4 เรื่องเกี่ยวกับ “แมวดำ” ที่คุณอาจไม่เคยทราบ

4 เรื่องเกี่ยวกับ “แมวดำ” ที่คุณอาจไม่เคยทราบ

4 เรื่องเกี่ยวกับ “แมวดำ” ที่คุณอาจไม่เคยทราบ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เนื่องจากวันที่ 27 ตุลาคม เป็นวันแมวดำ (Black Cat Day) ที่แม้จะไม่ทราบถึงที่มาของวันดังกล่าว แต่วันแมวดำจะถูกกำหนดขึ้นก่อนวันฮาโลวีน เพื่อบอกว่าไม่จำเป็นว่าแมวดำ หรือแมวสีดำจะต้องเป็นแมวที่เป็นสัญลักษณ์ของความโชคร้ายเสมอไป เพราะอย่างในอังกฤษ หรือญี่ปุ่นเองก็ถือว่าแมวดำเป็นแมวนำโชค ดังนั้นวันแมวดำจึงเกิดขึ้นเพื่อบอกว่าแมวดำไม่ได้น่ารังเกียจเพียงเพราะมันเป็นสีดำ นอกจากนั้นยังมีเรื่องเกี่ยวกับแมวดำที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน ซึ่งจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นต้องลองอ่านดู

1.แมวดำสามารถช่วยชีวิตรักของคุณได้

ในญี่ปุ่นมีความเชื่อกันว่าผู้หญิงโสดที่เป็นเจ้าของแมวดำ จะดึงดูดคู่ครองได้มากกว่า หรือในภาคกลางของอังกฤษเองแมวดำถือเป็นของขวัญแต่งงานที่เชื่อกันว่าจะนำความโชคดีและความสุขมาสู่เจ้าของ

2.แมวดำสามารถนำโชคมาสู่คุณ

แมวดำไม่เพียงแต่ช่วยเรื่องความรักของคุณเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มความโชคดี รวมไปถึงเรื่องการเงินของคุณได้อีกด้วย ในอดีต กะลาสีเรือมักนำแมวดำขึ้นเรือเพื่อล่าหนู และอาจนำขึ้นไปเพื่อใช้เป็นเพื่อน ในส่วนของชาวอังกฤษเองก็เชื่อว่าแมวดำจะนำโชคดีมาให้เรือและกลับบ้านอย่างปลอดภัย แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ทำการประมง ก็เชื่อว่าแมวดำเมื่อมาถึงประตูบ้านแล้วจะนำความเจริญรุ่งเรืองมาให้ (ซึ่งเป็นความเชื่อในสกอตแลนด์)

3.แมวดำสามารถต้านทานโรคได้ดี

นักวิจัยจากสถาบันสุขภาพแห่งชาติค้นพบว่าแมวสีดำนั้นมีความสามารถในการต้านทานโรคได้ เนื่องจากแมวเองก็เสี่ยงที่จะประสบปัญหาสุขภาพเช่นเดียวกับคน

4.แมวดำสามารถเปลี่ยนสีได้

หากแมวดำของคุณชอบนอนอาบแดด แสงแดดจะสามารถทำให้ขนของมันเปลี่ยนจากสีดำเป็นสีน้ำตาลสนิมได้ เพราะแสงแดดจะช่วยสลายเม็ดสีในขนแล้วเผยให้เห็นแถบลายภายในตัวของมันได้ในกรณีที่แมวดำตัวนั้นมียีนลาย

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook