงามที่สาวๆ หลายคนไม่ควรมองข้าม การฉีดสารเติมเต็ม หรือ ฟิลเลอร์ ตัวช่วยเพิ่มความสวยหล่อ ที่หลายคนสนใจนวัตกรรมทางการแพทย์ที่สามารถลดเลือนริ้วรอย และเสริมส่วนที่ขาดหายไปอย่างมากมาย แต่ใครจะรู้บ้างว่าการหันหน้าเพิ่งความสวยด้วย การฉีดฟีลเลอร์ นั้นอาจจะเป็นอันตรายที่ทำให้ตาบอดหรือบางรายอาจจะถึงขึ้นเสียชีวิตได้ 

ที่ผ่านมาได้มีผู้เสียหายที่ตาบอดเพราะไปฉีดฟิลเ­ลอร์มากขึ้น ส่วนมากจะเป็นคลินิกที่ให้บริการดูจากภายนอกมีความน­น่าเชื่อถือ เหมือนกับคลินิกชื่อดัง แต่ที่จริงแล้วเป็นหมอเถื่อนและค­ลินิกเถื่อน ถ้าโชคร้ายฉีดฟิลเลอร์ผิดตำแหน่ง โดยฉีดเข้าไปในหลอดเลือดจึงทำให้เกิดการอุดตันของหลอดเลือดทำให้อาเจียน ตาพร่ามัว แม้จะรีบไปโรงพยาบาลแต่รักษาไม่ทัน เนื่องมาจากฟิลเลอร์ที่ฉีดไปอุดตันหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงจอประสาทตา รวมถึงการแพ้สารฟิลเลอร์ เช่น กรณีของพริตตี้สาวที่เสียชีวิตจากการฉีดฟิลเลอร์เข้าสะโพกก่อนหน้านี้ด้วย เห็นแบบนี้แล้ว จึงอยากเตือนทุกคนทีคิดจะไปฉีด ให้ศึกษาหาข้อมูลและปรึกษาแพทย์ผู้เชียวชาญให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ค่ะ

วันนี้ Sanook! Women จึงขอนำเรื่องราวเกี่ยวกับฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ คือ การฉีดเสริมส่วนที่ขาดหายไปในชั้นผิวหนัง เช่น รอยแผลเป็นขนาดเล็ก หลุมสิว ร่องแก้ม ตีนกา ให้ดูเต็มและเต่งตึงขึ้นมาได้ โดยฟิลเลอร์จะเข้าไปเสริมคอลลาเจน และไฮยาลูรอนแนนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวในส่วนที่เป็นร่องลึกลงไป กลับมายืดหยุ่น เรียบเนียนเท่ากับผิวบริเวณโดยรอบได้ จึงทำให้ใบหน้าเต่งตึงอ่อนเยาว์ขึ้นมาได้อย่างไม่ต้องสงสัย และสิ่งที่ทำให้ฟิลเลอร์เป็นที่สนใจและหลายคนนิยมทำ นั่นก็คือ การเสริมจมูก เสริมแก้มตอบ เสริมคาง และเติมริมฝีปากให้ดูอวบอิ่มได้อีกด้วย ตัวช่วยเสริมความสวยได้ทันใจแบบนี้ จึงทำให้หลายคนสนใจเทคโนโลยีตัวนี้ที่สามารถใช้งานได้สารพัดประโยชน์

ผลร้ายที่ควรระวัง การฉีดฟิลเลอร์ผิดตำแหน่ง โดยฉีดเข้าไปในหลอดเลือดจึงทำให้เกิดการอุดตันของหลอดเลือด เป็นสาเหตุทำให้ตาบอด เนื่องมาจากฟิลเลอร์ที่ฉีดไปอุดตันหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงจอประสาทตา รวมถึงการแพ้สารฟิลเลอร์ อย่างในช่วงปีก่อนที่มีพริตตี้สาวเสียชีวิตจากการฉีดฟิลเลอร์เข้าสะโพกจากหมอเถื่อน

ถึงผลแทรกซ้อนรุนแรงจากการฉีดฟิลเลอร์ จะมีโอกาสเกิดขึ้นน้อย แต่ทุกคนที่จะตัดสินใจควักกระเป๋าเพื่อความหล่อความสวย ควรศึกษาถึงข้อมูลต่างๆ ข้อดี ข้อเสีย และคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก เลือกใช้บริการกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สมัยนี้หมอเถื่อนมีเยอะ อย่าเห็นแก่ราคาถูกๆ แล้วต้องมานั่งเสียใจทีหลังเลยนะคะ

ภาพประกอบจาก http://www.thinkstockphotos.com/