5 สิ่งที่บอกได้ว่า บ้านหลังนั้น “ฮวงจุ้ยดี”

5 สิ่งที่บอกได้ว่า บ้านหลังนั้น “ฮวงจุ้ยดี”

5 สิ่งที่บอกได้ว่า บ้านหลังนั้น “ฮวงจุ้ยดี”
S! Women (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ในวิถีชีวิตสมัยใหม่ที่เร่งรีบ เราต่างแสวงหาวิธีที่จะทำให้สติ และสุขภาพของเราดีขึ้น อย่างเรื่องการมองหาบ้านพักอาศัยนั้นบางคนจึงมีความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ย ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาบ้านหลังใหม่ หรือกำลังประเมินที่พักอาศัยในปัจจุบัน มันมีหลักเกณฑ์อะไรบ้างที่จะช่วยบอกว่าบ้านหลังนั้นฮวงจุ้ยดี

ลักษณะของบ้านที่ปรากฏ

เมื่อคุณเห็นบ้านหลังนั้นแล้วทำให้คุณรู้สึกอย่างไรบ้าง เช่นบ้านหลังนั้นทำให้คุณรู้สึกเป็นมิตร หรือทำให้คุณรู้สึกปลอดภัยหรือเปล่า รวมทั้งบ้านหลังนั้นเหมาะสมกับคุณหรือเปล่า นอกตัวบ้านได้รับการดูแลดีหรือไม่ รวมทั้งส่วนอื่นๆ ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมหรือเปล่า สี หลังคาและส่วนต่างๆ ของบ้านควรอยู่ในสภาพดี อีกทั้งเมื่อคุณเดินทางไปดูบ้านหลังนั้นแล้วคุณรู้สึกว่ามันเดินทางสะดวกไหม หรือหายาก ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับคุณ หากคุณหลงทาง พลังบวกก็อาจจะหาบ้านคุณได้ยากเช่นกัน

เพื่อนบ้าน

พลังงานและความเป็นอยู่ของพื้นที่ใกล้เคียง รวมไปถึงชุมชนในย่านนั้นมีผลต่อฮวงจุ้ยของบ้านคุณ ดังนั้นควรใช้เวลาเดินสำรวจรอบๆ บ้านก่อนจะตัดสินใจซื้อบ้าน โดยพิจารณาดูว่าเพื่อนบ้านดูแลบ้านดีหรือไม่ เพราะหากเพื่อนบ้านปล่อยบ้านให้เก่าโทรมอาจส่งผลต่อพลังชี่ หรือพลังชีวิตในบ้านของคุณ ซึ่งส่งผลในเรื่องความเจริญรุ่งเรือง นอกจากนั้นอาจต้องดูเรื่องของต้นไม้ ธรรมชาติแวดล้อมว่ามีลักษณะดีอยู่หรือไม่ มีความแข็งแรงหรือเปล่า ให้หลีกเลี่ยงบ้านที่อยู่ข้างอาคารทรุดโทรม พื้นที่ว่างเปล่าเนื่องจากมีพลังหยินมากนั่นหมายถึงไม่มีชีวิต

เช็กพลังงานดั้งเดิม

ทุกๆ สิ่งที่เกิดขึ้นล้วนมีพลังอยู่ในตัวของมันบันทึกไว้ ไม่ใช่เพียงแค่ผนัง แต่ยังรวมไปถึงที่ดินด้วย ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ให้ค้นคว้าประวัติของบ้าน เช่นมีการเสียชีวิต มีการหย่าร้าง หรือมีปัญหาสุขภาพ สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลต่อการตัดสินใจเพื่อจะซื้อบ้าน

ทางแยกรูปตัว T

ทางแยกในลักษณะนี้คือการที่ถนนสองเส้นมาบรรจบกันและมีลักษณะเป็นรูปตัว T ซึ่งทางฮวงจุ้ยแล้วถือว่าไม่ดี มันเหมือนกับว่าบ้านของคุณตั้งอยู่บนถนนและมีถนนอีกเส้นหนึ่งวิ่งเข้ามาที่บ้านของคุณ ซึ่งจะส่งพลังงานจำนวนมากมาที่บ้านของคุณโดยตรง มันเหมือนกับการชี้ดาบ หรือลูกศรไปที่หน้าบ้านของคุณ ถ้าเป็นไปได้ให้หลีกเลี่ยงการอาศัยอยู่ในบ้านที่อยู่บริเวณจุดตัดนั้น

พลังชี่สามารถพัดผ่านบริเวณประตูหน้า

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ต้องใช้ประเมินเมื่อจะซื้อบ้านก็คือการไหลของพลังชี่ไปที่ประตูหน้าบ้าน เพราะประตูหน้านั้นเปรียบเหมือนปากทางเข้า ดังนั้นควรเลือกบ้านที่หาประตูด้านหน้าได้ง่าย ดีกว่าเลือกบ้านที่หาประตูหน้าบ้านได้ยากเพราะนั่นหมายถึงว่าพลังบวกก็มีปัญหาในการหาทางเข้าสู่บ้านได้เช่นเดียวกัน