นักศึกษาแชร์ไอเดียแต่งห้องพักเล็กๆ เป็น Comfort Zone ในสไตล์ที่ตัวเองชอบ

นักศึกษาแชร์ไอเดียแต่งห้องพักเล็กๆ เป็น Comfort Zone ในสไตล์ที่ตัวเองชอบ

นักศึกษาแชร์ไอเดียแต่งห้องพักเล็กๆ เป็น Comfort Zone ในสไตล์ที่ตัวเองชอบ
S! Women (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ชีวิตนักศึกษามหาวิทยาลัยบางคนอาจมีโอกาสได้สัมผัสชีวิตเด็กหอ หรือการแชร์บ้าน ห้องพักร่วมกับเพื่อนๆ หรือรูมเมท เจ้าของเพจเฟชบุ๊ก Smart XI (สมาร์ท) ซึ่งเป็นนักศึกษาอยู่ที่วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้โพสต์ภาพเพื่อแชร์ไอเดียการตกแต่งห้องพักส่วนตัวเล็กๆ ลงในเฟชบุ๊ก จากห้องโล่งๆ เปลี่ยนเป็นห้องพักในสไตล์ที่ตนเองชอบ หรือ Comfort Zone ส่วนตัว

ห้องเปล่า ก่อนย้ายของเข้าไปตกแต่งห้องเปล่า ก่อนย้ายของเข้าไปตกแต่ง

เพื่อนๆ มาช่วยแต่งห้องเพื่อนๆ มาช่วยแต่งห้อง

 

มุมพักผ่อน น่านอนสุดๆมุมพักผ่อน น่านอนสุดๆ

จุดเริ่มต้นเจ้าของห้องเริ่มจากห้องพักเปล่าที่มีขนาดประมาณ 3 X 3.5 เมตร เจ้าของห้องขนของจากที่บ้านเข้ามาเพิ่ม และตกแต่งในห้องบ้าง แต่ไม่มาก กำลังสำคัญที่เข้ามาช่วยคือเพื่อนสนิท 2 คน ที่ทั้งพาไปซื้อของและประกอบเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในห้อง

สำหรับห้องพักของนักศึกษาหนุ่มคนนี้ดูเรียบง่าย แต่ไม่ทิ้งความเป็นธรรมชาติ เพราะมีการนำต้นไม้มาตกแต่งเพิ่มเติม พื้นที่ที่ใช้พักผ่อนเป็นฟูกนอน ส่วนอีกมุมใกล้ๆ กันเป็นมุมนั่งชิล ด้านที่ติดกับหน้าต่างมีโต๊ะเล็กๆ วางแคคตัส ไม้ประดับ ไม้ฟอกอากาศ ฯลฯ เสริมบรรยากาศให้ห้องสดชื่น และมีความเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

โดยเจ้าของห้องได้ไอเดียการตกแต่งห้องมาจาก Pinterest เพจออกแบบและตกแต่งบ้านต่างๆ จากนั้นก็ซื้อของมาตกแต่งในสไตล์ที่เป็นตัวเอง และของส่วนใหญ่ก็ซื้อจาก Homepro เรียกได้ว่าลงตัว ถูกใจเจ้าของห้อง

 

 

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ ของ นักศึกษาแชร์ไอเดียแต่งห้องพักเล็กๆ เป็น Comfort Zone ในสไตล์ที่ตัวเองชอบ