รีโนเวทบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนเก่าให้กลายเป็น “บ้านโมเดิร์นโทนสีขาว” ดีไซน์ทันสมัย น่าอยู่ยิ่งกว่าเดิม

รีโนเวทบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนเก่าให้กลายเป็น “บ้านโมเดิร์นโทนสีขาว” ดีไซน์ทันสมัย น่าอยู่ยิ่งกว่าเดิม

รีโนเวทบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนเก่าให้กลายเป็น “บ้านโมเดิร์นโทนสีขาว” ดีไซน์ทันสมัย น่าอยู่ยิ่งกว่าเดิม
Naibann

สนับสนุนเนื้อหา

พาไปชมผลงานรีโนเวทบ้านเก่าครึ่งไม้ครึ่งปูนกลายเป็น บ้านสไตล์โมเดิร์นโทนสีขาว ออกแบบก่อสร้างโดย บ้านช่าง Studio จากบ้านเก่าอายุหลายสิบปี พลิกโฉมใหม่กลายเป็นบ้านสุดทันสมัย ฟังก์ชันครบครัน แต่ไม่ทิ้งกลิ่นอายของบ้านไทยเดิมไปทั้งหมดครับ

สภาพบ้านหลังเก่า

เริ่มจากสภาพบ้านหลังเก่า ซึ่งมีลักษณะเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ หลังคาจั่วที่มีองศาความชันเพียงเล็กน้อย โดยรวมแล้วเป็นบ้านเก่าที่สามารถพบเห็นได้ตามพื้นที่ชนบททั่วไป หลังนี้ตั้งอยู่ที่อําเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา

จากนั้นทีมงานผู้ออกแบบก็ได้ทำการเขียนแบบบ้านหลังใหม่ โดยเน้นให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้นกว่าบ้านหลังเดิมเยอะมาก แต่ยังคงโครงสร้างดั้งเดิมเอาไว้อยู่

และนี่ก็คือภาพบ้านที่รีโนเวทเสร็จสมบูรณ์แล้ว

จะเห็นได้ว่าเป็นบ้านสีขาวล้วนทั้งหลัง ชั้นล่างเป็นผนังคอนกรีตสีขาวเรียบ ส่วนชั้นบนเป็นผนังไม้ซ้อนชั้นโทนสีขาวเช่นกัน นอกจากนี้ ทรงหลังคาก็เปลี่ยนไปจากทรงจั่วกลายเป็นทรงเพิงแหงนที่สะท้อนความเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นได้อย่างชัดเจน

ในส่วนของพื้นที่ภายในบ้านยังคงเป็นพื้นไม้และฝ้าไม้เพื่อคงเอกลักษณ์บ้านไทยชนบทเอาไว้ แต่มีการทาสีผนังใหม่และติดตั้งหน้าต่างและประตูใหม่ให้เป็นแบบกระจก

นอกจากนี้ยังคงมีองค์ประกอบจากบ้านหลังเก่าอยู่ด้วย อย่างเช่นราวบันไดไม้นี้ที่ยังคงใช้แบบเดิม แต่มีการทาสีและเพิ่มความแข็งแรงขึ้น

ห้องครัวมีขนาดกะทัดรัดและค่อนข้างแคบ จึงทำการติดตั้งระบบแสงและเพิ่มปล่องควันดูดอากาศ

ห้องน้ำเองก็ถูกยกเครื่องใหม่เช่นกัน ทาสีใหม่ด้วยสีขาวทำให้ดูสว่างและโปร่งยิ่งขึ้น มาพร้อมกับผนังกั้นพื้นที่แห้งเปียก เพิ่มความะสะดวกในการทำความสะอาด

บ้านหลังนี้ถูกรีโนเวทใหม่และกลายมาเป็นบ้านที่มี 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องแต่งตัว 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถ 1 คัน หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลงานรีโนเวทนี้ สามารถสอบถามผู้ออกแบบโดยตรงผ่านช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลยครับ

สนใจติดต่อ บ้านช่าง สตูดิโอ

Facebook : บ้านช่าง studio 

ID line : bcstudio2016

Tel : 094-404-6766

 

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ รีโนเวทบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนเก่าให้กลายเป็น “บ้านโมเดิร์นโทนสีขาว” ดีไซน์ทันสมัย น่าอยู่ยิ่งกว่าเดิม