“ซินแสเป็นหนึ่ง” แนะวิธีเลือกทำเล ร้านเล็ก ร้านใหญ่ รับรองขายได้เฮง เฮง

“ซินแสเป็นหนึ่ง” แนะวิธีเลือกทำเล ร้านเล็ก ร้านใหญ่ รับรองขายได้เฮง เฮง

“ซินแสเป็นหนึ่ง” แนะวิธีเลือกทำเล ร้านเล็ก ร้านใหญ่ รับรองขายได้เฮง เฮง
S! Women (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อโควิด-19 ยังไม่ได้จากเราไปไหน แต่ชีวิตยังต้องดำเนินต่อไป แม้ก่อนหน้านี้จะมีหลายร้าน หลายธุรกิจล้มหายตายจากไป แต่ก็มีธุรกิจ ร้านค้าใหม่ๆ เกิดขึ้นเช่นกัน เรื่องของการทำธุรกิจที่ต้องมีสำนักงาน หน้าร้าน ฯลฯ คงต้องให้ความสำคัญเรื่องทำเลเป็นอันดับต้นๆ ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร จึงมาโพสต์ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกทำเลตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งใช้ได้กับทั้งร้านเล็ก และร้านใหญ่

ว่าด้วยเรื่องการหาที่ทำเล ลงทุนทำธุรกิจจะไม่ว่าขนาดเล็กหรือใหญ่นั้น นักลงทุนคงไม่ปรารถนาที่จะขาดทุนหรือล้มเหลวในธุรกิจอย่างแน่นอน .....

สำหรับวันนี้ ซินแสเป็นหนึ่งขออนุญาตหยิบยกความรู้เรื่อง การเลือกที่ทำเล ตามหลักฮวงจุ้ยมาฝากกันคะ โดยแบ่งเป็นข้อหลักๆ ดังนี้

1. การเลือกที่ทำเล สำคัญที่สุดตรงประตูทางเข้าออกของร้านค้าและธุรกิจจะต้องไม่มีต้นไม้หรือเสาต้นใหญ่ ขวางอยู่ตรงประตูเป็นอันขาด เพราะจะเบียดบังการเดินทางของการเงิน

2.หันหน้าเข้าธุรกิจหรือร้านค้า จำไว้เสมอว่า ขวาเป็นธาตุไฟ ซ้ายเป็นธาตุน้ำ ห้ามไม่ให้ท่อน้ำหรือทางน้ำอยู่ด้านขวามือเป็นอันขาด เพราะจะส่งผลให้ บริวารอยู่ไม่ได้ เข้าออกบ่อย อารมณ์ของคนในร้านจะหงุดหงิดง่ายผิดปกติ รวมถึงลูกค้าอีกด้วย ( ลองสังเกตในภาพ จะเห็นว่าท่อน้ำอยู่ด้านขวา เลยทำให้ธุรกิจมีปัญหา)



3. สีของร้านก็สำคัญควรจะเลือกสีที่ถูกเหมาะสมกับธุรกิจจะดีนักแล

4. ชื่อร้านและโลโก้ จะต้องเด่นและมีพลัง เพื่อเสริมกระแสการจดจำของลูกค้าได้ ที่สำคัญโลโก้หากมีเรื่องของศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้อง จักดีนักแล

5.การกำหนดวันเปิดร้านเพื่อความเป็นสิริมงคล หากเปิดตามใจฉัน ลูกค้าก็เข้าออกตามใจฉันเช่นกันเพราะฉะนั้นต้องระมัดระวังในวันเปิดร้าน ลองดูนะคะเกร็ดความรู้เบื้องต้นนี้ ลองนำไปพิจารณาก่อนลงทุน จะดีนักแล ด้วยความรักและห่วงใย ซินแสเป็นหนึ่ง เฮงๆๆๆๆ