บ้านปูนยกพื้นสูง แต่งผนังไม้สวย ดีไซน์แบบธรรมชาติ มีเฉลียงกว้างรับลมเย็นสบาย

บ้านปูนยกพื้นสูง แต่งผนังไม้สวย ดีไซน์แบบธรรมชาติ มีเฉลียงกว้างรับลมเย็นสบาย

บ้านปูนยกพื้นสูง แต่งผนังไม้สวย ดีไซน์แบบธรรมชาติ มีเฉลียงกว้างรับลมเย็นสบาย
Naibann

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันวันนี้ มีบ้านสไตล์รีสอร์ทมาฝากชาวเว็บกัน เป็นบ้านพักให้เช่า ณ ประเทศคอสตาริกา ตั้งอยู่พื้นที่ริมชายหาด หลังนี้ออกแบบคงคอนเซ็ปที่เน้นให้การใช้ชีวิตได้ใกล้ชิดธรรมชาติ มีความโปร่งโล่งทั้งพื้นที่ภายนอกและภายใน มาชมกันดูครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างปูนยกพื้นสูง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลและผนังลวดลายไม้ หลังคาเลือกใช้ทรงเพิงหมาแหงน มีพื้นที่เฉลียงภายนอกขนาดกว้าง สำหรับรับชมวิวภายนอกและนั่งเล่นรับลมเย็นสบายๆ

มุมมองจากด้านข้างตัวบ้าน สามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างเต็มที่

เฉลียงกว้างหน้าบ้าน นอกจากจะนั่งเล่นรับลมเย็นสบายแล้ว ยังสามารถจัดเป็นที่นังรับประทานอาหารภายนอกได้อีกด้วย

พื้นที่ภายในห้องโถงมีความเรียบง่าย ผนังปูนทาสีฟ้า จัดโซฟาสีดำ มีหน้าต่างบานใหญ่สำหรับรับแสงอยู่ด้วย ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลลายไม้ ส่วนประตูเลือกใช้แบบวัสดุไม้ คงบรรยากาศความเป็นธรรมชาติให้อยู่ภายใน

ห้องนอนก็ยังคงความเรียบง่ายไว้เช่นเดียวกันกับห้องโถง ดึงความเป็นธรรมชาติและสร้างความโปร่งโล่งด้วยวงกบหน้าต่างไม้พร้อมกับผ้าม่านขนาดใหญ่

ห้องน้ำก็สวยงามเป็นสัดส่วน มีการแบ่งพื้นที่แห้ง – เปียก ไว้อย่างชัดเจน ส่วนการตกแต่งก็เน้นงานไม้ที่ส่วนบิวท์อิน ไม่วา่จะเป็นกระจก อ่างล้างหน้า และประตูห้องน้ำ

ห้องครัวเน้นรูปแบบธรรมชาติจากงานไม้ สวยสะดุดตาด้วยเคาน์เตอร์ครัวที่ทำจากวัสดุไม้ มีหน้าต่างระบายอากาศแบบเลื่อนได้ถึงสองจุด ให้ลมไหลหมุนเวียนได้อย่างสบายๆ

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยขนาด 130 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะอยู่ที่ 1.46 – 1.66 ล้านบาทโดยประมาณครับ เพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชื่นชอบบ้านหลังนี้สามารถนำไอเดียไปเป็นแรงบันดาลใจกันได้เลยนะจ๊ะ

 

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ บ้านปูนยกพื้นสูง แต่งผนังไม้สวย ดีไซน์แบบธรรมชาติ มีเฉลียงกว้างรับลมเย็นสบาย