บ้านสไตล์ร่วมสมัย โครงสร้างไม้ผสมปูน ผสานกลิ่นอายแบบบ้านดั้งเดิม

บ้านสไตล์ร่วมสมัย โครงสร้างไม้ผสมปูน ผสานกลิ่นอายแบบบ้านดั้งเดิม

บ้านสไตล์ร่วมสมัย โครงสร้างไม้ผสมปูน ผสานกลิ่นอายแบบบ้านดั้งเดิม
Naibann

สนับสนุนเนื้อหา

บ้านที่มีกลิ่นอายความดั้งเดิม ดีไซน์ที่คุ้นเคย ได้รับความนิยมมาช้านาน แต่ว่ากระแสบ้านโมเดิร์นที่เปี่ยมไปด้วยความทันสมัยก็มาแรงไม่น้อยเช่นกัน การสร้างบ้านที่ผสมผสานระหว่างสไตล์โมเดิร์นและสไตล์ดั้งเดิม จึงเป็นตัวเลือกที่จะสร้างความโดดเด่นให้กับที่อยู่อาศัยของเราได้

เหมือนกับบ้านหลังนี้ ที่ ในบ้าน นำมาให้ชาวเว็บได้ชมกัน เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย ที่มีโครงสร้างไม้แบบดั้งเดิม ผสมกับโครงสร้างปูนเปลือยที่ทันสมัย พร้อมการตกแต่งภายในด้วยงานศิลปะดั้งเดิม สวยงามน่าติดตามทีเดียวครับ

พื้นที่ชั้นล่างมีใต้ถุนโปร่ง จัดเป็นที่นั่งเล่นพูดคุยกัน จุดนี้สามารถรับลมเย็นสบายๆ จากภายนอก แต่ตอนค่ำๆ อาจจะยุงเยอะหน่อยนะ

ในส่วนที่เป็นโครงสร้างไม้ ตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์ดั้งเดิมแบบไทยๆ เสริมฟังก์ชั่นที่ทันสมัยอย่างโทรทัศน์จอแบน รองรับความบันเทิงแก่ผู้อยู่อาศัยได้อย่างเต็มเปี่ยม

เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้จะเน้นโทนสีน้ำตาล เพื่อให้เป็นโทนเดียวกับสีของวัสดุไม้จากพื้นและผนัง ส่วนเพดานเลือกใช้สีขาวตัด ให้บ้านไม่ดูมืดทึบจนกินไป

ในส่วนของโครงสร้างปูน จะเป็นห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหาร ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายสีน้ำเงิน – ขวาว ผนังปูนเปลือยแบบดิบๆ เท่แบบสมัยนิยม

ห้องน้ำของบ้านก็ตกแต่งอย่างสวยงาม ผนังปูนเปลือยขัดมันกับสุขภัณฑ์สีขาว พร้อมด้วยกระจกกั้นพื้นที่แห้ง – เปียก ครบครันและน่าใช้งาน

การผสมผสานสไตล์ระหว่างโมเดิร์นและแบบดั้งเดิมที่ลงตัวกลมกล่อม เป็นเสน่ห์หลักของบ้านหลังนี้ ลองหยิบไอเดียไปใช้กันดูนะครับ

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ ของ บ้านสไตล์ร่วมสมัย โครงสร้างไม้ผสมปูน ผสานกลิ่นอายแบบบ้านดั้งเดิม