เลือกสีทาภายใน ฮวงจุ้ยบ้านสำหรับห้องนั่งเล่น

เลือกสีทาภายใน ฮวงจุ้ยบ้านสำหรับห้องนั่งเล่น

เลือกสีทาภายใน ฮวงจุ้ยบ้านสำหรับห้องนั่งเล่น
HomeEST

สนับสนุนเนื้อหา

ห้องนั่งเล่นถือเป็นจุดศูนย์รวมของบ้าน นอกจากจะเป็นพื้นที่สำหรับรับแขกได้แล้ว ยังมีอีกหลากหลายกิจกรรมที่สมาชิกในครอบครัวสามารถทำร่วมกันที่ห้องนั่งเล่นได้แทบทั้งนั้น เช่น ใช้เป็นห้องนั่งดูโทรทัศน์ ดูดีวีดี เล่นเกมร่วมกัน ใช้เป็นที่นั่งพักผ่อน กินของว่าง จิบชา พูดคุยกันในครอบครัว พ่อแม่นั่งดูข่าว ลูกๆ นั่งทำการบ้าน เป็นต้น ดังนั้น ถ้าจะกล่าวว่า ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่สำคัญมากที่สุดห้องหนึ่งของบ้านก็คงจะไม่ผิดนัก การเลือกทาสีห้องนั่งเล่นให้เป็นสิริมงคล เสริมพลังชี่ นำโชคลาภเข้ามาให้คนในบ้านนั้น ต้องดูเรื่องทิศที่ตั้งของห้องนั่งเล่นประกอบกันด้วยนะคะ การจะดูว่าห้องนั่งเล่นของบ้านคุณอยู่ทางทิศไหน ให้ดูจากบานหน้าต่างเป็นหลักนะคะ หากบานหน้าต่างห้องนั่งเล่นเปิดออกไปสู่ทิศใด ก็แสดงว่าห้องนั่งเล่นอยู่ในทิศนั้นค่ะ

- ห้องนั่งเล่นที่หันไปสู่ทิศเหนือ เลือกทาสีห้องนั่งเล่นที่อยู่ในทิศเหนือด้วย “เฉดสีแดง” หรือใกล้เคียง เช่น สีชมพู หรือสีม่วง เป็นต้น เพราะห้องที่อยู่ทางทิศเหนือจะมีปัญหาเรื่องรับลมหนาวดีเป็นพิเศษ การทาสีห้องหรืออาจจะตกแต่งห้องด้วยของตกแต่งที่เป็นสีแดงซึ่งเป็นเสมือนตัวแทนของไฟ จะช่วยทำให้เกิดสมดุลค่ะ

 - ห้องนั่งเล่นที่หันไปสู่ทิศใต้ ควรเลือกทา “สีขาว” สำหรับห้องนั่งเล่นที่อยู่ทางทิศใต้ค่ะ รวมไปถึงการเลือกหมอนอิง รูปปั้น กรอบรูปภาพหรือเฟอร์นิเจอร์ เช่น ตู้โชว์หรือชั้นวางโทรทัศน์สีขาว ก็จะยิ่งดีค่ะ

 - ห้องนั่งเล่นที่หันไปสู่ทิศตะวันออก ให้เลือกทาสีห้องนั่งเล่นด้วยโทน “สีเหลืองอ่อน” รวมทั้งเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ เช่น โซฟาสีเหลือง หรือ จัดวางของตกแต่งห้องสีเหลือง อาทิ พรม แจกัน ฯลฯ แซมไว้ประปรายทั่วห้อง ก็ช่วยเสริมพลังได้ดีเช่นกันค่ะ

 - ห้องนั่งเล่นที่หันไปสู่ทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเป็นทิศที่ร้อนที่สุด การเลือก “เฉดสีเขียว” สำหรับห้องที่อยู่ในทิศนี้ จะช่วยสร้างความรู้สึกเย็นและสบายให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้มากขึ้นค่ะ ห้องนั่งเล่น