จัดโต๊ะอาหารให้ชิค ตามสไตล์คอนโดไซส์เล็กยุคใหม่

จัดโต๊ะอาหารให้ชิค ตามสไตล์คอนโดไซส์เล็กยุคใหม่

จัดโต๊ะอาหารให้ชิค ตามสไตล์คอนโดไซส์เล็กยุคใหม่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เรื่องกินเรื่องใหญ่ หรือใครจะบอกว่าไม่จริง และถึงแม้จะเป็นพื้นที่ขนาดเล็กอย่างคอนโด เรื่องกินก็ยังสำคัญอยู่ดี...ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามเราไปจัดมุมโต๊ะอาหารเล็กๆ ให้สวยชิคสำหรับคอนโดกันค่ะ

SC ASSETSC ASSET

สร้างบรรยากาศให้พร้อมทาน แม้ภายในคอนโดจะมีขนาดพื้นที่ไม่มากนัก แต่จะให้มองแค่เรื่องประโยชน์ใช้สอยจนมองข้ามความสวยงามไปนั้นเห็นทีจะไม่ได้ ดังนั้นในการจัดโต๊ะอาหารสำหรับคอนโดจึงควรมาพร้อมกับบรรยากาศของมุมโต๊ะอาหารที่งดงาม เช่น อาจสร้างบรรยากาศให้โรแมนติกเหมือนนั่งดินเนอร์อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โดยอาจเลือกใช้ชุดเก้าอี้โทนสีอบอุ่น คู่กับถ้วยชามสีเอิร์ธโทน ติดกรอบภาพธรรมชาติสวยๆ บนผนัง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้มุมโต๊ะอาหารไว้พร้อมรับประทานมื้อพิเศษกับคนพิเศษแล้วค่ะ

UNiO จรัญฯ 3UNiO จรัญฯ 3

โทนสีสวยต้องกลมกลืน เนื่องจากคอนโดมีขนาดค่อนข้างเล็ก การเลือกใช้โทนสีจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการตกแต่งภายในคอนโด หากคอนโดของคุณเป็นโทนสีสว่างอย่างสีขาว การเลือกจัดวางด้วยชุดโต๊ะอาหารโทนสีครีมหรือสีไข่ไก่ก็จะช่วยทำให้พื้นที่ภายในห้องดูกลมกลืนกันมากยิ่งขึ้น แต่หากผนังเป็นโทนสีหนึ่ง แต่เลือกใช้ชุดโต๊ะเก้าอี้อีกสีหนึ่งที่แตกต่างกันออกไป ก็อาจทำให้ชุดเฟอร์นิเจอร์ดูโดดเด่น สังเกตได้ชัดเจนจนอาจทำให้คอนโดดูแคบลงได้ค่ะ 

เอ สเปซ มี สุขุมวิท 77เอ สเปซ มี สุขุมวิท 77

จัดวางให้เข้ามุม สำหรับการจัดวางมุมโต๊ะอาหารขนาดเล็กที่เหมาะสมกับคอนโดก็คือ การจัดวางโต๊ะให้เข้าที่เข้าทางที่มุมใดมุมหนึ่งของห้องมากที่สุด โดยควรเลือกใช้โต๊ะและเก้าอี้ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด หากสามารถพับและจัดเก็บได้ง่ายก็จะช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยพื้นที่ห้องอาหารของคอนโดได้มากยิ่งขึ้น 

เอ สเปซ มี สุขุมวิท 77เอ สเปซ มี สุขุมวิท 77

จัดสรรพื้นที่ให้ลงตัว นอกจากการเลือกใช้โต๊ะและเก้าอี้ที่มีขนาดกะทัดรัดแล้ว การทำโต๊ะแบบบิลท์อินติดขนานไปกับผนังของห้องเลยก็ช่วยในการประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้เป็นอย่างดี แถมยังสามารถเปลี่ยนจากแบบห้องอาหารเป็นพื้นที่ของห้องทำงานได้อีกด้วยค่ะ

เอ สเปซ มี สุขุมวิท 77เอ สเปซ มี สุขุมวิท 77

ตกแต่งน้อยๆ แต่พองามบ่อยครั้งเราจะเห็นว่าบนโต๊ะอาหารส่วนใหญ่มักจะประดับประดาด้วยข้าวของมากมาย ทั้งแจกันดอกไม้และเชิงเทียนสุดหรูตั้งเรียงราย แต่สำหรับมุมห้องอาหารของคนโดที่มีขนาดเล็กนั้น การจัดวางเพียงแจกันดอกไม้เล็กๆ หรือแก้วใบน้อยใส่พืชพันธุ์ไม้ขนาดย่อม นำมาจัดวางไว้กลางโต๊ะก็เพียงพอแล้วค่ะ 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook