จัดสวนแบบไร้หญ้า เน้นสีเขียวจากพุ่มไม้ พร้อมปูทางเดินพื้นโดยรอบด้วยกรวดหินสวยงาม

จัดสวนแบบไร้หญ้า เน้นสีเขียวจากพุ่มไม้ พร้อมปูทางเดินพื้นโดยรอบด้วยกรวดหินสวยงาม

จัดสวนแบบไร้หญ้า เน้นสีเขียวจากพุ่มไม้ พร้อมปูทางเดินพื้นโดยรอบด้วยกรวดหินสวยงาม
Naibann

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคนค่ะ สำหรับหน้าร้อนแบบนี้ ในบ้าน มีสวนสวยๆ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศสดชื่น ร่มรื่นมาให้ทุกคนได้ชม โดยเป็นผลงาน rachawadeegardendesign ค่ะ รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน

สำหรับงานจัดสวนของบ้านหลังนี้ จะเป็นการจัดสวนแบบไร้หญ้า พร้อมพื้นที่สำหรับนั่งเล่น ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า อีกทั้งไม่ต้องเน้นการดูแลรักษาบ่อยๆ เช่น การตัดหญ้าเป็นประจำ เป็นต้น

การจัดวางสวนจะเน้นพื้นผิววัสดุที่เป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นหิน ไม้ อิฐ และพื้นไม้ที่ให้ความรู้สึกแบบเก่าๆ ซึ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศแบบดิบๆ ได้มากขึ้น อีกทั้งเหมาะวางเป็นโต๊ะเอาท์ดอร์สำหรับนั่งชิลๆ ได้เช่นกัน

นอกเหนือจากการตกแต่งรั้วโดยรอบด้วยต้นไม้แล้ว ผนังอิฐกับระแนงไม้ก็ช่วยตัดกับพื้นที่สีเขียวได้อย่างลงตัว และยังเข้ากันได้ดีกับทางเดินหินอีกด้วย

และนอกจากผนังอิฐที่ช่วยสร้างบรรยากาศแบบคลาสสิกอบอุ่นและที่ให้กลิ่นอายแบบสวนอังกฤษเล็กน้อยแล้ว ยังมีการเพิ่มน้ำพุขนาดเล็กวางไว้ด้านข้างม้านั่ง ทำให้พื้นที่โดยรอบดูเย็นสดชื่นมากขึ้น

ด้วยรูปทรงบ้านแบบสไตล์โมเดิร์น ทำให้ทางเดินกรวด กับทางเดินแผ่นหินช่วยเสริมความสวยงามให้กันได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนั้นแล้วยังดูแลจัดการได้ไม่ยาก และไม่ต้องคอยตัดแต่งหญ้าบ่อยๆ อีกด้วย

เมื่อเดินไปจนถึงมุมด้านหลังจะเห็นว่าพื้นที่ตรงนี้จะเน้นเป็นหินกรวดทั้งหมด ทำให้เวลาฝนตก ดินจะไม่เลอะเปรอะขึ้นมาตามพื้นทางเดิน หรือผนังบ้าน นอกจากนั้นยังช่วยให้น้ำระบายลงพื้นดินได้ง่ายอีกด้วย

เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจอยากจัดสวนสวยๆ หรือปรึกษาด้านการจัดสวนก่อนเริ่มงานจริง สามารถติดต่อกับทีมงานได้โดยตรงตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ

ที่มา : rachawadeegardendesign โทรศัพท์ : 087-186-2164

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ ของ จัดสวนแบบไร้หญ้า เน้นสีเขียวจากพุ่มไม้ พร้อมปูทางเดินพื้นโดยรอบด้วยกรวดหินสวยงาม